mình có các đề thi vào lớp 10 các năm nè

B

baby_1995

4630265821_aec5466a0b.jpg

để mình chứng minh CK.CA=2CD² nha! các bạn xem có hợp lí ko? tam giác ABD cân thì ta có thể cm dc DO là đường cao lại có ABCD là hình bình hàng => DC sẽ vuông gó với DO tại D => DC là tiếp tuyến
nối DK
xét [tex]\large\Delta DKC[/tex] và [tex]\large\Delta ADC[/tex] có:
[TEX]\widehat{CDK} = \widehat{DAK}[/TEX] ( cùng bằng dố đo cung DK chia 2)
[TEX]\widehat{DCA}[/TEX] chung
[tex]\large\Delta DKC[/tex] đồng dạng [tex]\large\Delta ADC[/tex]
=> [tex]\frac{DC}{AC}[/tex] = [tex]\frac{KC}{DC}[/tex]
=> [TEX]DC^2 = AC . KC[/TEX]
pm: nếu khác thì người ra đề có thể ra là hãy cm CK.CA=2AB² thì chúng ta vẫn dễ dàng cm ddc. ta có ABCD là hình bình hành => AB = CD làm như trên => đưa ra kết quả cuổi cùng.
 
C

cobengaytho_lovehy

4630265821_aec5466a0b.jpg

để mình chứng minh CK.CA=2CD² nha! các bạn xem có hợp lí ko? tam giác ABD cân thì ta có thể cm dc DO là đường cao lại có ABCD là hình bình hàng => DC sẽ vuông gó với DO tại D => DC là tiếp tuyến
nối DK
xét [tex]\large\Delta DKC[/tex] và [tex]\large\Delta ADC[/tex] có:
[TEX]\widehat{CDK} = \widehat{DAK}[/TEX] ( cùng bằng dố đo cung DK chia 2)
[TEX]\widehat{DCA}[/TEX] chung
[tex]\large\Delta DKC[/tex] đồng dạng [tex]\large\Delta ADC[/tex]
=> [tex]\frac{DC}{AC}[/tex] = [tex]\frac{KC}{DC}[/tex]
=> [TEX]DC^2 = AC . KC[/TEX]
pm: nếu khác thì người ra đề có thể ra là hãy cm CK.CA=2AB² thì chúng ta vẫn dễ dàng cm ddc. ta có ABCD là hình bình hành => AB = CD làm như trên => đưa ra kết quả cuổi cùng.
bạn làm thiếu bạn ơi
có thể dặt [TEX]CD^2[/TEX]=AC.CK (2)
Xét [TEX]\triangle \[/TEX] BDC vuông cân tại B
[TEX]BC^2+BD^2=CD^2[/TEX]
BC=BD[TEX]\Rightarrow[/TEX][TEX]CD^2=2BD^2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
B

ba0.phu0ng_cut3

các bạn giải giúp mình bài này nha
để hoàn thành 1 công việc 2 tổ phải làm chung trong 6 h. Sau 2 h làm chung thì tổ II được điều đi làm việc khác, tổ I hoàn thành công việc còn lại trong 10 h. Hỏi mỗi tổ làm chung thì sau bao lâu hoàn thành công việc đó
 
D

duoisam117

các bạn giải giúp mình bài này nha
để hoàn thành 1 công việc 2 tổ phải làm chung trong 6 h. Sau 2 h làm chung thì tổ II được điều đi làm việc khác, tổ I hoàn thành công việc còn lại trong 10 h. Hỏi mỗi tổ làm chung thì sau bao lâu hoàn thành công việc đó

Gọi x (ngày) là thời gian Tổ 1 làm xong công việc.
---- y (ngày) là thời gian Tổ 2 làm xong công việc.

x,y > 6 :-?

Năng suất Tổ 1: [TEX]\frac{1}{x}[/TEX] (công việc/ngày)

Năng suất Tổ 2: [TEX]\frac{1}{y}[/TEX] (công việc/ngày)

Để hoàn thành 1 công việc 2 tổ phải làm chung trong 6 h
[TEX]Pt: \frac{1}{x} + \frac{1}{y} =\frac{1}{6}(1)[/TEX]

Sau 2 h làm chung thì tổ II được điều đi làm việc khác, tổ I hoàn thành công việc còn lại trong 10 h.
[TEX]Pt: \ 2(\frac{1}{x}+\frac{1}{y})+10.\frac{1}{x}=1(2)[/TEX]

Từ (1) và (2) ta có hpt: ...

Cái câu hỏi ngộ hén: Hỏi mỗi tổ làm chung :-?
 
C

cobengaytho_lovehy

phương trình của mình là
(1) [TEX]\left{\begin{\frac{6}{x}+\frac{6}{y}=1}\\{\frac{12}{x}+\frac{2}{y}=1} [/TEX]
Đặt u=[TEX]\frac{1}{x}[/TEX]
v=[TEX]\frac{1}{y}[/TEX]
(1) [TEX]\Leftrightarrow[/TEX]
[TEX]\left{\begin{6u+6v=1}\\{12u+2v=1} [/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX][TEX]\left{\begin{u=\frac{1}{15}}\\{v=\frac{1}{10}} [/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX][TEX]\left{\begin{x=15}\\{y=10} [/TEX]
 
B

baothy_thienthantrongtruyentranh

bạn làm cụ thể đi bạn
........................................
.......................................
 
G

girlxinh_dethuong_foreverloveyou

tiếp nè
bài 1: cho hệ pt
[tex]\left\{ \begin{array}{l} 2x+y = 4 \\ mx - 2y =5 \end{array} \right.[/tex]
a) giải hệ khi m=1
b)tìm m để hệ có 1 nghiệm duy nhất,hệ có vô số nghiệm,hệ vô nghiệm
Khi m=1 ta có hệ
[TEX]\left{\begin{2x+y=4}\\{x-2y=5} [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX][TEX]\left{\begin{2x+y=4}\\{2x-4y=10} [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX][TEX]\left{\begin{5y=-4}\\{2x+y=4} [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX][TEX]\left{\begin{x=2.4}\\{y=-0.8} [/TEX]
 
B

baothy_thienthantrongtruyentranh

các bạn giải giúp mình nha
Hà Nội cách Nam Định 90 km. 2 ô tô khởi hành đồng thời, xe 1 từ HN xe 2 từ NĐ sau 1 h chúng gặp nhau Tiếp tục đi xe 2 tới HN xe 1 27 phút Tính vận tốc mỗi xe
 
T

teen_girl_yeu_thietke_thoitrang

theo viet ta có
x1+x2=-2(m+1)
x1x2=[TEX]2m^2+9m+7[/TEX]
[TEX]|\frac{7[-2(m+1)]}{2}-(2m^2+9m+7)|\leq18[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow|\frac{7(-2m-2)}{2}-(2m^2+9m+7)|\leq18 \Leftrightarrow|\frac{-14-14}{2}-\frac{(2m^2+9m+7)^2}{2}|\leq18 \Leftrightarrow|\frac{-14m-14-4m^2-18m-14}{2}| \Leftrightarrow|\frac{-4m^2-32m-28}{2}|=|\frac{-[(4m^2+32m+64)-36]}{2}|=|\frac{-[(2m+8)^2+36]}{2}=|\frac{-(2m+8)^2}{2}+18|[/TEX]
Ta có
[TEX]\frac{2m+8)^2}{2}\geq0 \Leftrightarrow\frac{-(2m+8)^2}{2}\leq0 \Leftrightarrow\frac{-(2m+8)^2}{2}+18\leq18 \Rightarrow|\frac{-(2m+8)^2}{2}+18|\leq18[/TEX]
Cho mình hỏi: Pt này không có nghiệm thì làm sao dùng Viet để tính được?@-)
x^2 +2(m+1)x +2m^2 +9m+7 =0
 
Last edited by a moderator:
C

cobedautay_lovebaothy

mình cũng có đề nah

Bài 1
1/ giải pt [TEX]\frac{2}{2-x}-\frac{1}{2+x}=\frac{1}{2}[/TEX]
2/ cho pt [TEX]x^2-2(m-1)x+2m-4=0[/TEX](1)
a) giải pt khi m=3
b)cm (1) luôn có 2 nghiệm phân biệt với mọi m

Bài 2
A=[TEX](\frac{\sqrt[]{a}}{a-\sqrt[]{a}}-\frac{1}{a-1}):\frac{\sqrt[]{a}+1}{a+2\sqrt[]{a}+1}[/TEX]
1/ Rg A
2/ tìm giá trị của để A=2
 
B

beconlovethy

Bài 3 (1,5 điểm )
Cho hệ phương trình (I) [TEX]\left{\begin{mx+y=m-1}\\{x+my=m} [/TEX]
a) Giải hệ phương trình với m = 2
b) Tính giá trị của m để hệ phương trình (I) có nghiệm duy nhất.
a) thay m=2 vào (I) rùi ghpt
b) hệ có nghiệm duy nhất thì [TEX]\frac{a}{a'}[/TEX] khác [TEX]\frac{b}{b'}[/TEX]
thay vào rùi giải thui
 
Top Bottom