Mem box hoá 10 cùng nhau tri ân những người chèo đò tri thức

J

jelly_nguy3n96tn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:Mloa_loa:Ừm, 20-11 là ngày gì ta?
khi%20%282%29.gif
Không cần nói ai cũng biết
đây là dịp mà các thế hệ học sinh có thể thể hiện tình cảm, sự kính trọng của mình tới các thầy cô giáo:Mloa_loa:.
Món quà ý nghĩa nhất dành tặng thầy cô đó là những bông hoa điểm 9, 10. Vì vậy mọi người hãy cùng nhau tham gia cái nì để cùng nhau dành tặng những bông hoa điểm tốt cho thầy cô yêu quý của mình nhá:).
- Luật chơi:
- Mình sẽ đưa ra 3 gói câu hỏi cho các bạn chọn lựa.
- Các gói câu hỏi tăng dần theo mức độ dễ - trunh bình - khó. Trong mỗi gói câu hỏi thì sẽ có 9 câu hỏi để các em tuỳ ý chọn lựa.
+ Với mỗi câu hỏi nếu trả lời đúng ở gói câu dễ thì sẽ được 1 bông hoa điểm 10, ở gói câu khó thì sẽ được 2 bông điểm 10, còn nếu ở gói câu khó thì sẽ được 3 bông điểm 10.
+ Nếu trả lời có đáp án gần đúng với câu hỏi thì sẽ được 1 bông hoa điểm 9 ở gói câu hỏi dễ, ở gói câu trung bình thì được 2 bông điểm 9 và ở mức khó thì là 3 bông.
+ Nếu trả lời sai thì bị trừ đi 3 bông điểm 10 ở gói câu dễ, 2 bông điểm 10 ở gói trung bình và 2 bông điểm 9 ở gói câu hỏi khó.
- Đã nói đến thi là phải có thưởng đúng hem ;))
+ Người dành được 100 bông hoa điểm 10 đầu tiên để tặng thầy cô thì sẽ được nhận 20 cái tks từ chủ pic.
+ Người nào dành được 100 bông hoa điểm 9 đầu tiên để tặng thầy cô thì sẽ nhận được 10 cái tks từ chủ pic.
- Và bây giờ thì chúng ta sẽ...
~~~~~>>> START......
- Có 3 gói câu hỏi ở các mức độ dễ - trung bình- khó cho các bạn chọn lựa:). Các bạn chọn điảùi mình sẽ đưa ra câu hỏi.
P/s: không spam trong topic nhá các bạn. :) Đến ngày 20-11 ta sẽ tổng kết nha
 
A

anhtraj_no1

Last edited by a moderator:
J

jelly_nguy3n96tn

cau 2: tổng số hạt p, n, e trong một nguyên tử là 155 số hạt mang địên nhiều hơn số hạt không mang điện là 33 hạt. Tính số p, n , e, và A
 
J

jelly_nguy3n96tn

câu 3 nà:
Trong phân tử M2X có tổng số hạt p, n, e là 140, trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt ko mang điện là 44 hạt. Số khối của nguyên tử M lớn hơn của nguyên tử X là 23. Tổng số hạt p, n, e trong nguyên tử M nhiều hơn trong nguyên tử X là 34 hạt. Viết cấu hình e của X. CTPT của hợp chất?
 
J

jelly_nguy3n96tn

câu 4: tổng số hạt p, n , e trong 2 nguyên tử kim loại A và B là 142 trong đó tổng số hạt mang điện nhìu hơn tổng số hạt ko mang điện là 42, số hạt mang điện của nguyên tử b nhìu hơn của A là 12. Xđ 2 kim loại A và B
 
A

anhtraj_no1

câu 4: tổng số hạt p, n , e trong 2 nguyên tử kim loại A và B là 142 trong đó tổng số hạt mang điện nhìu hơn tổng số hạt ko mang điện là 42, số hạt mang điện của nguyên tử b nhìu hơn của A là 12. Xđ 2 kim loại A và B

ta có HPT
2Z + N + 2Z + N' = 142 (1)
2Z + 2Z' - N- N' = 42 (2)
2Z' - 2Z = 12 (3)
lấy (1)+(2) rồi kết hợp với (3)
=> đó là Ca và Fe
____________________________________
câu 6 đi
 
J

jelly_nguy3n96tn

câu 6:
Hợp chất Y có CTPT MX2, M chiếm 46,67% khối lượng, trong hạt nhân M có số n nhiều hơn số p là 4 hạt. Trong hạt nhân X có số n bằng số p. Tổng số p trong hạt MX2 là 58.
a, Tìm M và X
b, Viết cấu hình của M và X
 
A

anhtraj_no1

N - Z = 4 (1)
N' = Z' (2)
Z + 2Z' = 58 (3)

[tex]\frac{A}{A+2A'}[/tex]=[tex]\frac{7}{15}[/tex]
mà A = Z + N
A' = Z' + N'
thay vào ta được

15(Z + N) = 7(Z + N + 2Z' + 2N')

8Z + 8N = 14Z' + 14N' (4)
giải hệ
(1) (2) (3) (4) =>

N = 30

N' = 16

Z = 26 => Fe

Z' = 16 => S

công thức sẽ là FeS2
_____________________________________-
câu 7 nha !

mình thấy câu 6 này ngang với câu khó ;))
 
Last edited by a moderator:
J

jelly_nguy3n96tn

ờ, thì tại câu nì tui chưa tìm ra cách làm ông ạ nên post lên coi ông làm thế nào thui mà =))
sr ông nhớ
cho tui hỏi cái thế còn dữ kiện
M chiếm 46,67% khối lượng ông dùng làm gì thế nhể? Giải thích tui nghe với, dạng nì cô tui hem có giới thiệu âu toàn tự tui phải tìm hiểu ngoài cả:):)
 
H

hoang_tu_thien_than198

Cho mình 1 câu dễ
Làm được nhiều câu dễ là được rồi
Không hạn chế thời gian đúng ko, câu của ai người nấy trả lời đúng ko?
:))
 
Top Bottom