MỖI NGÀY MỘT BÀI HÓA HAY ( NGÀY THỨ BA .....)

Status
Không mở trả lời sau này.
P

phanhuuduy90

đệ cũng không chắc nhưng theo đệ nghĩ nếu có xúc tác đặc biệt thì sẽ được
 
H

hophuong

anh tuấn này.cách điều chế xiclo ankan anh đưa ra em cũng đã nghĩ đến. nhưng trong sách giáo khoa lại kô có đề cập đến phản ứng thế của anken. liệu có thể chấp nhận được ko
 
H

hophuong

cho em hỏi thêm câu nữa. C3H8 đề hai phân tử hidro có cho ra được ankadien C3H4 KO?nếu ko được thì anh có biết cách nào tạo ra ankadien C3H4 ko?
 
H

hophuong

songlacquan said:
C =+H2(xt la` vi sinh vật thì phải)=> CH4
CH4 =1500=> C2H2 => C4H4=> C4H10 ==>C3H6 =+HCL=> C3H7Cl (2-clo propan)
CH4 ==> CH3Cl + C3H7Cl + Na ==> iso butan
còn chế cí xiclopropn thì chắc la` dềhiđrô với dk thích hợp C3H8 :D
nếu clo đính ở cacbon bậc hai trong C3H7Cl thì phản ứng này có tạo ra 1 sản phẩm kô?vì trong nhiều sách tham khảo em thấy dùng cách này
 
N

nguyenanhtuan1110

hophuong said:
anh tuấn này.cách điều chế xiclo ankan anh đưa ra em cũng đã nghĩ đến. nhưng trong sách giáo khoa lại kô có đề cập đến phản ứng thế của anken. liệu có thể chấp nhận được ko
Anken cũng có PƯ thế như ankan và ưu tiên thế vào phần ko có nối đôi.

hophuong said:
cho em hỏi thêm câu nữa. C3H8 đề hai phân tử hidro có cho ra được ankadien C3H4 KO?nếu ko được thì anh có biết cách nào tạo ra ankadien C3H4 ko?
Ko nên dùng cách dehidro hóa anken, nếu em muốn điều chế ankadien C3H4 thì dùng cách này:
Cl-CH2-CH2-CH2-Cl ----->CH2=C=CH2+2HCl <Điều kiện em tự ghi nhé, đây là PƯ tách HCl)

hophuong said:
songlacquan said:
C =+H2(xt la` vi sinh vật thì phải)=> CH4
CH4 =1500=> C2H2 => C4H4=> C4H10 ==>C3H6 =+HCL=> C3H7Cl (2-clo propan)
CH4 ==> CH3Cl + C3H7Cl + Na ==> iso butan
còn chế cí xiclopropn thì chắc la` dềhiđrô với dk thích hợp C3H8 :D
nếu clo đính ở cacbon bậc hai trong C3H7Cl thì phản ứng này có tạo ra 1 sản phẩm kô?vì trong nhiều sách tham khảo em thấy dùng cách này
Khi anh còn học trong ĐT các cô giáo đều khuyên ko nên dùng cách này trong bài điều chế do CH3Cl + C3H7Cl + Na sẽ tạo ra hỗn hợp 3 sp chứ ko phải chỉ 1.
Đã có vài TOPIC bàn về vấn đề này, em có thể tìm và xem lại.
 
P

phanhuuduy90

phanhuuduy90 said:
đệ cũng nghĩ ra cách trái Maxconhicop
từ CH4>C3H6 > CH3-CH2-CH2OH tách hidro>CH2=CH-CH2OH,cộng HCL>CH2(Cl)-CH2-CH2OH
>tách H2O và cộng HCl >Cl -CH2-CH2CH2CL +ZN>xiclopropan
huynh ơi cái này đệ sai ở chỗ CH2=CH-CH2OH+ HCL TUÂN THEO maxconhiCOP
 
N

nguyenanhtuan1110

phanhuuduy90 said:
phanhuuduy90 said:
đệ cũng nghĩ ra cách trái Maxconhicop
từ CH4>C3H6 > CH3-CH2-CH2OH tách hidro>CH2=CH-CH2OH,cộng HCL>CH2(Cl)-CH2-CH2OH
>tách H2O và cộng HCl >Cl -CH2-CH2CH2CL +ZN>xiclopropan
huynh ơi cái này đệ sai ở chỗ CH2=CH-CH2OH+ HCL TUÂN THEO maxconhiCOP
Đệ dùng cái cộng HBr trái maccopnhicop của huynh là chỗ đấy sẽ ổn thôi.
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom