Sử 12 Năm Mới 2019 trên lịch Nga

Thảo luận trong 'Trật tự TG mới sau chiến tranh TG II' bắt đầu bởi Thái Minh Quân, 3 Tháng một 2019.

Lượt xem: 256

 1. Thái Minh Quân

  Thái Minh Quân Cựu Cố vấn Lịch sử | Chủ nhiệm CLB Lịch sử Cộng tác viên

  Bài viết:
  3,287
  Điểm thành tích:
  561
  Nơi ở:
  TP Hồ Chí Minh
  Trường học/Cơ quan:
  THCS Nguyễn Hiền
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Năm 2019 ở Nga xuất bản một bộ lịch đặc biệt, có 12 trang cho 12 tháng, trên đó mỗi trang có in ảnh Stalin-nhà lãnh đạo kiệt xuất thời Xô Viết, kèm theo phát ngôn ấn tượng và có ý nghĩa lịch sử của ông.

  Stalin đã có công lãnh đạo để đưa Liên Xô/nước Nga từ chỗ lạc hậu về kinh tế chỉ sau một thời gian ngắn kỷ lục trở thành cường quốc kinh tế và quân sự số 2 thế giới và giành chiến thắng trong Chiến tranh thế giới lần thứ II, tiêu diệt chủ nghĩa phát xít.

  Thí dụ, tờ lịch tháng 12-2019 có lời của Stalin như sau:

  “Chúng ta cần đạt được sự phát triển văn hóa của xã hội để bảo đảm cho tất cả các công dân được phát triển toàn diện về thể lực và trí lực, để cho tất cả mọi thành viên trong xã hội có khả năng có được trình độ học vấn đủ để trở thành một người hoạt động xã hội tích cực. Muốn vậy, trước hết cần giảm giờ làm công trong ngày xuống mức 6 giờ, thậm chí là 5 giờ, để cho người lao động dành thời gian rỗi cho việc học tập kiến thức toàn diện.

  “Chúng ta cần phổ cập giáo dục kỹ thuật đa ngành cho toàn dân để các thành viên trong xã hội có khả năng tự lựa chọn nghề nghiệp mình thích và phù hợp.

  “Chúng ta cần cải thiện căn bản điều kiện sống và lao động và nâng cao thu nhập thực tế của công nhân và công chức lên ít nhất là 2 lần, thậm chí nhiều hơn, bằng cách vừa tăng lương, vừa giảm giá các hàng hóa tiêu dùng thiết yếu cho người dân”.

  Những lời này của Stalin đã được hiện thực hóa vào cuối giai đoạn cầm quyền của ông và trong những năm 1960./.


  Bài viết của đại tá Lê Thế Mẫu, viết vào ngày 31/12/2018


  [​IMG]
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->