một bài khá hay, mời mọi người làm thử <-----

Status
Không mở trả lời sau này.
A

ancksunamun

hừm sáng nay mất điện ko biết mọi người vui vẻ thế này.hum đúng là trâu chậm uống nc đục.ông soosdden ơi tôi tặng ông cái ảnh con mèo ông thấy đc ko?thay cái chữ kí đi ko nhìn to wa' phản cảm
 
P

phanhuuduy90

nhìn ông ancksunamun đẹp trai lại có tài nữa chứ , mà ông mới học cấp ba sao lại có vợ
 
A

ancksunamun

ai thicks làm vợ tui ko???????ông làm đi, lãi lắm đó.tui chiều vợ ghê cơ nhưng nó cứ bỏ tôi mới lạ chứ
 
S

soosdden

ancksunamun said:
hừm sáng nay mất điện ko biết mọi người vui vẻ thế này.hum đúng là trâu chậm uống nc đục.ông soosdden ơi tôi tặng ông cái ảnh con mèo ông thấy đc ko?thay cái chữ kí đi ko nhìn to wa' phản cảm
ôi giời
mèo thì thiếu gì
cái ảnh kia trông máu máu thì làm chữ ký thôi mà >:) >:) >:)
 
M

mica1111

Giải:

Gọi a, b lần lượt là số mol của 2 kim loại A, B trong mỗi phần.

Phần 1:
- Cho A, b vào dd NAOH dư, sau phản ứng thu được khí và 1 chất không tan. Giả thiết A là kim loại tan, thì :
A là kim loại kiềm hoặc kiềm thổ hoặc lưỡng tính
B ko phải là kim loại kiềm hoặc kiềm thổ hoặc lưỡng tính
- Chất rắn thu được sau phản ứng đem hoà tan vào dd HCl dư, thu được khí nên B phải là kim loại đứng trước H.

Ta có các phương trình:
* A = An+ + ne
a an
H+ + e = H2
0,12 0,06
an=0,12 (1)
* B = Bm+ + me
b bm
H+ + e = H2
0,04 0,02
bm=0,04 (2)
* Chất rắn ko tan (B) có khối lượng bằng 4/13 khối lượng mỗi phần:
bB : (aA+bB) = 4/13 (3)


Phần 2:
Nung trong O2 dư thu dc 2,84 g hỗn hợp 2 oxit A2On và B2Om
2A + n/2 O2 = A2On
a a/2
2B + m/2 O2 = B2Om
b b/2
a/2.(2A+16n) + b/2.(2B+16m) = 2,84 (4)


Vậy từ 1, 2, 3, 4, ta có hệ:
an=0,12 (1)
bm=0,04 (2)
bB : (aA+bB) = 4/13 (3)
a/2.(2A+16n) + b/2.(2B+16m) = 2,84 (4)
Giải ra ta sẽ có: A/n=9
B/m=12
Lập bảng thử chọn:
* A 9 18 27
n 1 2 3
* B 12 24 36
m 1 2 3
Vậy : MA=27, n=3 A là Al
MB=24, m=2 B là Mg

* Tìm được a, b thì tính được khối lượng mỗi phần. Bạn tự tính nhé
* Máy mình đánh ko được 1 số kí tự, mong bạn thông cảm.
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom