Hóa [Minigame] Hỏi - Đáp cùng Box Hóa số 17 (14/3/2020)

Thảo luận trong 'BẢNG TIN - PHÒNG SINH HOẠT CHUNG' bắt đầu bởi Bong Bóng Xà Phòng, 14 Tháng ba 2020.

Lượt xem: 750

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

  1. Bong Bóng Xà Phòng

    Bong Bóng Xà Phòng Mod Hóa | Tmod lịch sử Cu li diễn đàn

    Bài viết:
    3,437
    Điểm thành tích:
    689
    Nơi ở:
    Hưng Yên
    Trường học/Cơ quan:
    ⇝ะƵü₥ßiє۞

    Câu 2 :Sữa đậu nành rất bổ dưỡng cho sức khỏe nhưng cũng có thể trở nên
    vô dụng, thậm chí gây độc nếu dùng không đúng cách. Những lưu ý khi sử
    dụng sữa đậu nành:
    a) Trước hoặc sau khi uống sữa đậu nành 1 giờ không nên ăn cam, quýt.
    b) Không nên uống sữa đậu nành khi đói, tốt nhất là sau bữa sáng 1 – 2
    giờ.
    Hãy giải thích tại sao lại có những lưu ý như vậy?
     
    Tzuyu-chan, Võ Thu Uyên~ Su Nấm ~ thích bài này.
  2. Junery N

    Junery N Học sinh tiến bộ Thành viên

    Bài viết:
    1,495
    Điểm thành tích:
    151
    Nơi ở:
    Nam Định
    Trường học/Cơ quan:
    In the sky

    Trong sữa đậu nành còn chứa protein thực vật. Đây là loại protein không gây ra phản ứng dị ứng ở những trẻ có dị ứng với sữa bò và loại protein này cũng có thêm một lợi thế nổi trội bởi nó có thể làm mất một lượng canxi nhất định trong thận.
     
    ~ Su Nấm ~Bong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  3. ~ Su Nấm ~

    ~ Su Nấm ~ Học sinh tiến bộ Thành viên HV CLB Lịch sử

    Bài viết:
    787
    Điểm thành tích:
    221
    Nơi ở:
    Lào Cai
    Trường học/Cơ quan:
    Trường THCS Kim Tâm

    Trong sữa đậu nành còn chứa protein thực vật. Đây là loại protein không gây ra phản ứng dị ứng ở những trẻ có dị ứng với sữa bò và loại protein này cũng có thêm một lợi thế nổi trội bởi nó có thể làm mất một lượng canxi nhất định trong thận.
     
  4. Cao Khôi Trần 2k6

    Cao Khôi Trần 2k6 Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    214
    Điểm thành tích:
    86
    Nơi ở:
    Quảng Ngãi
    Trường học/Cơ quan:
    THCS

    Trong sữa đậu nành còn chứa protein thực vật. Đây là loại protein không gây ra phản ứng dị ứng ở những trẻ có dị ứng với sữa bò và loại protein này cũng có thêm một lợi thế nổi trội bởi nó có thể làm mất một lượng canxi nhất định trong thận.
     
    Bong Bóng Xà Phòng~ Su Nấm ~ thích bài này.
  5. mangthibanhao@gmail.com

    mangthibanhao@gmail.com Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    525
    Điểm thành tích:
    106
    Nơi ở:
    Bình Định
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Nhơn Hòa

    Sữa đậu nành nhất định phải được đun sôi kỹ trước khi uống: Trong sữa đậu nành sống có chứa chất ức chế men trypsin, saponin và một số chất không có lợi khác nên nếu uống sữa đậu nành sống hoặc không được đun sôi kỹ sẽ gây ra buồn nôn, nôn, đau bụng đi ngoài,…thậm chí ngộ độc.
    - Không nên đánh trứng cùng với sữa đậu nành: Nhiều người cho rằng đánh trứng vào sữa đậu nành hoặc uống sữa đậu nành cùng với trứng càng bổ, có thể tăng thêm chất dinh dưỡng. Thực tế hòan toàn trái ngược, vì lòng trắng trứng bị kết hợp với men tripsin trong sữa đậu nành tạo thành một hợp chất kết tủa làm cơ thể khó hấp thu, hơn nữa chất này còn làm mất đi những chất dinh dưỡng của trứng và sữa đậu nành.
     
    Bong Bóng Xà Phòng~ Su Nấm ~ thích bài này.
  6. Thần Linh Vũ Mộng

    Thần Linh Vũ Mộng Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    275
    Điểm thành tích:
    51
    Nơi ở:
    Hà Tĩnh
    Trường học/Cơ quan:
    Thcs Liên Hương

    Trong sữa đậu nành còn chứa protein thực vật. Đây là loại protein không gây ra phản ứng dị ứng ở những trẻ có dị ứng với sữa bò và loại protein này cũng có thêm một lợi thế nổi trội bởi nó có thể làm mất một lượng canxi nhất định trong thận.
     
    Bong Bóng Xà Phòng~ Su Nấm ~ thích bài này.
  7. God of dragon

    God of dragon Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    222
    Điểm thành tích:
    66
    Nơi ở:
    Ninh Bình
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Văn Phong

    Trong sữa đậu nành còn chứa protein thực vật. Đây là loại protein không gây ra phản ứng dị ứng ở những trẻ có dị ứng với sữa bò và loại protein này cũng có thêm một lợi thế nổi trội bởi nó có thể làm mất một lượng canxi nhất định trong thận.
     
    Bong Bóng Xà Phòng~ Su Nấm ~ thích bài này.
  8. nguyen.phuong.anh138@gmail.com

    nguyen.phuong.anh138@gmail.com Học sinh mới Thành viên

    Bài viết:
    89
    Điểm thành tích:
    11

    Trong sữa đậu nành còn chứa protein thực vật. Đây là loại protein không gây ra phản ứng dị ứng ở những trẻ có dị ứng với sữa bò và loại protein này cũng có thêm một lợi thế nổi trội bởi nó có thể làm mất một lượng canxi nhất định trong thận.
     
    Bong Bóng Xà Phòng~ Su Nấm ~ thích bài này.
  9. 02-07-2019.

    02-07-2019. CTV Lịch sử Cộng tác viên

    Bài viết:
    842
    Điểm thành tích:
    121
    Nơi ở:
    Vĩnh Phúc
    Trường học/Cơ quan:
    Trung học cơ sở Lập Thạch

    - Trước hoặc sau khi uống sữa đậu nành 1 giờ, không nên ăn cam, quýt, vì chất acid và vitamin trong cam, quýt tác dụng lên các protein trong sữa đậu nành và kết thành khối ở ruột non, làm ảnh hưởng đến tiêu hóa, có thể gây ra đầy bụng, đau bụng hoặc tiêu chảy.
    - Tránh uống sữa đậu nành trong khi đang đói. Tốt nhất là uống sữa đậu nành sau bữa ăn sáng 1-2 giờ.
     
    Bong Bóng Xà Phòng~ Su Nấm ~ thích bài này.
  10. Snow - chan

    Snow - chan Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    569
    Điểm thành tích:
    96
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Quang Minh

    Trong sữa đậu nành còn chứa protein thực vật. Đây là loại protein không gây ra phản ứng dị ứng ở những trẻ có dị ứng với sữa bò và loại protein này cũng có thêm một lợi thế nổi trội bởi nó có thể làm mất một lượng canxi nhất định trong thận.
     
    Bong Bóng Xà Phòng~ Su Nấm ~ thích bài này.
  11. giangha13062013

    giangha13062013 Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    219
    Điểm thành tích:
    66
    Nơi ở:
    Phú Thọ
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Văn Lang

    Trong sữa đậu nành còn chứa protein thực vật. Đây là loại protein không gây ra phản ứng dị ứng ở những trẻ có dị ứng với sữa bò và loại protein này cũng có thêm một lợi thế nổi trội bởi nó có thể làm mất một lượng canxi nhất định trong thận./SPOILER]
     
  12. quân pro

    quân pro CTV Confession Cộng tác viên

    Bài viết:
    782
    Điểm thành tích:
    121
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Trường học/Cơ quan:
    VIỆT NAM :D

    a- Trước hoặc sau khi uống sữa đậu nành 1 giờ, không nên ăn cam, quýt, vì chất acid và vitamin trong cam, quýt tác dụng lên các protein trong sữa đậu nành và kết thành khối ở ruột non, làm ảnh hưởng đến tiêu hóa, có thể gây ra đầy bụng, đau bụng hoặc tiêu chảy.
    b- Nếu chỉ uống sữa đậu nành không thì các chất dinh dưỡng trong đậu nành khi vào cơ thể đều bị chuyển hóa thành nhiệt lượng mà tiêu thụ mất, do đó không còn tác dụng bổ nữa. Vì vậy, khi uống sữa đậu nành nên ăn thêm một chút điểm tâm như: Bánh ngọt, bánh mì, bánh bao… hay các sản phẩm chế phẩm của tinh bột. Tinh bột có tác dụng làm cho dịch vị được tiết ra khiến các chất dinh dưỡng trong sữa đậu nành được tiêu hóa, hấp thu hoàn toàn.
     
  13. Mộc Nhãn

    Mộc Nhãn Tmod Toán | CTV CLB Hóa Học Vui Cu li diễn đàn HV CLB Hóa học vui

    Bài viết:
    3,273
    Điểm thành tích:
    566
    Nơi ở:
    Hà Tĩnh
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Xuân Diệu

    Trong sữa đậu nành có rất nhiều protein so với sữa thường, nên khi gặp các axit hữu cơ sẽ kết tủa lượng lớn. Trong cam, quýt hay dạ dày khi đói đều có axit nên phải tránh sử dụng sữa với cam, quýt hay khi đói.
     
    Bong Bóng Xà Phòng~ Su Nấm ~ thích bài này.
  14. Tzuyu-chan

    Tzuyu-chan Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    797
    Điểm thành tích:
    146
    Nơi ở:
    Thanh Hóa
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Nguyễn Du

    Trong sữa đậu nành còn chứa protein thực vật. Đây là loại protein không gây ra phản ứng dị ứng ở những trẻ có dị ứng với sữa bò và loại protein này cũng có thêm một lợi thế nổi trội bởi nó có thể làm mất một lượng canxi nhất định trong thận.
     
    Bong Bóng Xà Phòng~ Su Nấm ~ thích bài này.
  15. 02-07-2019.

    02-07-2019. CTV Lịch sử Cộng tác viên

    Bài viết:
    842
    Điểm thành tích:
    121
    Nơi ở:
    Vĩnh Phúc
    Trường học/Cơ quan:
    Trung học cơ sở Lập Thạch

    - Trước hoặc sau khi uống sữa đậu nành 1 giờ, không nên ăn cam, quýt, vì chất acid và vitamin trong cam, quýt tác dụng lên các protein trong sữa đậu nành và kết thành khối ở ruột non, làm ảnh hưởng đến tiêu hóa, có thể gây ra đầy bụng, đau bụng hoặc tiêu chảy.
    -Uống sữa đậu nành khi bụng đói sẽ khiến protein trong sữa đậu nành đều biến thành nhiệt lượng và tiêu hao mất. Do đó không thể mang lại tác dụng bồi bổ cho cơ thể. Khi uống sữa đậu, tốt nhất nên ăn cùng các chất tinh bột như bánh bao, bánh mỳ… để giúp cho các dưỡng chất được hấp thụ tối ưu.
     
  16. B.N.P.Thảo

    B.N.P.Thảo Học sinh chăm học Thành viên HV CLB Hóa học vui

    Bài viết:
    737
    Điểm thành tích:
    121
    Nơi ở:
    Bình Thuận
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Tân Nghĩa

    Trong sữa đậu nành còn chứa protein thực vật. Đây là loại protein không gây ra phản ứng dị ứng ở những trẻ có dị ứng với sữa bò và loại protein này cũng có thêm một lợi thế nổi trội bởi nó có thể làm mất một lượng canxi nhất định trong thận.
     
    ~ Su Nấm ~Bong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  17. Yorn SWAT

    Yorn SWAT Vi phạm nhiều lần Thành viên

    Bài viết:
    581
    Điểm thành tích:
    101
    Nơi ở:
    Thanh Hóa
    Trường học/Cơ quan:
    Trường THCS Thọ Dân

    Không ăn trái cây họ cam, quýt ngay trước hoặc sau khi uống sữa đậu nành-Vì nó có thể khiến bạn bị tiêu chảy. Nguyên do là các acid và sinh tố có trong những loại quả này khi tác dụng lên protein trong sữa đậu nành sẽ kết khối ở ruột non, dẫn đến đầy hơi, đau bụng, tiêu chảy.

    - Uống sữa đậu nành vào lúc đói cơ thể cũng sẽ không hấp thụ hoàn toàn được các chất dinh dưỡng trong sữa.
     
    ~ Su Nấm ~Bong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  18. Dương Phạm 106

    Dương Phạm 106 TMod Quản lý Cu li diễn đàn HV CLB Lịch sử

    Bài viết:
    1,623
    Điểm thành tích:
    241
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Trường học/Cơ quan:
    Trường đào tạo nhân tài :)

    a,vì chất acid và vitamin trong cam, quýt tác dụng lên các protein trong sữa đậu nành và kết thành khối ở ruột non, làm ảnh hưởng đến tiêu hóa, có thể gây ra đầy bụng, đau bụng hoặc tiêu chảy.
    b,Chỉ uống sữa đậu nành không thì các chất dinh dưỡng trong đậu nành khi vào cơ thể đều bị chuyển hóa thành nhiệt lượng mà tiêu thụ, do đó không còn tác dụng bổ nữa.Khi uống sữa đậu nành nên ăn thêm : Bánh ngọt, bánh mì, bánh bao… hay các sản phẩm chế phẩm của tinh bột. Tinh bột có tác dụng làm cho dịch vị được tiết ra khiến các chất dinh dưỡng trong sữa đậu nành được tiêu hóa, hấp thu hoàn toàn.
     
  19. lâm tùng apollo

    lâm tùng apollo Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    345
    Điểm thành tích:
    76
    Nơi ở:
    Thái Nguyên
    Trường học/Cơ quan:
    THCS CHÙA HANG 2

    Vì nó có thể gây tiêu chảy. Nguyên do là các acid và sinh tố có trong những loại quả này khi tác dụng lên protein trong sữa đậu nành sẽ kết khối ở ruột non, dẫn đến đầy hơi, đau bụng, tiêu chảy.
    Buổi tối trước khi đi ngủ hoặc sau khi thức dậy khoảng 1 – 2 tiếng, vào thời điểm này cơ thể dễ hấp thu Isoflavones trong sữa đậu nành.
     
  20. Hồng Minh

    Hồng Minh Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    757
    Điểm thành tích:
    144
    Nơi ở:
    Thanh Hóa
    Trường học/Cơ quan:
    THPT Hà Trung

    a,Trước hoặc sau khi uống sữa đậu nành 1 giờ, không nên ăn cam, quýt, vì chất acid và vitamin trong cam, quýt tác dụng lên các protein trong sữa đậu nành và kết thành khối ở ruột non, làm ảnh hưởng đến tiêu hóa, có thể gây ra đầy bụng, đau bụng hoặc tiêu chảy.
    b,Uống sữa đậu nành khi bụng đói sẽ khiến protein trong sữa đậu nành đều biến thành nhiệt lượng và tiêu hao mất. Do đó không thể mang lại tác dụng bồi bổ cho cơ thể.
    Khi uống sữa đậu, tốt nhất nên ăn cùng các chất tinh bột như bánh bao, bánh mỳ…để giúp cho các dưỡng chất được hấp thụ được tối đa.
     
    ~ Su Nấm ~Bong Bóng Xà Phòng thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->