Toán 11 Một người làm việc cho một công ty. Theo hợp đồng trong năm đầu tiên

augnhn

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng ba 2022
31
32
6
20
Gia Lai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 10
Một người làm việc cho một công ty. Theo hợp đồng trong năm đầu tiên, tháng lương thứ nhất là 6 triệu đồng và lương tháng sau cao hơn tháng trước là 200 ngàn đồng. Hỏi theo hợp đồng tháng thứ 7 người đó nhận được lương là bao nhiêu?
A. 7,0 triệu
B. 7,3 triệu
C. 7,2 triệu
D. 7,4 triệu
 
  • Like
Reactions: vangiang124

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,904
346
23
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
Câu 10
Một người làm việc cho một công ty. Theo hợp đồng trong năm đầu tiên, tháng lương thứ nhất là 6 triệu đồng và lương tháng sau cao hơn tháng trước là 200 ngàn đồng. Hỏi theo hợp đồng tháng thứ 7 người đó nhận được lương là bao nhiêu?
A. 7,0 triệu
B. 7,3 triệu
C. 7,2 triệu
D. 7,4 triệu
augnhnNày là bài toán cấp số cộng á em
Ta có: [imath]u_{n}=u_{1}+(n-1) d[/imath]
[imath]\begin{cases} u_{1}=6 t r \\ d=0,2 t r \\ u_{7}=u_{1}+6 d=6+6.0,2=7,2 tr \end{cases}[/imath]
_____
1. Hàm số lượng giác và phương trình lượng giác
2. Tổ hợp xác suất
3. Dãy số, cấp số cộng, cấp số nhân
4. Phép dời hình và phép đồng dạng trong mặt phẳng
5. Đường thẳng và mặt phẳng trong không gian. Quan hệ song song
6. Giới hạn
 
Last edited:
Top Bottom