Mong giải đáp !

G

gaconthaiphien

Vậy ở câu lý thuyết bên trên ấy thì: đối với dao động tắt dần, tần số không đổi phải không các bạn ?

Cho mình hỏi thêm:
Câu 1: Hạt nhân [TEX]Ra^{226}_{88}[/TEX] ban đầu đang đứng yên, phóng ra hạt anpha có động năng 4,8 MeV và biến đổi thành hạt nhân khác. Lấy khối lượng các hạt tính theo đơn vị khối lượng nguyên tử bằng số khối của chúng. Năng lượng toàn phần toả ra trong phân rã này là: Đáp án cho 4,89 MeV

Câu 2: Chiếu ánh sáng đơn sắc có bước sóng 0,3 micro met vào một chất thì thấy chất đó phát ra ánh sáng có bước sóng 0,5 micro met. Biết rằng công suất của chùm sáng phát quang chỉ bằng 0,01 công suất của chùm sáng kích thích. Số photon ánh sáng kích thích ứng với một photon ánh sáng phát quang là: Đáp án cho 60
 
M

mhuong29

Câu 1: Ra (88, 226) = anpha(2,4) + X(86,224).
Ta có: đentaE = W(anpha) + W (X). (1)
Mà : W(anpha) / W(X) = m(X) / m(anpha) = 56. Suy ra vW(X) = 3/35.
Thay vào (1): đentaE = 4.8+3/35 = 4.89 MeV
 
G

gaconthaiphien

Câu 3: Trong phản ứng phân hạch U(235), năng lượng trung bình toả ra khi một hạt nhân bị phân hạch là 200 MeV. Một nhà máy điện hạt nhân dùng nhiên liệu U(235) có công suất 1920 MW, hiệu suất 30%. Cho [TEX]N_A=6,02.10^{23}[/TEX] /mol, lấy khối lượng của hạt nhân tính theo đơn vị khối lượng nguyên tử bằng số khối. Khối lượng U(235) cần dùng trong một ngày là: Đáp án cho 6,74 kg
 
L

lion5893

Câu 2: Chiếu ánh sáng đơn sắc có bước sóng 0,3 micro met vào một chất thì thấy chất đó phát ra ánh sáng có bước sóng 0,5 micro met. Biết rằng công suất của chùm sáng phát quang chỉ bằng 0,01 công suất của chùm sáng kích thích. Số photon ánh sáng kích thích ứng với một photon ánh sáng phát quang là: Đáp án cho 60
[TEX]\frac{P_{pq}}{P_{kt}} = \frac{n_{pq}.\frac {hc}{\lambda_{pq}}}{n_{kt}.\frac {hc}{\lambda_{kt}}} = 0,01[/TEX]
[TEX]=>\frac{n_{pq}}{n_{kt}}=\frac{1}{60}[/TEX]
 
L

lion5893

Câu 3: Trong phản ứng phân hạch U(235), năng lượng trung bình toả ra khi một hạt nhân bị phân hạch là 200 MeV. Một nhà máy điện hạt nhân dùng nhiên liệu U(235) có công suất 1920 MW, hiệu suất 30%. Cho /mol, lấy khối lượng của hạt nhân tính theo đơn vị khối lượng nguyên tử bằng số khối. Khối lượng U(235) cần dùng trong một ngày là: Đáp án cho 6,74 kg
do hieu suat =30% nên năng lượng cần dùng trong 1 ngày là:
[TEX]A=P.t=1920.10^6.86400.\frac{100}{30}=5.5296.10^{14}J =\frac{5296.10^{14} }{1,6.10^{-13}} =3.456.10^{-27} MeV[/TEX]
=> số U(235) phản ứng là: [TEX]3.456.10^{-27}:200=1.728.10^{25}[/TEX]
vậy khối lượng :
[TEX]m=1.728.10^{25}.\frac{1}{6,023.10^{23}}.235=6742(g) = 6,74(kg)[/TEX]
Câu 1: Hạt nhân ban đầu đang đứng yên, phóng ra hạt anpha có động năng 4,8 MeV và biến đổi thành hạt nhân khác. Lấy khối lượng các hạt tính theo đơn vị khối lượng nguyên tử bằng số khối của chúng. Năng lượng toàn phần toả ra trong phân rã này là: Đáp án cho 4,89 MeV

bảo toàn động lượng:
[TEX]E_X.m_X = E_\alpha . m_\alpha=> E_X=0.0865[/TEX]
bảo toàn năng lượng toàn phần:
[TEX]Q= E_\alpha +E_X =4,89 MeV[/TEX]
Vậy ở câu lý thuyết bên trên ấy thì: đối với dao động tắt dần, tần số không đổi phải không các bạn
um. dao động tắt dần thì cơ năng và biên độ là giảm theo thời gian
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom