Muối axit - Những vấn đề liên quan

T

thao_won

X1 + X2 ---> BaCO3 + H2O
X1 + X3(dư) ---> BaCO3 + Na2CO3 + H2O
X1(dư) + X3 -----> BaCO3 + X4 + H2O
X4 (dư) + X5 -----> CaCO3 + Na2CO3 + H2O
X2 + H2O + Na2CO3 ----> X6
X7 + X8 -------> Na2SO4 + FeSO4 + Fe2(SO4)3 +H2O
X9 + X10 ------> X11
X11 + X4 -----> Fe(OH)3 + X12
X11 + X9 -----> X13
X13 + X4 ----> Fe(OH)2 + X12
Fe(OH)2 + X14 -----> Fe(OH)3
Làm được bài này thì nắm rất chắc kiến thức cơ bản đấy(Thầy tui bảo thế)!!



X1 là Ba(OH)2 , X3 là NaHCO3

X2 là CO2

X4 là NaOH

X5 là Ca(HCo3)2

X6 là NaHCO3

X7 là Fe3O4 , X8 là NaHSO4

X9 là Fe

X10 là Cl2

X11 là FeCl3

X12 là NaCl

X13 là FeCl2

Xong roài đếy ,nhớ thank nhá đệ =P~
 
Last edited by a moderator:
N

nho_xinh

có bài này cũng hay hay đánh cho mọi người xem nha!!


hào tan 1 oxit KL R (hoá tri 2) bằng một lượng H2SO4 a% vừa đủ để thu được dd chứa Muối R2SO4 b% . Xác định
a)nguyên tử khối của R theo a và b
b) a= 20%
b= 22,64%
=> R là ?
@ Huynh thân yêu bài này đề đúng 100%
 
T

thao_won

có bài này cũng hay hay đánh cho mọi người xem nha!!


hào tan 1 oxit KL R (hoá tri 2) bằng một lượng H2SO4 a% vừa đủ để thu được dd chứa Muối R2SO4 b% . Xác định
a)nguyên tử khối của R theo a và b
b) a= 20%
b= 22,64%
=> R là ?
@ Huynh thân yêu bài này đề đúng 100%

Ở đêy axit loãng hay đặc zợ

Mỗi trường hợp nó giải phóng 1 loại khí
 
T

thao_won

có bài này cũng hay hay đánh cho mọi người xem nha!!


hào tan 1 oxit KL R (hoá tri 2) bằng một lượng H2SO4 a% vừa đủ để thu được dd chứa Muối R2SO4 b% . Xác định
a)nguyên tử khối của R theo a và b
b) a= 20%
b= 22,64%
=> R là ?
@ Huynh thân yêu bài này đề đúng 100%


ĐỌc nhầm đề :((
Tưởng kim loại :">
RO + H2SO4 = RSO4 + H2O
1.........1...........1
Cho số mol RO = 1 mol
Khối lượng axit đã dùng bằng [TEX]\frac{9800}{a}[/TEX]

ta có
[TEX]\frac{100(R + 96)}{R + 16 + \frac{9800}{a}} = b[/TEX]

[TEX]\Rightarrow R = \frac{16b +\frac{9800b}{a} - 9600 }{100- b }[/TEX]

Thay a và b vào ,ta có
R = 24

R là Mg

 
Top Bottom