N
n0vem13er
Câu 17: Mạch điện AB gồm R, L, C nối tiếp, [tex] u_{AB} = U\sqrt{2}cos \omega t[/tex]. Chỉ có R thay đổi được và [tex]\omega^2 \neq \frac{1}{LC}[/tex]. Hệ số công suất của mạch đang bằng [tex]\frac{\sqrt{2}}{2}[/tex], nếu tăng R thì:
A. Hệ số công suất của mạch giảm
B. Hiệu điện thế hiệu dụng ở hai đầu điện trở R tăng
C. Tổng trở của mạch giảm
D. Công suất của mạch tăng
Câu 18: Bên dưới mặt nước đủ rộng có một nguồn sáng trắng kích thước nhỏ. Trên mặt nước quan sát thấy:
A. Một vùng sáng tròn, phần giữa màu trắng, mép ngoài màu đỏ
B. Các vòng tròn cầu vồng đồng tâm
C. Một vùng sáng tròn, phần giữa màu trắng, mép ngoài màu tím
C. Một vùng sáng tròn, mép ngoài màu tím
câu này thật sự là no ideal vì năm lớp 12 tớ mới bắt đầu học Lý, chỉ biết mỗi tán sắc = lăng kính thôi à
Câu 19: Trong mạch dao động lý tưởng LC. Lúc [tex]t_0 = 0[/tex] bản tụ A tích điện dương, bản tụ B tích điện âm và chiều dòng điện đi qua cuộn cảm từ B sang A. Sau [tex]\frac{3}{4}[/tex] chu kỳ dao động của mạch thì:
A. dòng điện đi theo chiều từ B đến A, bản A tích điện dương
B. dòng đi theo chiều từ B đến A, bản A tích điện âm
C. dòng điện qua L theo chiều từ A đến B, bản A tích điện âm
D. dòng điện đi theo chiều từ A đến B, bản A tích điện dương
Câu 20: Mạch điện AB gồm R, L, C nối tiếp, [tex]u_{AB} = U\sqrt{2}cos \omega t[/tex]. Chỉ có [tex]\omega[/tex] thay đổi được, Giá trị hiệu dụng của điện áp ở 2 đầu các phần tử R, L, C lần lượt là [tex]U_R, U_L, U_C[/tex]. Cho [tex]\omega[/tex] tăng dần từ 0 đến [tex]\infty[/tex] thì thứ tự đạt cực đại của các điện áp trên là:
A. [tex]U_L; U_R; U_C[/tex]
B. [tex]U_R; U_L; U_C[/tex]
C. [tex]U_C; U_R; U_L[/tex]
D. [tex]U_C; U_L; U_R[/tex]
Đề rất hay, cám ơn bro
A. Hệ số công suất của mạch giảm
B. Hiệu điện thế hiệu dụng ở hai đầu điện trở R tăng
C. Tổng trở của mạch giảm
D. Công suất của mạch tăng
Câu 18: Bên dưới mặt nước đủ rộng có một nguồn sáng trắng kích thước nhỏ. Trên mặt nước quan sát thấy:
A. Một vùng sáng tròn, phần giữa màu trắng, mép ngoài màu đỏ
B. Các vòng tròn cầu vồng đồng tâm
C. Một vùng sáng tròn, phần giữa màu trắng, mép ngoài màu tím
C. Một vùng sáng tròn, mép ngoài màu tím
câu này thật sự là no ideal vì năm lớp 12 tớ mới bắt đầu học Lý, chỉ biết mỗi tán sắc = lăng kính thôi à
Câu 19: Trong mạch dao động lý tưởng LC. Lúc [tex]t_0 = 0[/tex] bản tụ A tích điện dương, bản tụ B tích điện âm và chiều dòng điện đi qua cuộn cảm từ B sang A. Sau [tex]\frac{3}{4}[/tex] chu kỳ dao động của mạch thì:
A. dòng điện đi theo chiều từ B đến A, bản A tích điện dương
B. dòng đi theo chiều từ B đến A, bản A tích điện âm
C. dòng điện qua L theo chiều từ A đến B, bản A tích điện âm
D. dòng điện đi theo chiều từ A đến B, bản A tích điện dương
Câu 20: Mạch điện AB gồm R, L, C nối tiếp, [tex]u_{AB} = U\sqrt{2}cos \omega t[/tex]. Chỉ có [tex]\omega[/tex] thay đổi được, Giá trị hiệu dụng của điện áp ở 2 đầu các phần tử R, L, C lần lượt là [tex]U_R, U_L, U_C[/tex]. Cho [tex]\omega[/tex] tăng dần từ 0 đến [tex]\infty[/tex] thì thứ tự đạt cực đại của các điện áp trên là:
A. [tex]U_L; U_R; U_C[/tex]
B. [tex]U_R; U_L; U_C[/tex]
C. [tex]U_C; U_R; U_L[/tex]
D. [tex]U_C; U_L; U_R[/tex]
Đề rất hay, cám ơn bro