Hóa [Minigame] Hỏi - Đáp cùng Box Hóa số 17 (14/3/2020)

Thảo luận trong 'BẢNG TIN - PHÒNG SINH HOẠT CHUNG' bắt đầu bởi Bong Bóng Xà Phòng, 14 Tháng ba 2020.

Lượt xem: 750

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

  1. Bong Bóng Xà Phòng

    Bong Bóng Xà Phòng Mod Hóa | Tmod lịch sử Cu li diễn đàn

    Bài viết:
    3,437
    Điểm thành tích:
    689
    Nơi ở:
    Hưng Yên
    Trường học/Cơ quan:
    ⇝ะƵü₥ßiє۞

    Câu 3 : Vì sao ăn đường glucozơ lại cảm thấy đầu lưỡi mát lạnh ?
     
    ~ Su Nấm ~Dương Phạm 106 thích bài này.
  2. B.N.P.Thảo

    B.N.P.Thảo Học sinh chăm học Thành viên HV CLB Hóa học vui

    Bài viết:
    737
    Điểm thành tích:
    121
    Nơi ở:
    Bình Thuận
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Tân Nghĩa

    Vì glucozơ tạo một dung dịch đường trên lưỡi, sự phân bố các phân tử đường trong quá trình hòa tan là quá trình thu nhiệ
     
    ~ Su Nấm ~Bong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  3. Thần Linh Vũ Mộng

    Thần Linh Vũ Mộng Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    275
    Điểm thành tích:
    51
    Nơi ở:
    Hà Tĩnh
    Trường học/Cơ quan:
    Thcs Liên Hương

    Bởi vì glucozơ tạo ra một dung dịch đường trên lưỡi, sự phân bố các phân tử đường trong quá trình hoà tan là quá trình thu nhiệt, do đó ta cảm thấy đầu lưỡi mát lạnh.
     
    ~ Su Nấm ~Bong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  4. ~ Su Nấm ~

    ~ Su Nấm ~ Học sinh tiến bộ Thành viên HV CLB Lịch sử

    Bài viết:
    787
    Điểm thành tích:
    221
    Nơi ở:
    Lào Cai
    Trường học/Cơ quan:
    Trường THCS Kim Tâm

    Vì glucozơ tạo một dung dịch đường trên lưỡi, sự phân bố các phân tử đường trong quá trình hòa tan là quá trình thu nhiệ
     
  5. mangthibanhao@gmail.com

    mangthibanhao@gmail.com Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    525
    Điểm thành tích:
    106
    Nơi ở:
    Bình Định
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Nhơn Hòa

    Bởi vì glucozơ tạo ra một dung dịch đường trên lưỡi, sự phân bố các phân tử đường trong quá trình hoà tan là quá trình thu nhiệt, do đó ta cảm thấy đầu lưỡi mát lạnh.
     
    ~ Su Nấm ~Bong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  6. Snow - chan

    Snow - chan Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    569
    Điểm thành tích:
    96
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Quang Minh

    Glucozơ tạo ra một dung dịch đường trên lưỡi, sự phân bố các phân tử đường trong quá trình hoà tan là quá trình thu nhiệt, do đó ta cảm thấy đầu lưỡi mát lạnh.
     
    ~ Su Nấm ~Bong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  7. quân pro

    quân pro CTV Confession Cộng tác viên

    Bài viết:
    782
    Điểm thành tích:
    121
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Trường học/Cơ quan:
    VIỆT NAM :D

    Glucozơ tạo ra một dung dịch đường trên lưỡi, sự phân bố các phân tử đường trong quá trình hoà tan là quá trình thu nhiệt, do đó ta cảm thấy đầu lưỡi mát lạnh.
     
  8. nguyen.phuong.anh138@gmail.com

    nguyen.phuong.anh138@gmail.com Học sinh mới Thành viên

    Bài viết:
    89
    Điểm thành tích:
    11

    Vì glucozơ tạo một dung dịch đường trên lưỡi, sự phân bố các phân tử đường trong quá trình hòa tan là quá trình thu nhiệ
     
    ~ Su Nấm ~Bong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  9. Tzuyu-chan

    Tzuyu-chan Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    797
    Điểm thành tích:
    146
    Nơi ở:
    Thanh Hóa
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Nguyễn Du

    Vì glucozơ tạo một dung dịch đường trên lưỡi, sự phân bố các phân tử đường trong quá trình hòa tan là quá trình thu nhiệt, do đó ta cảm thấy đầu lưỡi mát lạnh
     
    ~ Su Nấm ~Bong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  10. Yorn SWAT

    Yorn SWAT Vi phạm nhiều lần Thành viên

    Bài viết:
    581
    Điểm thành tích:
    101
    Nơi ở:
    Thanh Hóa
    Trường học/Cơ quan:
    Trường THCS Thọ Dân

    Vì glucozơ tạo một dung dịch đường trên lưỡi, sự phân bố các phân tử đường trong quá trình hòa tan là quá trình thu nhiệt, do đó ta cảm thấy đầu lưỡi mát lạnh
     
    ~ Su Nấm ~Bong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  11. 02-07-2019.

    02-07-2019. CTV Lịch sử Cộng tác viên

    Bài viết:
    842
    Điểm thành tích:
    121
    Nơi ở:
    Vĩnh Phúc
    Trường học/Cơ quan:
    Trung học cơ sở Lập Thạch

    Bởi vì glucozơ tạo ra một dung dịch đường trên lưỡi, sự phân bố các phân tử đường trong quá trình hoà tan là quá trình thu nhiệt, do đó ta cảm thấy đầu lưỡi mát lạnh.
     
    ~ Su Nấm ~Bong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  12. God of dragon

    God of dragon Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    222
    Điểm thành tích:
    66
    Nơi ở:
    Ninh Bình
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Văn Phong

    Vì glucozơ tạo một dung dịch đường trên lưỡi, sự phân bố các phân tử đường trong quá trình hòa tan là quá trình thu nhiệt
     
  13. Mộc Nhãn

    Mộc Nhãn Tmod Toán | CTV CLB Hóa Học Vui Cu li diễn đàn HV CLB Hóa học vui

    Bài viết:
    3,273
    Điểm thành tích:
    566
    Nơi ở:
    Hà Tĩnh
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Xuân Diệu

    Vì quá trình hòa tan của glucozo là quá trình thu nhiệt, nên khi đường bị hòa tan trong lưỡi ta thì ta cảm thấy mát
     
  14. lâm tùng apollo

    lâm tùng apollo Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    345
    Điểm thành tích:
    76
    Nơi ở:
    Thái Nguyên
    Trường học/Cơ quan:
    THCS CHÙA HANG 2

    Glucozơ tạo ra một dung dịch đường trên lưỡi, sự phân bố các phân tử đường trong quá trình hoà tan là quá trình thu nhiệt, do đó ta cảm thấy đầu lưỡi mát lạnh.
     
  15. nguyen.phuong.anh138@gmail.com

    nguyen.phuong.anh138@gmail.com Học sinh mới Thành viên

    Bài viết:
    89
    Điểm thành tích:
    11

    Glucozơ tạo ra một dung dịch đường trên lưỡi, sự phân bố các phân tử đường trong quá trình hoà tan là quá trình thu nhiệt, do đó ta cảm thấy đầu lưỡi mát lạnh.
     
    ~ Su Nấm ~Bong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  16. Cao Khôi Trần 2k6

    Cao Khôi Trần 2k6 Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    214
    Điểm thành tích:
    86
    Nơi ở:
    Quảng Ngãi
    Trường học/Cơ quan:
    THCS

    Bởi vì glucozơ tạo ra một dung dịch đường trên lưỡi, sự phân bố các phân tử đường trong quá trình hoà tan là quá trình thu nhiệt, do đó ta cảm thấy đầu lưỡi mát lạnh.
     
    ~ Su Nấm ~Bong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  17. Hồng Minh

    Hồng Minh Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    757
    Điểm thành tích:
    144
    Nơi ở:
    Thanh Hóa
    Trường học/Cơ quan:
    THPT Hà Trung

    vì glucozo tạo một dung dịch đường trên lưỡi, sự phân bố các phân tử đường trong quá trình hòa tan là quá trình thu nhiệt , do đó ta cảm thấy đầu lưỡi mát lạnh
     
    ~ Su Nấm ~Bong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  18. Dương Phạm 106

    Dương Phạm 106 TMod Quản lý Cu li diễn đàn HV CLB Lịch sử

    Bài viết:
    1,623
    Điểm thành tích:
    241
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Trường học/Cơ quan:
    Trường đào tạo nhân tài :)

    Bởi vì glucozơ tạo ra một dung dịch đường trên lưỡi, sự phân bố các phân tử đường trong quá trình hoà tan là quá trình thu nhiệt, do đó ta cảm thấy đầu lưỡi mát lạnh.
     
  19. giangha13062013

    giangha13062013 Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    219
    Điểm thành tích:
    66
    Nơi ở:
    Phú Thọ
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Văn Lang

    [HÓA HỌC VÀ ĐỜI SỐNG]l
    Glucozơ tạo ra một dung dịch đường trên lưỡi, sự phân bố các phân tử đường trong quá trình hoà tan là quá trình thu nhiệt, do đó ta cảm thấy đầu lưỡi mát lạnh.

    /SPOILER]
     
  20. Bong Bóng Xà Phòng

    Bong Bóng Xà Phòng Mod Hóa | Tmod lịch sử Cu li diễn đàn

    Bài viết:
    3,437
    Điểm thành tích:
    689
    Nơi ở:
    Hưng Yên
    Trường học/Cơ quan:
    ⇝ะƵü₥ßiє۞

    Đáp án:
    Câu 1:

    Trong cháy cơm và bánh mì, dưới tác dụng của nhiệt, một phần tinh
    bột đã biến thành đextrin (oligosaccarit) nên khi ta ăn, chúng dễ bị thủy phân thành
    saccarit ngay bởi các ezim trong nước bọt, nên dạ dày sẽ phải làm việc ít hơn.

    Câu 2:
    Trước khi uống sữa đậu nành 1 giờ không nên ăn cam, quýt vì axit và
    vitamin trong cam, quýt tác dụng lên protein trong sữa đậu nành kết thành khối ở
    ruột non lành ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa gây đầy bụng, đau bụng

    Câu 3:
    Vì glucozơ tạo một dung dịch đường trên lưỡi, sự phân bố các phân
    tử đường trong quá trình hòa tan là quá trình thu nhiệt, do đó ta cảm thấy đầu lưỡi
    mát lạnh
    Chút nữa sẽ có tổng kết.
     
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->