Mỗi ngày một câu hỏi IQ nhé.

L

luckhuc

amaranth said:
Câu này cũng tính là IQ hả trời 8-}

Ờ, chả hỉu IQ chỗ nào.. :D

Thế giờ cả nhà thử giải câu này nhé, Luckhuc vừa được đứa bạn nó đố , mất nửa ngày mới ra... @-)

Nhà có ba cô con gái, cô nhất luôn nói thật, cô út luôn nói dối,cô giữa lúc nói thật lúc nói dối...
Bạn định sẽ lấy cô cả hoặc cô út!

Nhưng làm sao để chọn ra vợ tương lai (cả/út) khi mà bố vợ chỉ cho bạn hỏi một cô ( bất kỳ) một câu duy nhất và câu hỏi ấy phải là câu hỏi đúng/sai.. :)

Tb: tất nhiên là bạn ko biết mặt mũi cô nào ra cô nào--chớ đừng có ai cùn mà lý luận phản đề nhá.. :D
 
N

ninuyaa

Anh đi lạc chủ đề rùi anh ơi.Riêng với topic này E yêu cầu phải đi đúng chủ đề nếu hok E kill đóa
 
V

vlong11

luckhuc said:
Nhà có ba cô con gái, cô nhất luôn nói thật, cô út luôn nói dối,cô giữa lúc nói thật lúc nói dối...
Bạn định sẽ lấy cô cả hoặc cô út!

Nhưng làm sao để chọn ra vợ tương lai (cả/út) khi mà bố vợ chỉ cho bạn hỏi một cô ( bất kỳ) một câu duy nhất và câu hỏi ấy phải là câu hỏi đúng/sai.. :)
Hỏi một cô bất kỳ với một câu hỏi: "Nếu tôi hỏi cô thứ hai, cô ấy sẽ nói thật, hỏi cô thứ ba, cô ấy sẽ nói dối phải không?"
- Nếu cô này trả lời "đúng" hoặc "sai" thì cô này là cô giữa, hai cô còn lại sẽ là cô cả và cô út. Muốn lấy ai thì lấy.
- Nếu cô này trả lời "không biết" thì hoặc là cô cả, hoặc là cô út. Và như vậy không cần quan tâm là ai, lấy luôn. ^^
 
V

vlong11

Bây giờ chuyển qua đố về điền số và điền ký tự nhé (Có giải thích) :

a. 3 4 8 17 33 ?
Điền vào dấu hỏi chấm số thích hợp.


b. B C E H L ?
Điền vào dấu hỏi chấm ký tự thích hợp.
 
A

amaranth

3 + 1² = 4
4 + 2² = 8
8 + 3² = 17
17+4² = 33
33+5² = 58

B + 1 = C
C + 2 = E
E + 3 = H
H + 4 = L
L + 5 = Q
 
V

vlong11

Tiếp một câu tiếng Anh nè:

A group of old ladies meet for an afternoon tea party. They bring all their cats. In all, there are 22 heads and72 feet. How many old ladies and how many cats are in the room?
 
A

amaranth

Đè Alt ấn lần lượt bên tay phải các phím 0 1 7 8 rồi buông Alt ra ta được ², làm tương tự mà ấn 0 1 7 9 thì được ³

14 con mèo là 14 đầu 56 chân
8 cụ bà là 8 đầu 16 chân
Câu này là Toán lớp 8 chứ Anh Văn cái gì?
 
V

vlong11

amaranth said:
Đè Alt ấn lần lượt bên tay phải các phím 0 1 7 8 rồi buông Alt ra ta được ², làm tương tự mà ấn 0 1 7 9 thì được ³

14 con mèo là 14 đầu 56 chân
8 cụ bà là 8 đầu 16 chân
Câu này là Toán lớp 8 chứ Anh Văn cái gì?
Rõ ràng là tiếng Anh mà. Em học "siêu" đến nỗi nhìn tiếng Anh mà như tiếng Việt à? >:)
 
L

luckhuc

vlong11 said:
Chữ cái nào khác các chữ cái còn lại nhất. Giải thích!
A V N H F

Chữ A: vì nó là nguyên âm, những chữ khác là phụ âm

To Vlong11: Câu đố trc của (bạn) Lụckhuc, anh trả lời đúng rồi ạ :)-Có nhìu cách đặt câu hỏi khác hay hơn, nhưng cách suy luận thế là đúng ..anh giỏi nhỉ! :) ..<xin lỗi vì lỡ "lờ" nó đi, em ko nhớ tên topic này nên ko vào đc.. :D >
 
A

amaranth

Ký hiệu? Là sao nhỉ?
A = ampe
V = vol
N = newton
H = henry
F = fara
Chắc chỉ có Henry là thuộc về điện từ, còn mấy cái kia là thuần điện.
Chữ Hát là đáp án cuối cùng của em :p
 
V

vlong11

Ôi ôi, lắm đáp án quá, ngoài dự liệu của người đố. :p

Ý của mình là những hình đó không phải là ký tự, không phải viết tắt mà là một hình học (giống như tam giác, tứ giác, đường thẳng,... vậy). Có ai đoán ra đáp án này không?
 
Top Bottom