Toán Một số đề thi thử HK I môn Toán 8

Unomiya Tenma

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng chín 2017
11
5
6
21
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. (1,5 điểm)
1. Làm phép chia: (x^2 + 2x + 1) : (x+1)
2. Rút gọn biểu thức: (x+y)^2 - (x-y)^2
Bài 2. (2,5 điểm)
1. Phân tích đa thức sau thành nhân tử:
a) x^2 + 3x + 3y + xy
b) x^3 + 5x^2 + 6x
2. Chứng minh đẳng thức: (x + y + z)^2 - x^2 - y^2 - z^2 = 2(xy + yz + zx)
Bài 3. (2 điểm)
Cho biểu thức: Q=
C:\Users\ADMINI~1\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image002.png
(x+3 / 2x+1) : (x-7 / 2x+1 )
1. Thu gọn biểu thức Q.
2. Tìm các giá trị nguyên của x để Q nhận giá trị nguyên.
Bài 4. (4 điểm)
Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH. Kẻ HD vuông góc AB, HE vuông góc AC (D thuộc AB, E thuộc AC). Gọi O là giao điểm của AH và DE.
1. Chứng minh AH=DE.
2. Gọi P và Q lần lượt là trung điểm của BH và CH. Chứng minh tứ giác DEQP là hình thang vuông.
3. Chứng minh O là trực tâm tam giác ABQ.
4. Chứng minh SABC = 2SDEQP
 

thanhbinh2002

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng tám 2016
316
176
126
23
Bài 1. (1,5 điểm)
1. Làm phép chia: (x^2 + 2x + 1) : (x+1)
2. Rút gọn biểu thức: (x+y)^2 - (x-y)^2
Bài 2. (2,5 điểm)
1. Phân tích đa thức sau thành nhân tử:
a) x^2 + 3x + 3y + xy
b) x^3 + 5x^2 + 6x
2. Chứng minh đẳng thức: (x + y + z)^2 - x^2 - y^2 - z^2 = 2(xy + yz + zx)
Bài 1: a) Cậu đặt phép chia tính như bình thường.
Kết quả là : [tex]x + 1[/tex]
b) [tex]( x + y ) ^{2} - ( x - y ) ^{2} = ( x + y + x - y ) ( x + y - x + y ) = 4 x y[/tex]
Bài 2:
1. a) [tex]x ^{2} + 3 x + 3 y + x y = x ( x + 3 ) + y ( 3 + x ) = ( x + 3 ) ( x + y )[/tex]
b) [tex]x ^{3} + 5 x ^{2} + 6 x = x ( x ^{2} + 5 x + 6 ) = x [ x ( x + 2) + 3 ( x + 2) ] = x ( x + 2 ) ( x + 3 )[/tex]
2.
[tex]( x + y + z ) ^{2} - x ^{2} - y ^{2} - z ^{2} = x ^{2} + y ^{2} + z ^{2} + 2 x y + 2 x z + 2 y z - x ^{2} - y ^{2} - z ^{2}[/tex]
[tex]= 2 ( x y + x z + y z)[/tex]
 
Top Bottom