MỖI NGÀY MÔT BÀI HOÁ HAY (NGÀY THỨ MƯỜI TÁM...)

Thảo luận trong 'Đại cương về hóa học hữu cơ' bắt đầu bởi conu, 30 Tháng tám 2007.

Lượt xem: 5,157

 1. levis em nên đọc kĩ lại bài của anh Tuấn nhé!
  Nhớ này:
  + Giả sử pu sinh ra HCO3-
  2CO2 + Ca(OH)2 ---> Ca(HCO3)2
  Thì do dd còn dư Ca(OH)2 nên ngay lập tức nó sẽ phản ứng với Ca(HCO3)2 (là muối axit)
  Ca(OH)2 + Ca(HCO3)2 ---> 2CaCO3 + 2H2O
  Cộng gộp 2 pu trên ta có: CO2 + Ca(OH)2 ---> CaCO3 + H2O
  Như vậy thực chất vẫn là sinh ra CaCO3 trước đó!
  + Khi gặp những bài toán dạng khí td với dd bazơ em nên xét tỉ số n(khí)/n(bazơ) để dự đoán sản phẩm tạo thành nhé (tùy thuộc bazơ)
   
 2. sonsi

  sonsi Guest

  Levis và soosdden trình bày bài này cho chị xem nào:Sục từ từ đến hết 0,1 mol CO2 vào 1 lit dung dịch Ca(OH)2 1M. Tính khối lượng kết tủa thu được.
   
 3. levis

  levis Guest

  thôi chị ạ, hôm qua số đen cho em 1 bài giống hệt thế rồi.em có kq cũng thế.
  nói chung stop tại đây, ai đi đường nấy, ko nói nữa
   
 4. soosdden

  soosdden Guest

  Đây là câu trả lời của levis hôm qua.
  Chú ý phần in đậm.
  Bình thường thì chỉ cần 1 phương trình là ra
   
 5. levis

  levis Guest

  thì gộp lại là 1 pt còn j` thế mà cũng nói.có ai ngu mà viết 2
   
 6. soosdden

  soosdden Guest

  kết quả đúng, đồng ý.
  Stop
  Chán không muốn nói nữa.
  To Mod : để 1 ngày rồi xóa luôn topic cho rảnh
   
 7. conu

  conu Guest

  Nè, nè, topic của tôi, mấy bác cãi nhau sao lại xoá topic của tôi đi nhỉ. Chúng ta làm việc gì cũng cần công minh rõ ràng, đồng ý, nhưng đừng nên vì thế mà mất đoàn kết và tính giao lưu học hỏi. Mod để lại topic này làm nguồn tư liệu tham khảo cho những người khác nữa chứ, thiết nghĩ "thủ đoạn" "gộp" của levis cũng là một "mánh lới" hay trong thi trắc nghiệm, nhưng đồng thời cũng để mọi người hiểu rằng đó ko phải là b/chất vấn đề, cũng giống như các bác khi học dạng bài 2 chất thuộc dãy đồng đẳng liên tiếp cũng sẽ được cô dạy một vài mánh nho nhỏ.
   
 8. Đồng ý với ý kiến này.
  To soodden và levis, các em ko nên cãi nhau trên diễn đàn, chúng ta hãy lấy tiêu chí học hỏi là quan trọng nhất, và mỗi người đều có cách nghĩ riêng của mình (tuy nhiên cũng cần phải chú ý bản chất hóa học của vấn đề!)
  Mong 2 em tiếp tục tích cực tham gia xây dựng diễn đàn nhé!
   
 9. levis

  levis Guest

  ''thủ đoạn","mánh lới" là những từ dành cho tôi ư?Nói thật với thầy em chán lắm rồi. từ nay ko tham ra nữa đâu
   
 10. Em hiểu sai ý bạn roài, bạn chỉ muốn nói là đây cũng là một mẹo nhỏ trong khi làm bài trắc nghiệm thôi! Phải ko conu?
   
 11. hix!!! vậy cúi cùng cóa đề hóa hay gì ko ???
   
 12. conu

  conu Guest

  Anh hiểu rất đúng ý em, có thể nói kể từ khi bắt đầu bước sang giai đoạn học theo phương pháp thi trắc nghiệm em đã xác định cho mình bỏ những thói quen của tự luận trước kia, thử hỏi, nếu thi trắc nghiệm đề bài ko yêu cầu mà mình cứ viết ra cho đúng thủ tục "trình bày" trong giấy nháp thì chết chắc rồi còn gì. Thậm chí còn phải ăn bớt bước, dùng những mẹo vặt, những thủ thuật làm tắt. Bọn em vẫn hay nói vui đó là thủ đoạn ăn gian trong khi làm trắc nghiệm, em ví dụ có một dạng bài: Cho một hợp chất hữu cơ có %C=66,67% (ví dụ thôi, ko phải số liệu chính xác đâu). Hỏi hợp chất trên có CTPT là gì?
  Người ta cho 4 ddáp án, theo như truyền thống phải viết CThức, đặt ẩn, giải pt...đúng thủ tục, luật lệ trình bày, nhưng bọn em thử ngược lại luôn lên đề bài 4 phương án và chọn ra phương án đúng, cách làm này ko phải là làm theo bản chất hoá học, mà chỉ là công việc đơn thuần bấm máy tính, đó là mánh lới, là ăn gian, nhưng có lợi cho kq, lại tiết kiệm thời gian thì tại sao ko áp dụng, chẳng có gì xấu. Tất cả mọi người đều nên lựa chọn cho mình một phương cách xoay xở nhanh nhất nếu có thể. Chính vì thế bạn levis cũng đừng tự ái nữa nhé. Đừng nên vì chuyện nhỏ này mà mất vui bạn nhỉ, mong tất cả mọi người chung mái nhà hocmai sẽ đoàn kết và giúp đỡ nhau học tập tốt, chúng ta đều là bạn mà.
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY