mình có các đề thi vào lớp 10 các năm nè

C

cobengaytho_lovehy

1 ca nô xuôi dòng 45km rồi ngược dòng 18km Biết thời gian xuôi dòng lâu hơn time ngược dòng 1h và vận tốc of ca nô lúc ngược dòng châm hơn lúc xuôi dòng 6km/h Tìm vận tốc ca nô lúc ngược dòng
 
B

baby_1995

gọi x (x > 0) là vận tốc ngược dòng. x + 6 là vận tốc xuôi dòng.
theo đề ta có pt: [tex]\frac{45}{x + 6}[/tex] - [tex]\frac{18}{x}[/tex] [tex]=1[/tex]
giải pt tìm được x = 12
vậy ................................
 
C

cobengaytho_lovehy

0.098255001242900321.jpg

0.445638001242900369.jpg

0.738523001242900392.jpg
 
X

xukayeunobita

to cung dong gop' le.cung nhau lam` nghe
Bài1:cho bt: A=[tex]\frac{3x+9\sqrt{x}-3}{x+\sqrt{x}-2}[/tex]- [tex]\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}+2}[/tex]- [tex]\frac{\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}-1}[/tex]
a,Rút gọn A
b.tính gia trị khi x=3+2[tex]\sqrt{2} 2:cho pt: (m+1)x^2-(2m+3)x+2=0 a,Giải pt khi m=1 b,tìm m để pt có 2 nghiệm.Khi đó tìm m để pt có ngiệm này gấp 4 lần nghiệm kia Bài 3: a,cho palapol y=1/2.x^2(P) và đường thẳng d:y=2x.Viết pt dường thẳng d' // d và tiếp xúc (P) b,cho a,b,c la số dương và a+b+c=1.CMR:1,[tex]\frac{1}{a}[/tex]+[tex]\frac{1}{b}[/tex]>=[tex]\frac{4}{a+b}[/tex]
2.[tex]\frac{1}{ac}[/tex]+[tex]\frac{1}{bc}[/tex]>=16
Bài4:Hai công nhân đựoc giao việc sơn 1 bức tường.Sau khi người 1 làm được 7 giờ và người 2 làm được 4 giờ thì họ sơn được 5/9 bức tường.Sau đó họ cùng làm việc với nhau trong 4 giờ nữa thì còn lại 1/18 bức tường chưa được sơn.Hỏi nếu mỗi người làm riêng thì sau bao nhiêu giờ thì mới sơn xong bức tường.
Bài 5:từ 1 điểm P ngoài đường trón tâm O vẽ 2 tiếp tuyến PE,PF tới đường tròn(E,F là 2 tiếp điểm).Tia PO cắt đường tròn tại 2 điểm A,B sao cho A nằm giữa PO.Kẻ EH vuông góc với FB(H thuộc FB).Gọi I là trung điểm của EH.Tia BI cắt đường tròn tại M(M khác B),EF cắt AB tại N
a,CMR: tam giác EIN đồng dạng tam giác EHF
b,CMR:MEIN nội tiếp trong 1 đường tròn
 
Last edited by a moderator:
B

ba0.phu0ng_cut3

bạn giải được hok zay thanks bạn nhiều
...........................................
 
Top Bottom