Nghệ thuật hóa học

T

tyranytan

bé lợn trông trẻ khỏe đầy sức sống đang nhún nhẩy lại bảo là ông già à
 
N

neos

songlacquan said:
2. Cho 8g Canxi tan hoàn toàn trong 200ml dd HCL2M và H2SO4 0.75M thu khí H2 và dd X, cô cạn dd X có thể thu được muối khan với khối lương:
a.22g b.25g c.28g d. ABC đều kô thể chấp nhận được

Hai bài này có thể có trên diễn đàn roài, nhưng vấn đề ở đây là cách làm nó, để xem cách của ai nhanh và nghệ thuật nhất nhé :D

Bài hai không ra khoảng đâu, các bác làm lại đi. Đề giống đề thi thử chuyên Lí đó. Đáp án đúng không hề có khoảng.
 
V

vic4ever

dustbin said:
Quên. nói về nghệ thuật - không thể không nhắc tới bài này:
"Có 1l dung dịch Na2CO3 0.1M và (NH4)2CO3 0.25M.
Cho 43g hỗn hợp BaCl2 và CaCl2 vào dung dịch đó. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 39.7g kết tủa A. Tính % khối lượng các chất trong A"
Tui đang chờ cách giải nghệ thuật nhất đây. Bài này tui tính ra số mol từng chất trong hỗn hợp rùi tính chứ chả biết sao cho nhanh !
 
D

dustbin

Bài này có trên chương trình VTV2 rồi:
"Gọi chung Ba và Ca là X, ta có:
X2+ + CO3 ->XCO3
Cứ 1 mol XCl2 ->XCO3 thì khối lượng muối giảm 71-60=11g
=>n(X) = (43 - 39,7)/11 = 0,3 mol
Mà n(CO3) = 0.35mol ->X hết.
Tới đây lập hê - Okie
 
H

haa1

nhưng mà tui tưởng bài 1 ấy, FeO và Fe3O4 cùng phản ứng với HNO3 tạo khí mà. 2 cái này bị thay đổi họa trị, tưởng thế
 
Top Bottom