Vật lí 12 Mạch điện gồm cuộn dây mắc nối tiếp với tụ điện.

superchemist

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng năm 2021
315
324
66
19
Kiên Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mạch điện gồm cuộn dây mắc nối tiếp với tụ điện. Đặt điện áp vào hai đầu mạch là [tex]u=60\sqrt{2}cos(100\Pi -\frac{\Pi }{6})(V))[/tex]. Điều chỉnh giá trị điện dung C của tụ điện để hiệu điện thế hiệu dụng trên tụ đạt giá trị cực đại và bằng 100V. Biều thức hiệu điện thế giữa hai cuộn dây là
upload_2022-2-22_12-58-8.png
Bài này giải sao ạ ? Giúp e với !!!
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
20
Nghệ An
Mạch điện gồm cuộn dây mắc nối tiếp với tụ điện. Đặt điện áp vào hai đầu mạch là [tex]u=60\sqrt{2}cos(100\Pi -\frac{\Pi }{6})(V))[/tex]. Điều chỉnh giá trị điện dung C của tụ điện để hiệu điện thế hiệu dụng trên tụ đạt giá trị cực đại và bằng 100V. Biều thức hiệu điện thế giữa hai cuộn dây là
View attachment 201320
Bài này giải sao ạ ? Giúp e với !!!
Hệ thức phụ, khi $U_C $ đạt max thì $U_{Lr} \bot U$
Nên $\varphi_{Lr}=\dfrac{\pi}{3}(rad)$
Mặt khác $U_{0C}$ phải lớn nhất và $U_{0Lr}<100\sqrt{2}(V)$
$\Rightarrow$ chọn $B$

Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Các kĩ thuật giải truyền tải điện năng
HSG-11 Nguồn tương đương- Định lý Thevenin-norton
 
Last edited:
  • Like
Reactions: superchemist
Top Bottom