Mỗi tuần một đề hóa

V

vnbot99

Câu 1:Hợp chất tetradeca -6,8- đien(C14H26) có số đp hình học là
A/1
B2/
C/3
D/4
Thầy tham gia luôn heg
Câu 2:Đốt cháy 2hidrocacbon đồng đẳng kế tiếp thu được m gam CO2 và 2m gam nước
2H-C đó là
A/C4H10 ;C5H12
B/C2H2 ;C3H4
C/C3H6 ;C4H8
D/ không tìm được


Chắc nhiều bạn chọn D:p

Câu 4
Thế nào là pỨ phân cắt dị li:D,

Câu 3
Cho phenol và etanol vào nước thi được mấy loại LK H, mong thầy ngọc giải đáp cặn kẽ giùm, em ( chắc nhiều bạn nữa) hơi kém phần ni hjhj
 
Last edited by a moderator:
L

longthientoan07

cau2: ta co nCO2=m:44< nH2O=m:9==>hhX là dãy đồng đẳng của ankan! nX=(m:9)-(m:44)
mX=mC+mH= (12m:44)+(2m:9)==>M trung bình của X= 5.6
==> đề sai
Câu3: 1(phenol-phenol); 1(H2O-H2O); 1(etanol-etanol); 2(phenol-etanol); 2(phenol-H2O); 2(etanol-H2O)
tổng cộng co 9 loại!
 
D

defhuong

trong bài tập phần phương pháp bảo toàn e có câu 4 mình không biết làm hỏi một anh anh ấy làm như sau
câu 4: hòa tan hết m gam một kim loại M trong [TEX]HNO_3[/TEX] loãng, nóng thu được khí NO, còn khi hòa tan m gam M trong dung dịch HCl thu được khí [TEX]H_2[/TEX] có cùng thể tích trong cùng điều kiện nhiệt độ, áp suất. khối lượng muối clorua = 52,48% khối lượng muối nitrat thu được. Kim loại M và hóa trị tương ứng của nó là
A Fe, có hóa trị 2 và 3
B Fe, có hóa trị 3
C Cr, có hóa trị 2 và 3
D Cr, có hóa trị 3
bài làm

am = 3.nNO

an = 2.nH2

nNO = nH2 --> m/n = 3/2 --> chọn A hoặc C

[TEX]M + 71 = \frac{52,48}{100}.(M + 62.3)[/TEX]

--> M
có ai hiểu dòng [TEX]M + 71 = \frac{52,48}{100}.(M + 62.3)[/TEX] không giảng giải cho mình :(
 
L

longthientoan07

do là 2 muối Cl- và NO3- nên số mol 2 muối thu được bằng nhau= số mol kim loại==> phương trình về khối lượng cũng là pt về khối lương mol
theo bài ra thì: khối lượng muối Cl-= 52,48% khối lượng muối NO3-
==>!!!
 
V

vnbot99

TD với HNO3 và HCl mà số mol trao đổi khác nhau thì chắc chắn là kim loại có nhiều hóa trị, A or C (=Thử 1 đáp án cho nhanh FeCl2 (M=127) mFeNO3=242 thử 127/242 =0.52479338441122334445512356674123654111228974212333214478651235447889954112354457874556612
xấp xỉ đáp án => Chọn luôn còn không thử C thấy ko hợp loại:D

muối là clo là MCl2(khối lượng pt là M+71) muối nitrat là M(NO3)3 (M+186)
mà tỉ lện 2 muối là 0.5248
Tỉ lệ=>(M+71)/(M+186)=0.5428
M+74=0.5428 *(M+186) là một cách biểu diễn khác của biểu thức trên thôi :)
Bạn hiểu chứ
 
Last edited by a moderator:
T

trangle94

bai tap tu luyen .....................................................
 
Last edited by a moderator:
T

trangle94

day la bai tap phan dau tien. Phần cấu tạo nguyên tử, các bạn xem thấy câu nào cần giải quyết thì chúng mình trao đổi nhé. Mình ko cop đc các bạn thông cảm nhé, đây là cách đầu tiên mình nghĩ ra thôi, hihi.
 
T

trucha1994

Thầy Ngọc đã cắt giảm một số nội dung bài giảng trực tuyến quan trọngtrong facebook của thầy
Làm sao để được học các bài giảng đó
 
T

trangle94

các bạn ơi, cho mình hỏi là tại sao C02 lại có liên kết cộng hoá trị phân cực, nếu như ko nhớ độ âm điện của C và O để so sánh thì dựa vào dấu hiệu gì? Đối với các hợp chất khác nữa thì sao ?
 
Top Bottom