Toán Một số bài toán chương 2 lớp 7 cho tam giác DEF...

SamNguyenxnnh

Học sinh
Thành viên
11 Tháng một 2018
91
15
36
21
Lâm Đồng
Phan Chu Trinh

Phan Tú Anh

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười 2017
179
103
46
Thanh Hóa
1 ( câu này dễ mà b )tam giác DEF cân tại D nên góc F= góc E =40 độ
=> Góc D = 100 độ

Câu 2 áp dụng định lý Py- ta go bạn nhé
 
  • Like
Reactions: SamNguyenxnnh

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,628
774
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
1/ Cho tam giác DEF cân tại D có góc F= 40 độ. Tính góc E và góc D
2/ Cho tam giác ABC có AB=15cm, AC=17cm, BC=8cm. Chứng minh AB vuông góc với BC

Bài 1: Do tam giác DEF cân tại D nên $\widehat{E}=\widehat{F} = 40^o$
Suy ra: $\widehat{D}= 180^o - \widehat{E} - \widehat{F} = 180^o - 40^o - 40^o = 100^o$

Bài 2 : Ta có : $AC^2 = 17^2 = 289\\
AB^2 + BC^2 = 15^2 + 8^2 = 289$
Suy ra: $AB^2 + BC^2 = AC^2$
Suy ra : Tam giác ABC vuông tại B( Định lí Pytago đảo )
Hay AB vuông góc với BC
 
  • Like
Reactions: SamNguyenxnnh
Top Bottom