Vật lí 12 mạch dao động

Lưu Trí Nghiên

Học sinh
Thành viên
29 Tháng chín 2021
72
86
46
21
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Biểu thức của điện tích trên một bản tụ điện trong mạch dao động là q=2cos(2.[tex]10^{-7}t)(nC)[/tex]. Cường độ dòng điện cực đại trong mạch dao động là?
A. [tex]4.10^{-7} A[/tex]
B. [tex]4.10^{-2} A[/tex]
C. [tex]10^{-7} A[/tex]
D. [tex]10^{7} A[/tex]
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Biểu thức của điện tích trên một bản tụ điện trong mạch dao động là q=2cos(2.[tex]10^{-7}t)(nC)[/tex]. Cường độ dòng điện cực đại trong mạch dao động là?
A. [tex]4.10^{-7} A[/tex]
B. [tex]4.10^{-2} A[/tex]
C. [tex]10^{-7} A[/tex]
D. [tex]10^{7} A[/tex]
Ta có theo định luật bảo toàn năng lượng dao động mạch LC:
[tex]\frac{1}{2}.\frac{Q^{2}}{C} = \frac{1}{2}.LI^{2}[/tex]
=> [tex]\frac{Q^{2}}{I^{2}} = L.C[/tex] (*)
Với Q = 2nC
Mặt khác, tần số góc: [tex]\omega = \frac{1}{\sqrt{LC}}[/tex]
=> tích LC
Thay vào (*) => I =...

Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Biểu thức của điện tích trên một bản tụ điện trong mạch dao động là q=2cos(2.[tex]10^{-7}t)(nC)[/tex]. Cường độ dòng điện cực đại trong mạch dao động là?
A. [tex]4.10^{-7} A[/tex]
B. [tex]4.10^{-2} A[/tex]
C. [tex]10^{-7} A[/tex]
D. [tex]10^{7} A[/tex]
Đơn giản là $i=q'$
Anh sửa đề cho nhé $\omega$ ko nhỏ như thế đâu nha, phải là $2.10^7$
nên $I_0=q_0.\omega =2.10^{-9}.2.10^7=4.10^{-2}(A)$
Chọn $B$

Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Các kĩ thuật giải truyền tải điện năng
HSG-11 Nguồn tương đương- Định lý Thevenin-norton
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Elishuchi
Top Bottom