Mem box hoá 10 cùng nhau tri ân những người chèo đò tri thức

M

milu_cochuong_310305

bài 1

5,7 \leq Z \leq 6,6

=>

Z = 6 => cacbon

bài 2

Khái niệm nguyên tử được Democritus đưa ra từ khoảng 450 TCN. Tuy nhiên, các nhà

khoa học cổ Hy Lạp không dựa trên các phương pháp thực nghiệm để xây dựng các

lý thuyết mà dựa trên siêu hình học. Chính vì thế mà từ khi Democritus đưa ra khái

niệm đó cho đến tận thế kỷ thứ 18 thì người ta mới có những bước tiến bộ đáng kể

trong việc phát triển lý thuyết về nguyên tử.

câu 3

là một hạt hạ nguyên tử, hay hạt sơ cấp. Trong nguyên tử electron quay xung

quanh hạt nhân (bao gồm các proton và neutron) trên quỹ đạo electron. Từ electron

bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp( là "êlectron") có nghĩa là "hổ phách"

do người Hi lạp cổ đại lần đầu tiên quan sát thấy khả năng hút các vật nhỏ (do lực

hút tĩnh điện) của một miếng hổ phách sau khi được chà xát với lông thú.

Các electron có điện tích và khi chúng chuyển động sẽ sinh ra dòng điện. Vì các

electron trong nguyên tử xác định phương thức mà nó tương tác với các nguyên tử

khác nên chúng đóng vai trò quan trọng trong hóa học.



__________________________________

tiếp

:)>-

Bài 1 dễ nhất của tui mà hem chịu au :((
sau này thấy bài nào phải vắt nát tươm cái óc hãy làm nhé còn dễ dễ thì pm để tui làm =))
 
J

jelly_nguy3n96tn

gói trung bình đây:
chaow.jpg

bạn chọn cau 1 đúng không nhể:
câu 1:
[FONT=&quot][/FONT]
[FONT=&quot] Một nguyên tử R có tổng số hạt mang điện và không mang điện là 34. Trong đó số hạt mang điện gấp 1,833 lần số hạt không mang điện. Nguyên tố R là
A. Na.
B. Mg.
C. F.
D. Ne.

hiện giờ còn câu 2,3,4,5,6,7,8,9 trong gói câu tb và còn các câu 1,3,4,5,6,7,8 trong gói câu hỏi khó.
P/S: mọi người đừng nói chuyện trong pic dễ gây loãng pic có gì ra ngoài nói.
 
A

anhtraj_no1

gói trung bình đây:
chaow.jpg

bạn chọn cau 1 đúng không nhể:
câu 1: [FONT=&quot] Một nguyên tử R có tổng số hạt mang điện và không mang điện là 34. Trong đó số hạt mang điện gấp 1,833 lần số hạt không mang điện. Nguyên tố R là
[FONT=&quot]A. Na. [/FONT]
[FONT=&quot]B. Mg. [/FONT]
[FONT=&quot]C. F. [/FONT]
[FONT=&quot]D. Ne.[/FONT]

đây là mình thấy quá giờ quy định rồi mình mới giải đấy nhé !
_____________________________________
ta có HPt

2Z + N = 34
2Z - 1,833 = 0

=> Z = 11

N = 12 => ?

A = 23 => là Na

đáp án A

 
Last edited by a moderator:
B

beobu102

Last edited by a moderator:
Q

quynhtrang1996

câu 8.....................hình như chưa ai mở câu này nhỉ?.....................................
 
J

jelly_nguy3n96tn

câu 8: một nguyên tố X có tổng số hạt e ở phân lớp p là 7 hạt hỏi đó là nguyên tố nào
 
H

hoang_tu_thien_than198


[TEX]1s^22^22p^63s^23p^1[/TEX]

[TEX]\Rightarrow e= 13[/TEX]

[TEX]\Rightarrow Al[/TEX] Chuẩn, bạn quynhtrang1996 làm đúng rồi
Câu này dễ mà!

Còn câu nào ko bạn jelly, cho mình 1 bài dễ dễ đi :D


 
Last edited by a moderator:
J

jelly_nguy3n96tn

@hoangtu: câu 2 gói dễ: Khi cho luồng khí Hiđrô (có dư) đi qua các ống nghiệm chứa Al2O3, FeO, CuO, MgO nung nóng đến khi phản ứng xảy ra hòan tòan. Chất rắn còn lại trong ống nghiệm gồm:
A) Al2O3, FeO, CuO, MgO B) Al, Fe, Cu, Mg C) Al2O3, Fe, Cu, MgO D) Al, Fe, Cu, MgO
@ anhtraj: gói khó câu 1: Nhiệt phân hoàn toàn 20g muối CO3 kim loại hoá trị 2 thu được khí B và chất rắn A. Toàn bộ khí B cho vào 1,5l dung dịch Ba(OH)2 0,1M thu được 19,7 g kết tủa.
a, mA =? Xác định cô thức của mối CO3 2-
b, Cho 12g muối CO3 2- của kim loại hoá trị 2 ở tên vào 300 ml HCl 1M có d=1,105g/ml. Tính C% các chất trong dung dịch sau pư=?
 
Top Bottom