C
chjkuku_baby
MÌNH SỬA RÙI ĐÓ
Bạn thử đọc coi đúng ko^^
cái này vì H3PO4 là axit 3 nấc lên mới ra 3 pt như vậy
Bạn thử đọc coi đúng ko^^
cái này vì H3PO4 là axit 3 nấc lên mới ra 3 pt như vậy
hjhj
cái đó đương nhiên la được rồi.
ko cần phải tác dụng vs nước trước đâu
Giải giùm bài này với Chẳng hiểu gì cái bài này cả!!!
Cho 0,1 mol P2O5 vào dd có chứa 0,35 mol KOH .Tính Cm của dd thu được ?
[TEX]<3\frac{nKOH}{nP2O5}=3,5<4[/TEX]
=> Xảy ra 2 phương trình ...........
[TEX]P2O5 +2 KOH + H2O ----->2KH2PO4 [/TEX]
[TEX]P2O5 +4 KOH -----> 2K2(HPO4) + H2O[/TEX]
Gọi số mol KH2PO4 là x mol
[TEX]nK2HPO4 =y mol[/TEX]
[TEX]=> x+2y=0,35[/TEX]
[TEX]x+y=0,2[/TEX]
[TEX]=> x=0,05[/TEX]
[TEX]y=0,15[/TEX]
=> CM.............
vì nó cần có nướccho em hỏi vì sao PƯ' 1 có sự ham gia của nước mà phản ứng hai ko có ????
vì nó cần có nước
kaka
cân bằng, bên nào thiếu nước thì cho vào, trong dung dịch có H2O. kaka....
còn giải thích rõ thì ta ko biết
cứ cân bằng đi, bên nào thiếu H,O thì cho H2O vào.sai ùi, nếu cái 1 cần thì cái hai cũng cần chứ ( , ko hỉu ko hỉu bản chất cảu cái này là phản ứng vs nước rồi mới PƯ" vs KOh nen theo mình thì làm PƯ" vs nước trước cho đỡ sai
cứ cân bằng đi, bên nào thiếu H,O thì cho H2O vào.
hahaaaaaanếu thế thì phản ứng trên kia có sai k0
OA + Bazo => Muối + nước ?????
nói chung là ko hỉu, cả hai PT chỉ khác về tỉ lệ mol của hai chất tham gia thui, sao lại có thêm sự khác biệt về H2O tham gia nữa vậy, cái + H2O hai vế ko hỉu tí gì?
NaOH + H3PO4 ---> NaH2PO4 + H2O (1)Các bạn giỏi Hoá 9 thân mến!
Xin hãy giúp đỡ mình môn Hoá lên quan tới muối axit có đc ko?
1.Một số phản ứng của muối axit với các chất khác.
2.Từ muối axit này muốn điều chế muối axit khác, ta có một số PTHH ví dụ nào?
Xin hãy giúp đỡ, cảm ơn rất nhiều.
Xin hãy giúp mình một số kiến thức hoá sau:
1. NaOH ---> NaH2PO4
2. NaH2PO4 ---> Na2HPO4
Um có vẻ bài trên dễ quá nhỉ làm giùm tui bài khác đi !!!(đòi hỏi trình độ cao tí)
X1 + X2 ---> BaCO3 + H2O
X1 + X3(dư) ---> BaCO3 + Na2CO3 + H2O
X1(dư) + X3 -----> BaCO3 + X4 + H2O
X4 (dư) + X5 -----> CaCO3 + Na2CO3 + H2O
X2 + H2O + Na2CO3 ----> X5
X7 + X8 -------> Na2CO3 + FeSO4 + Fe2(SO4)3 +H2O
X9 + X10 ------> X11
X11 + X4 -----> Fe(OH)3 + X12
X11 + X9 -----> X13
X13 + X4 ----> Fe(OH)2 + X12
Fe(OH)2 + X14 -----> Fe(OH)3
Làm được bài này thì nắm rất chắc kiến thức cơ bản đấy(Thầy tui bảo thế)!!
nói quy tắc chung thì khó hiểu lắm bạn àDạng toán tăng giảm khối lượng thì quy tắc chung như thế nào?