Mem box hoá 10 cùng nhau tri ân những người chèo đò tri thức

J

jelly_nguy3n96tn

Cho mình 1 câu dễ
Làm được nhiều câu dễ là được rồi
Không hạn chế thời gian đúng ko, câu của ai người nấy trả lời đúng ko?
:))
àơ nếu sau 30 phút mà bạn ko có đáp án thì người khác sẽ trả lời bạn à hì
Bạn ko chọn câu số mấy nên mình chọn cho bạn nhá:
C2: Tổng số hạt P, N, E của một nguyên tử là 80. Xác định nguyên tố và viét cấu hình:):)
 
C

cobe_xauxi_ngungoc

______________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________
 
Last edited by a moderator:
J

jelly_nguy3n96tn

ở trong mỗi gói câu hỏi dễ - trung bình - khó thì mỗi gói có từ 1-> 9 câu bạn mún chọn câu nào trong số từ 1-> 9 thì nói nhá
vì you ko nói nên tớ cọn bừa nà:
C3: Tổng số hạt P, N, E trong một nguyên tử là 155. Số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 33 hạt. Tính số P, E, N và A
 
Last edited by a moderator:
C

cobe_xauxi_ngungoc

______________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________
 
Last edited by a moderator:
H

hoang_tu_thien_than198

[TEX]2p + n= 80[/TEX]

[TEX]\Rightarrow n= 80 - 2p[/TEX]

[TEX]1 \leq \frac{N}{Z} \leq 1.5[/TEX]

[TEX] \Leftrightarrow 1\leq \frac{80 - 2Z}{Z} \leq 1.5[/TEX]

[TEX] \Rightarrow 22.9 \leq Z \leq 26.7[/TEX]

[TEX] Z = 23, 24, 25, 26[/TEX]

[TEX]Z: Cr, Fe, Mg, V[/TEX]
Không biết mình có nhầm ko

[TEX]1s^22s^22p^63s^23p^63d^54s^1[/TEX]

[TEX]1s^22s^22p^63s^23p^63d^64s^2[/TEX]

[TEX]1s^22s^22p^63s^23p^63d^54s^2[/TEX]

[TEX]1s^22s^22p^63s^23p^63d^34s^2[/TEX]



bangh.jpg
ờ, bạn ơi, cái nì mình nghĩ là chọn ra là Fe bạn à, vì các TH 23, 24,25 đều ko thoả mãn, có sô p ko xấp xỉ = số n hì
 
Last edited by a moderator:
S

sandy_26

câu 6:
Hợp chất Y có CTPT MX2, M chiếm 46,67% khối lượng, trong hạt nhân M có số n nhiều hơn số p là 4 hạt. Trong hạt nhân X có số n bằng số p. Tổng số p trong hạt MX2 là 58.
a, Tìm M và X
b, Viết cấu hình của M và X
giải:
1,theo bài:
2pX+ pM=58
=> 2pX=58-pM
số khối của M: 2pM+4
số khối của X: 2pX=58-pM
trong hợp chất Y M chiếm 46,67% về khối lượng nên ta có:
[TEX]\frac{M}{M+2X}=\frac{46,67}{100} [/TEX]
[TEX]\frac{2p_M +4}{ ( 2p_M +4 ) +( 116-2p_M)}=\frac{46,67}{100}[/TEX]
pM=26 => M là Fe
pX=16 => X là S
CTPT của hợp chất Y là: FeS2
2, cấu hình e của Fe là:
[TEX]1s^22s^22p^63s^23p^63d^64s^2[/TEX]
cấu hình e của S là:
[TEX]1s^22s^22p^63s^23p^4[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
J

jelly_nguy3n96tn



2 P + N = 155
2P - N = 33

~> P = E =47

~> N = 61

~> A = P + N = 108

--- cho mình câu khó chút nữa, số 9 nhá---
đây là gói cau hỏi khó chút nưa <=> với gói câu trung bình nà:
78060625.jpg

bạn chọn câu 9 phải ko và câu số 9 đây:
Cho 11,8 g muối NaX tác dụng với dung dịch AgNO3 dư thu được 14,4 g kết tủa.
Xác định nguyên tử khối của X

 
H

hoang_tu_thien_than198

Mình thấy bài mình hơi bất thường
Hình như mình làm sai phải ko
Cho mình hỏi thử?
 
C

cobe_xauxi_ngungoc

______________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________
 
Last edited by a moderator:
H

hoang_tu_thien_than198

Cho mình một câu trung bình đi
Câu số 1 nhé!
:D
_________________________________
 
J

jelly_nguy3n96tn

NaX + AgNO3 -> NaNO3 + AgX
23+X...............................108+X
11,8 .................................14,4

331,2 + 14,4X = 1274,4 + 11,8X

<> 2,6X = 943,2 -> X = 362,76 ????????? Sai ở đâu????????????
bạn ơi để mình coi lại vì đay là đề cô giáo cho mà, mình nghĩ ko nhầm đâu bạn ạ, để mình coi lại, mình tính đúng là ra lạ quá mình nghĩ bài nì sẽ ra là Cl bạn ạ
 
C

cobe_xauxi_ngungoc

______________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________
 
Last edited by a moderator:
M

milu_cochuong_310305

cho mình một câu dễ nhá
câu càng dễ càng tốt :)
dễ nhất trong đám ý nha
 
H

hoang_tu_thien_than198


[TEX]n_{H_2} = 0.3 mol[/TEX]

[TEX]X + HCl ----> XCl_2 + H_2[/TEX]

[TEX]1mol...................................1mol[/TEX]

[TEX]0.3mol....................................0.3 mol [/TEX]

[TEX]n_X= 0.3 mol[/TEX]

[TEX]M_X = \frac{9.6}{0.3} =32[/TEX]

[TEX]\Rightarrow a + b= 32[/TEX]

[TEX] \Rightarrow a- b = 8[/TEX] hoặc

[TEX]a - b= 18[/TEX]

[TEX]a=25 b= 7 (1)[/TEX] hoặc [TEX]a=20 b=12 (2)[/TEX]

Chỉ nhận (2) vì 25 và 7 không đúng với giả thiết

[TEX]\Rightarrow a: Ca b: Mg[/TEX]

Đề bạn có sai ko, 10.6 hay 9.6
10.6 mình ko biết làm, bài này làm bừa



 
Last edited by a moderator:
A

anhtraj_no1

ờ bạn ạ
bài nì nhầm đầu bài thật
rất sr bạn nhá:):):) nhưng nếu lần sau mình có lỡ ra nhầm đề thì bạn cứ chứng minh nó là sai đi nhá bạn:D:D, jo bạn chọn câu nào

nH2= 0,3 mol

X+ 2HCL -------> XCL2 + H2

0,3...................................0,3

10,6...............

=> X = [tex]\frac{10,6}{0,3}[/tex]= 35,33

=> vì thuộc nhóm 2A và là 2 kim loại liên tiếp

=>

đó là .......

Ca ( 20 )

Sr ( 38 )

_______________________________________

cho xin câu tiếp





 
Last edited by a moderator:
J

jelly_nguy3n96tn

@ milu_cochuong_310305 : đề bài đây: tổng số hạt P,N,E là 20. Xác định tên nguyên tố:):)
@ hoangtu: Nhà bác học đầu tiên đặt ra khái niệm nguyên tử là ai?
@ anhtraj_no1: Thí nghiệm phát hiện ra electron là thí nghiệm nào?
ngồi chờ hoài mà chả ma nào chọn gói câu khó thế nhở ;))
@ hoang tư: chữ màu tím của bạn là sao mình hem hiểu :confused:
 
Top Bottom