mấy anh chị giải giúp em bài này với!!!

P

phamhien18

èo, bác xem lại cái đề hộ em với, a mol kl M td vừa hết với a mol H2SO4 mà tạo được khí td với NaOH hả============>em chịu

gợi ý nhá,khí sinh ra khi kim loại tác dụng với H2SO4 có thể là khí gì/??
ở trương hợp này phải là đặc hay loãng.
khí tác dụng với NaOH có thể là khí gì??
tỉ lệ của nó khi tác dụng với NaOH ra sao??\Rightarrow khí
chỉ gợi ý thế thôi, ko thì mất lí thú ;)

nếu tớ viết phương trình ổn thì bạn mất tai nhá, ha ha(mình cũng trở lên độc ác ghê)
2M + 2nH2SO4------> M2(SO4)n + nSO2 +2n H2O
2:2n =1:1 \Rightarrow n = 1 là phù hợp
 
Last edited by a moderator:
X

xuantungaut2t

gợi ý nhá,khí sinh ra khi kim loại tác dụng với H2SO4 có thể là khí gì/??
ở trương hợp này phải là đặc hay loãng.
khí tác dụng với NaOH có thể là khí gì??
tỉ lệ của nó khi tác dụng với NaOH ra sao??\Rightarrow khí
chỉ gợi ý thế thôi, ko thì mất lí thú ;)

ôi zào ơi khỏi phải gợi mới chả ý
em đoán mò luôn cho bác sợ
trắc nghiệm cứ kích bừa ăn xuân như em các bác khỏi lo
1/ m=1.08
2/mZn= 0,195 gam
mCu=0,192 gam
đó là trong B
còn trong C
mCu=0.064
m=1.08 gam

chắc em đoán mò sai bét rồi
bác phamhien18 đừng có chém em nha
nếu đúng thì em còn post lời giải

Bài tiếp ko thuộc chủ đề nè:
Người ta cho a mol kim loại M tác dụng vừa hết trong dung dịch có chứa a mol H2SO4 được 1.56 g muối A và khí A1. Lượng khí A1 được hấp thụ hoàn toàn bởi 45 ml dung dịch NaOH 0.2 M tạo thành 0.608 gam muối.
Lượng muối A ở trên cho hoà tan hoàn toàn vào nước , sau đó cho thêm 0.387 g hỗn hợp B gồm Zn và Cu, Sau khi phản ứng tách được 1.144 g chất rắn C.
a. Tính khối lượng của kim loại M ban đầu
b. Tính khối lượng của các kim loại trong B và trong chất rắn C.
he he, xuantungaut2t làm cẩn thận coi chừng bị chém.

đầu tiên loại ngay thể loại sinh ra H2 vì nếu đúng như thế thì ko có muối khi cho td với NaOH

sau đó còn hai trường hợp là SO2 và H2S

các bác chứng minh ko khó gì chuyện H2S không phải ====>hì hì:D:D:D

sau đó dễ dàng tính được mol của NaHSO3 và Na2SO3 cái này em chả nói nữa giải hệ pt bậc nhất 2 ẩn là ra x=0,001, y=0,004

sau đó dễ dàng tìm được nSO2=0,005

mà theo cái định luật bảo toàn nào ấy(em quên rồi)

thì m muối = m kim loại + mSO4^{2-}

mà nSO4^{2-} = nSO2 = 0,005

===> quá dễ dàng cho các bác tính được m kim loại =1,08

xin nói thêm bạn này chính là Ag đẹp trai (ai chả biết nói cho xấu hổ)

sau đó viết mấy cái pt mà Ag2SO4 phản ứng với Zn và Cu ra và lập cái hệ pt như sau ta sẽ tính được cái gọi là mol phản ứng của Cu và Zn

hệ pt đó như sau

(216-65)x + (216-64)y=0.757

x + y = 0.005

==>x=0.003
y=0.002

vậy trong B có

mZn=0.003*65=0.195 gam

mCu= 0.387-0.195=0.192 gam

trong C có

mCu=0.192- 0.002*64=0.064 gam

mAg=0.005*2*108 = 1,08 gam

có gì sai xót xin các bác chữa giùm em

trong lúc làm bài cấp bách đoán sai cũng là chuyện bình thường

hì hì ko quá khen đâu, em ngốc thiệt, có lẽ ko thể làm đối thủ của anh được rồi, thôi thêm vài bài nữa nếu anh làm ổn em sẽ tôn anh làm sư phụ :)

tuy nhiên bài này có chút vấn đề phamhien18 ạ
theo mình thì Ag2SO4 ít tan chứ nhở
làm ra nhưng cứ áy náy nên mới hỏi lại xem có sai không ấy mà
hic=====>không biết nữa
=====>lơ tơ mơ rồi:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
P

phamhien18

tuy nhiên bài này có chút vấn đề phamhien18 ạ
theo mình thì Ag2SO4 ít tan chứ nhở
làm ra nhưng cứ áy náy nên mới hỏi lại xem có sai không ấy mà
hic=====>không biết nữa
=====>lơ tơ mơ rồi:D:D:D

Hôm qua lúc đi ngủ em nghĩ lại bài này rồi, bởi vì ban đầu có biết kim loại đó mạnh hay yếu đâu, nên vẫn phải xét trường hợp có khí H2S đó
anh nói đúng, Ag2SO4 ít tan, nhưng trong bảng tuần hoàn mình cũng chỉ biết là nó ít tan thôi, chứ có biết trong H2O nó điện li là bao nhiều đâu, có biết nó ko tan là bao nhiêu đâu, vì thế ở bài này em cho nó tan tất hì hì :D
có gì nhờ ông anh chỉ giáo chứ đừng có chém.......

Bài mới này anh, vụ này là em nhờ đó,
tách các chất sau ra khỏi hỗn hợp CH3COOH, CH3CHO, HCOOH.
 
Last edited by a moderator:
X

xuantungaut2t

Hôm qua lúc đi ngủ em nghĩ lại bài này rồi, bởi vì ban đầu có biết kim loại đó mạnh hay yếu đâu, nên vẫn phải xét trường hợp có khí H2S đó
anh nói đúng, Ag2SO4 ít tan, nhưng trong bảng tuần hoàn mình cũng chỉ biết là nó ít tan thôi, chứ có biết trong H2O nó điện li là bao nhiều đâu, có biết nó ko tan là bao nhiêu đâu, vì thế ở bài này em cho nó tan tất hì hì :D
có gì nhờ ông anh chỉ giáo chứ đừng có chém.......

hì hì nếu như không tan tất thì chắc cũng không làm được đâu
đúng mới đầu thì không biết hoạt động mạnh hay yếu làm sao mà nhận được
nhưng mà kinh nghiệm thi trắc nghiệm thì thử cái dễ trước cái khó xảy ra như thế thì thử sau chứ dại gì mà thử trước cho mất thời gian
hơn nữa khi sử dụng định luật bảo toàn e vào và tính mấy cái khối lượng muối NaHS và
Na2S thấy nó vô nghiệm mà. Bài này trình bày hoàn chỉnh theo kiểu biện luận đầy đủ thì mất cả tờ giấy "vê rút". còn bài sau thì anh đang suy nghĩ. cũng khó xơi đó:D:D:D
 
P

phong12a1

Do AL phan? ung cham voi' H20 ta coi nhu Al hok pu H20 du*:
P1:
Na +H2O ---> NaOH +1/2 H2 (1)
x x 0.5x mol
NaOH + Al +H2O -------> NaAlO2 +3/2 H2 (2)
x x 1.5x mol
0.5x+ 1.5x =0.1 -->x=0.05 --->mNa =1.15g

P2
Na_Oh du*-->Al pu he^T
Goi.nAl(gt) =y mol
theo (2) -->nAl du*=y-0.05 mol pu H20 +NaOH du .--->(7.84-2.24)l H2

--->y-0.05 =5.6/(22.4 *1.5) --->y=13/60 mol
---->mAl =5.85

---->mX =(5.85 + 1.15)*2= 14g
Hjc
giai? tre^n mang. kho; nhjn` qua'
khjn` qua' ba` kon TT_TT
 
Top Bottom