mấy anh chị giải giúp em bài này với!!!

N

nguyenthetu

khổ quá ,...NaOH sinh ra ở phần 1 có dư đâu mà đòi tạo ra aluminat,thì các bác vẫn bảo thằng Al dư mà,các bác coi lại bài em vừa giải cái.Al là kim loại trơ,ko tác dụng trực tiếp với nước nhé!
bác xuantung đáng chém,hehe...
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenminhtam143

trời. đang viết tách ra để làm còn không đc. tại sao ông lại gộp lại. điên đầu quá.
 
X

xuantungaut2t

đúng là,.... p1 (*) không xảy ra.

[TEX]Na+H_2O---->\frac{1}{2}H_2+NaOH[/TEX]
x......................1,5x

[TEX]NaOH+H_2O+Al--->\frac{3}{2}H_2+NaAlO_2[/TEX] (*)
...................y...................1,5y
1,5x+1,5y=0,35
1,5x=0,1
---->y=0,25
----->m=2.(0,1:1,5.23+0,25.2.27)=15g

ặc ặc thế có NaOH mà Al ko phản ứng à
ờ nhỉ mình quên là Al không tan trong kiềm bác nguyenthetu giải đúng quá ta

trời. đang viết tách ra để làm còn không đc. tại sao ông lại gộp lại. điên đầu quá.

chả lẽ theo ông cái thể loại hòa tan cái kết tủa đẹp trai đó bằng kiềm lại sinh ra H2
Al(OH)3 + NaOH ===>NaAlO2 + H2

chết mất

khổ quá ,...NaOH sinh ra ở phần 1 có dư đâu mà đòi tạo ra aluminat,thì các bác vẫn bảo thằng Al dư mà,các bác coi lại bài em vừa giải cái.Al là kim loại trơ,ko tác dụng trực tiếp với nước nhé!
bác xuantung đáng chém,hehe...

hic theo ông nguyenthetu thì như thế này bà con ạ
Al + NaOH (phải dư) thì mới tạo ra NaAlO2
còn không thì nókhông phản ứng====>chết mất
 
Last edited by a moderator:
H

htd29

uh tôi xem lại rồi,
lí thuyết tôi đọc được là:
Td với nước: ở nhiệt độ thường Al tác dụng rất ít với H2O rồi dừng lại vì tạo màng hidroxit kết tủa:
2Al+6 H2O -------> 2 Al(OH)3 +3H2
Tác dụng với dung dịch kiềm
2Al+6 H2O -------> 2 Al(OH)3 +3H2
Al(OH)3 + NaOH -------> NaAlO2 +2H2O
\Rightarrow Phương trình như tôi đã viết
nhưng mà dù sao tôi vẫn nghĩ bài nè tôi giải đúng đó,
bạn có thể nói rõ ý của mình được ko??
à mà chỉnh đốn nhá, mình là bà chứ ko phải là ông :)
Mih nghi cai pt ua Al va H2O chi la trong vt pt li thuyet thoi ma lai co dk nua bai nay mih nghi cha theo cai hg đo đau :)
 
N

nguyenminhtam143

chả lẽ theo ông cái thể loại hòa tan cái kết tủa đẹp trai đó bằng kiềm lại sinh ra H2
Al(OH)3 + NaOH ===>NaAlO2 + H2

chết mất
trời đất ông ạ trong lí thuyết sách giáo khoa họ vẫn cho cai này trong chương chình. này ông bị chém đùng có lôi tôi vào

mà ông nguyenthetu cung không đúng ròi************************************************.............
còn nữa xem lại sách giáo khoa cái. như phạm hiền nói thì Al /+ H2O là đúng
nhưng tôi thấy,ít hay nhiều thì nó cứ như thế nèo ấy
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenthetu

ặc ặc thế có NaOH mà Al ko phản ứng à
ờ nhỉ mình quên là Al không tan trong kiềm bác nguyenthetu giải đúng quá ta
khổ quá ,...NaOH sinh ra ở phần 1 có dư đâu mà đòi tạo ra aluminat,thì các bác vẫn bảo thằng Al dư mà,các bác coi lại bài em vừa giải cái.Al là kim loại trơ,ko tác dụng trực tiếp với nước nhé!
bác xuantung đáng chém,hehe...

có phản ứng nhưng sinh kết tủa,ko sinh hidro ,NaOH có dư đâu mà đòi sinh aluminat,xem lại sách giáo khoa nha cưng.
chú ý sách giáo khoa này:nhôm nguyên chất khử được nước ở nhiệt độ thường nhưng sẽ dừng lại ngay vì tạo lớp hidroxit bảo vệ ,vậy coi Al không tác dụng với nước và không sinh H2
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenminhtam143

Al(OH)3 + NaOH ===>NaAlO2 + H2

chết mất
cái này ông viết phương trình cũng sai đáng chém.!!!!!!!!!!!!!!

hic chả lẽ cái pt của ông nó lại như thế này

Al + NaOH + H2O===>Al(OH)3 + ????
ông giỏi thì viết đi
cái này thì sinh ra muối aluminat chứ + H2 nữa************************************************ sao lại cho cai kết tủa đó vào

có phản ứng nhưng sinh kết tủa,ko sinh hidro ,NaOH có dư đâu mà đòi sinh aluminat,xem lại sách giáo khoa nha cưng.
ử mà này đề bài cho dư mà************************************************************************************************.........nhỉ?
 
Last edited by a moderator:
X

xuantungaut2t

khổ quá ,...NaOH sinh ra ở phần 1 có dư đâu mà đòi tạo ra aluminat,thì các bác vẫn bảo thằng Al dư mà,các bác coi lại bài em vừa giải cái.Al là kim loại trơ,ko tác dụng trực tiếp với nước nhé!
bác xuantung đáng chém,hehe...

ông nguyenthetu cho rằng thế này bà con ạ
trong P1 đấy thì NaOH không dư và Al thì dư
theo ông ta thì cái phản ứng của Al NaOH trong P1 ấy không thể nào ra NaAlO2 được vì nó không dư
theo ông ta thì cái này nó ra kết tủa
vậy mà khi tôi hỏi ông ấy viết cái pt tạo kết tủa thì ông ấy im lìm
chả thấy viết
muốn chứng minh ý ông là đúng thì ông nên viết cái pt ấy ra đi
 
N

nguyenminhtam143

có người phân xử rồi.!

có rồi có 2 người có khả năng phân xử vụ này rất tốt. đó là thầy
2 thầy này đều rất trình độ cả mà hay lên diễn đàn lắm
1, Thầy Lê Phạm Thành cử nhân chất lượng cao đại học Sư phạm Hà nội. trước đây cũng là dân Thanh Hoá. hiên tại đang giảng day tại trường trực tuyến.vn
2, Thầy Vũ Khắc Ngọc biệt hiệu ''sao băng lạnh giá'', hiện đang làm ở phòng công nghệ gen.
tớ sẽ nhờ 2 thầy đó phân xử vụ này xem sao. cậu nào biết thì mời thầy ấy vào topic này nhé.tạm thời gác lại vụ này đi vì cuối tuần thầy ý với lên. tớ sẽ nhờ người liên lạc với 2 thầy ý... bibi.


Ủng Hộ MU chiến thắng trong cuộc đối đầu này nhé.! CÚP C1
 
P

phamhien18

Trời may mà mình chạy kịp không cãi nhau lúc nữa chắc bị cho vào chém mất rồi....
thật ra các bạn cứ nghĩ nó phức tạp lên thôi, cơ chế phản ứng theo lí thuyết tớ đã nói rồi đó, nhưng mà phản ứng giữa Al và nước xảy ra rất ít, ko cần phải xét đâu
nếu bạn nguyenminhtam143 ko muốn làm theo hướng của mình mà định chia 2 trường hợp thì quả thiệt là rất khó....
He he nhưng mà các bạn cãi nhau cũng hay đó chứ???
Mình post tiếp một bài để mọi người làm và....tiếp nhá:
A là hỗn hợp gồm Ba, Mg, Al
- cho m gam A vào H2O đến phản ứng xong thoát ra 8.96 l H2(đktc)
-cho m gam A vào NaOH dư thoát ra 12.32 l H2(dktc
- cho m gam A vào dung dịch HCl dư thoát ra 13.44 l H2(dktc)
tính m và % lượng mỗi kim loại trong A

cứ làm đi bạn nhá, bây giờ mình phải đi ăn cơm chắc tầm 8 h 30' mới quay lại được, đợi mình cãi nhau nhá
 
Last edited by a moderator:
X

xuantungaut2t

Trời may mà mình chạy kịp không cãi nhau lúc nữa chắc bị cho vào chém mất rồi....
thật ra các bạn cứ nghĩ nó phức tạp lên thôi, cơ chế phản ứng theo lí thuyết tớ đã nói rồi đó, nhưng mà phản ứng giữa Al và nước xảy ra rất ít, ko cần phải xét đâu
nếu bạn nguyenminhtam143 ko muốn làm theo hướng của mình mà định chia 2 trường hợp thì quả thiệt là rất khó....
He he nhưng mà các bạn cãi nhau cũng hay đó chứ???


Chuyện bọn TTT mà cãi nhau thì thôi rồi, (TTT=nguyenminhtam143,nguyenthetu,xuantungaut2t)


Mình post tiếp một bài để mọi người làm và....tiếp nhá:
A là hỗn hợp gồm Ba, Mg, Al
- cho m gam A vào H2O đến phản ứng xong thoát ra 8.96 l H2(đktc)
-cho m gam A vào NaOH dư thoát ra 12.32 l H2(dktc
- cho m gam A vào dung dịch HCl dư thoát ra 13.44 l H2(dktc)
tính m và % lượng mỗi kim loại trong A

bài này mình ra thế này
trong m gam mà cậu cho thì có
nBa=0,1 mol
nAl=0,3 mol
nMg=0,05 mol
==>m=0.1*137 +0.3*27 +0.05*24 =23 gam
%mBa=59.57%
%mAl=35.22%
%mMg=5.21%
có sai thì cũng chém tớ nhẹ nhẹ thôi==>đau lắm rồi
 
N

nguyenthetu

Mấy anh chị giải giúp em bài này với!!!:D
Chia hỗn hợp X (Na, Al) thành 2 phần bằng nhau:
- P1: Tác dụng với nước dư thu được 2.24 lit [TEX]H_2[/TEX] (đktc)
- P2: Tác dụng vưói dd NaOH dư thu được 7.84 lit [TEX]H_2[/TEX] (đktc)
Tnhs khối lượng của X

bài này giải ra 14g là đúng rồi.không cãi cùn nữa,miễn bàn cãi thêm.
cứ 1 mol Al tác dụng với nước hay với dd NaOH thì đều tạo ra 1,5 mol hidro thoát ra.
tôi chỉ tức cái kiểu xét Al dư của mấy gã này (vô lí) nên bôi bát cho mấy bài,vui phết.
-----------------------------------------------
Nguyễn Thế Tú cáo lão về quê đây.
 
P

phamhien18

Chuyện bọn TTT mà cãi nhau thì thôi rồi, (TTT=nguyenminhtam143,nguyenthetu,xuantungaut2t)




bài này mình ra thế này
trong m gam mà cậu cho thì có
nBa=0,1 mol
nAl=0,3 mol
nMg=0,05 mol
==>m=0.1*137 +0.3*27 +0.05*24 =23 gam
%mBa=59.57%
%mAl=35.22%
%mMg=5.21%
có sai thì cũng chém tớ nhẹ nhẹ thôi==>đau lắm rồi

lần này có lẽ tớ bị chém nhưng mà tớ ko thể làm ra được nBa = 0.1 mol, tớ ra lẻ nhưng tớ chẳng thấy mình sai ở đâu cả?????
Ba+2H2O---->Ba(OH)2 +H2
x-----------------------------x
Ba(OH)2 + 2 Al +2 H2O-----------> Ba(AlO2)2 + 2H2
x---------------------------------------------------------2x
\Rightarrow x+2x =0.4
\Rightarrow x= 0,4/3
 
X

xuantungaut2t

lần này có lẽ tớ bị chém nhưng mà tớ ko thể làm ra được nBa = 0.1 mol, tớ ra lẻ nhưng tớ chẳng thấy mình sai ở đâu cả?????
Ba+2H2O---->Ba(OH)2 +H2
x-----------------------------x
Ba(OH)2 + 2 Al +2 H2O-----------> Ba(AlO2)2 + 2H2
x---------------------------------------------------------2x

\Rightarrow x+2x =0.4
\Rightarrow x= 0,4/3

cậu ơi cậu có vấn đề từ chỗ này này
dù trong bất kì hoàn cảnh nào đi chăng nữa thì Al===>1,5H2
trong trường hợp này cũng ko ngoại lệ
bạn cân bằng sai rồi
 
P

phamhien18

Bài tiếp ko thuộc chủ đề nè:
Người ta cho a mol kim loại M tác dụng vừa hết trong dung dịch có chứa a mol H2SO4 được 1.56 g muối A và khí A1. Lượng khí A1 được hấp thụ hoàn toàn bởi 45 ml dung dịch NaOH 0.2 M tạo thành 0.608 gam muối.
Lượng muối A ở trên cho hoà tan hoàn toàn vào nước , sau đó cho thêm 0.387 g hỗn hợp B gồm Zn và Cu, Sau khi phản ứng tách được 1.144 g chất rắn C.
a. Tính khối lượng của kim loại M ban đầu
b. Tính khối lượng của các kim loại trong B và trong chất rắn C.
he he, xuantungaut2t làm cẩn thận coi chừng bị chém.
 
X

xuantungaut2t

Bài tiếp ko thuộc chủ đề nè:
Người ta cho a mol kim loại M tác dụng vừa hết trong dung dịch có chứa a mol H2SO4 được 1.56 g muối A và khí A1. Lượng khí A1 được hấp thụ hoàn toàn bởi 45 ml dung dịch NaOH 0.2 M tạo thành 0.608 gam muối.
Lượng muối A ở trên cho hoà tan hoàn toàn vào nước , sau đó cho thêm 0.387 g hỗn hợp B gồm Zn và Cu, Sau khi phản ứng tách được 1.144 g chất rắn C.
a. Tính khối lượng của kim loại M ban đầu
b. Tính khối lượng của các kim loại trong B và trong chất rắn C.
he he, xuantungaut2t làm cẩn thận coi chừng bị chém.

èo, bác xem lại cái đề hộ em với, a mol kl M td vừa hết với a mol H2SO4 mà tạo được khí td với NaOH hả============>em chịu
 
Top Bottom