S
bạn nói có lý đấy, đề sai oàiloveyouforever84 said:Trả lời:songlacquan said:mình xin đưa ra một số câu mà mình cảm thấy "có vấn đề" trong sách của bộ, các bạn xem và cho ý kiến, rùi thống nhất đáp án nhé.
PHẦN RƯỢU
câu 30 tr 21. hh khí X gồm 2 anken đồng đẳng liên tiếp. Đốt cháy hoàn toàn 5l khí X cần 18l khí O2 (cùng dk). Hidrat hóa hoàn toàn 1 thể tích X ở dk thích hợp cho hh Y chứa 2 rượu. % khối lượng các rượu trong Y tướng ứng là?
A. 11.12% và 88.88% B.91.48% và 8.52%
C.84.26% và 10.74% D.88.88% và 11.12%
(đáp án là D nhưng A với D thì khác gì nhau nhẩy?? mới lại mình tính cũng kô ra.)
Câu 35. t: Đun 57.5g etanol với H2SO4 d ở 170oC , dẫn sp khí và hơi lần lượt qua các bình riêng rẽ chứa CuSO4 khan, dd NaOH, dd dư Br2 trong CCl4. sau tn, khối lượng bình cuối tăng 2.1g. hiệu suất quá trình dehirat hóa etanol là?
A.59% B.55% C.60% D.70%
(đáp án là C, nhưng mình tính mãi kô ra giống.)
câu 44. tr 23 rượu nào sau đây khó bị oxi hóa nhất
A. 2-metylbutanol -1 B. 2-metylbutanol-2
C.3-metylbutanol-2 D.3-metyl butanol -1
(đáp án là C, nhưng theo mình thì rượu b3 mới khó bị oxi hoá)
câu 57 tr 25: cho các chất
(I) CH3CH(OH)CH2CH3 (II)CH3CH2OH
(III)(CH3)3COH (IV) CH3CH(OH)CH3
chất nào khi dehidrat hóa được 3 sản phẩm chính?
A. I B. II và III C. IV D. II
(đáp án là A nhưng sao lại là 3 sp "chính" nhỉ)
sau khi thảo luận câu này phải bỏ từ "chính"
mong các bạn giúp đỡ.
Câu 30: Tính ra dc hai rượu là C2H5OH (53,49%) và C3H7OH (46,51%)
Câu 35: Sách in lỗi, có thể là 5,75 gam rượu hoặc klg bình tăng lên 21 gam!
n(C2H5OH) = 57,5/46 = 1,25 mol; m(C2H4) = 21 gam => n(C2H4) = 21/28 = 0,75 mol
=> H = (0,75/1,25) *100 = 60% => Đáp án C
Câu 44: Đúng là rượu bậc III khó bị oxh nhất => Đáp án B
Câu 57: Ko phải bỏ từ chính mà thay bằng "anken"
blueblackgirl said:câu 12. tr 18: Chất nào sau đây không nên sử dụng làm khan rượu?
a. Cao b. C2H5ONa c. H2SO4đ d.Mg(ClO4)2
Đáp án D vì chất này có tính OXH mạnh, mạnh hơn cả H2SO4. Chọn đáp án đúng nhất nên chỉ chọn D thôi.
tieuquy22 said:Câu 12. tr 18: Chất nào sau đây không nên sử dụng làm khan rượu?
a. Cao b. C2H5ONa c. H2SO4đ d.Mg(ClO4)2
câu này cô giáo mình bảo chọn c vì H2SO4 rất háo nước nên khi nó hút nước của rượu sẽ tỏa nhiệt mạnh nên nó sẽ cung cấp nhiệt để xảy ra phản ứng tách nước để tạo thành ete hay anken
lagrangevn4 said:hangsn trả lới không chính xác rồi, bạn loại phương án B không hợp lí vì B mạch thẳng.
Chọn C là chình xa1x nhất cô tớ bảo cũng chọn Csonglacquan said:tieuquy22 said:Câu 12. tr 18: Chất nào sau đây không nên sử dụng làm khan rượu?
a. Cao b. C2H5ONa c. H2SO4đ d.Mg(ClO4)2
câu này cô giáo mình bảo chọn c vì H2SO4 rất háo nước nên khi nó hút nước của rượu sẽ tỏa nhiệt mạnh nên nó sẽ cung cấp nhiệt để xảy ra phản ứng tách nước để tạo thành ete hay anken
Đúng là mỗi người 1 ý kiến, chả bít đâu mà lần .......
vic4ever said:Nhân đây các bạn xem giùm mình mấy câu này !
Câu 8 trang 49
Câu 33 trang 59
Câu 41 trang 61
Câu 30 trang 74
Câu 38 trang 85 (câu này có bạn hỏi rồi !)
Câu 55 trang 88
Câu 38 trang 143 (câu này đặc biệt quan trọng)
Câu 37,38 trang 150
Hộ vic vài câu vậyvic4ever said:Nhân đây các bạn xem giùm mình mấy câu này !
Câu 8 trang 49
Câu 33 trang 59
Câu 41 trang 61
Câu 30 trang 74
Câu 38 trang 85 (câu này có bạn hỏi rồi !)
Câu 55 trang 88
Câu 38 trang 143 (câu này đặc biệt quan trọng)
Câu 37,38 trang 150
midori said:tiện thể cho hỏi câu :
trong phản ứng sau H2O đóng vai trò gì:
chất khử,chất oxh hay cả hai hay môi trường phản
ứng
As2O3+HNO3+H2O--->H3AsO4+H2SO4+NO