LỚP BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC MÔN HÓA HỌC (NĂM HỌC 2007-2008)

Status
Không mở trả lời sau này.
D

dadaohochanh

Cái sạch đẹp rõ ràng nên bỏ đi anh(nhầm thầy,mà thầy trẻ thế nài thì anh thui) há há
 
B

brightfalling

Re: LỚP BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC MÔN HÓA HỌC (NĂM

Học hóa tốt bạn cần phải thật tỉ mỉ, cẩn thận chú ý từng chi tiết giả thiết đề cho. KO bao giờ họ cho dư cả, chú ý đến chất còn thừa và thứ tự phản ứng. Áp dụng nhuần nhuyễn các phương pháp bảo toàn, tăng giảm khối lượng, phân tư khối trung bình, công thức phân tử trung bình . Điều cũg quan trọng trong thi trắc nghiệm là bạn nhớ càng nhìu hệ số phương trình, và khối lượng phân tử thì tốc độ làm bài của bạn sẽ rất nhanh.
 
D

dadaohochanh

Thày ơi! Em đang cần mấy cái tên thường gọi của các hợp chất trong Ctrinh (P.E,PVC,cao su...)và cả CTCT và cách điều chế nữa
 
L

lilac

Em muốn hỏi 1 chi tiết nhỏ thôi.Đó là tên gọi.CH3_CH2_NH_CH3(em ko biet cach đánh chỉ số :p )dc doc la metyl amino etan.Con CH3_NH_CH2_CH3 có dc đọc là etyl amino metan ko ah?Em thấy 2 CTCT này tương đương mà
 
D

dadaohochanh

Hình như chủ Topic đã bỏ nó mà đi.( hok chịu trả lời tụi em hả thày)
 
H

hangsn1

lilac said:
Em muốn hỏi 1 chi tiết nhỏ thôi.Đó là tên gọi.CH3_CH2_NH_CH3(em ko biet cach đánh chỉ số :p )dc doc la metyl amino etan.Con CH3_NH_CH2_CH3 có dc đọc là etyl amino metan ko ah?Em thấy 2 CTCT này tương đương mà
2 công thức này là giống nhau mà . Nhưng theo mình biết nó được đọc là etyl metyl amin chứ không đọc như bạn mà ( Hoặc mình lỗi thời roai` :( )
 
L

lilac

hangsn1 said:
2 công thức này là giống nhau mà . Nhưng theo mình biết nó được đọc là etyl metyl amin chứ không đọc như bạn mà ( Hoặc mình lỗi thời roai` :( )

Uhm,đúng rùi,đó là cách đọc thông thường,mình muốn hỏi cách đọc quốc tế,danh pháp IUPAC ấy,bạn chỉ mình với :)
 
L

loveyouforever84

hangsn1 said:
lilac said:
Em muốn hỏi 1 chi tiết nhỏ thôi.Đó là tên gọi.CH3_CH2_NH_CH3(em ko biet cach đánh chỉ số :p )dc doc la metyl amino etan.Con CH3_NH_CH2_CH3 có dc đọc là etyl amino metan ko ah?Em thấy 2 CTCT này tương đương mà
2 công thức này là giống nhau mà . Nhưng theo mình biết nó được đọc là etyl metyl amin chứ không đọc như bạn mà ( Hoặc mình lỗi thời roai` :( )
Th­ực ra có 3 cách gọi tên amin trên, nhưng cách gọi của hangsn là đúng rồi.
Người ta ưu tiên gọi gốc hiđrocacbon theo thứ tự chữ cái.
 
L

loveyouforever84

dadaohochanh said:
Thày ơi! Em đang cần mấy cái tên thường gọi của các hợp chất trong Ctrinh (P.E,PVC,cao su...)và cả CTCT và cách điều chế nữa
Xin lỗi em, mấy hôm nay máy nhà Thầy có vấn đề!
1) PE : polietilen (-CH2-CH2-)n
Điều chế: nCH2=CH2 ---> (-CH2-CH2-)n
2) PVC: polivinylclorua (-CH2-CH(Cl)-)n
Điều chế: nCH2=CHCl ---> (-CH2-CH(Cl)-)n
3) Cao su: poliisopren (-CH2-C(CH3)=CH-CH2-)n
Điều chế: nCH2=C(CH3)-CH=CH2 ---> (-CH2-C(CH3)=CH-CH2-)n
Em có thể xem thêm trong SGK Hóa 11.
 
L

lilac

Đề thế này:"Người ta dùng nhiên liệu mùn cưa chứa 50% xenlulozo để sx ancol etylic biết H toàn bộ quá trình là 70%.Để sx 1 tấn ancol etylic thì m mùn cưa là bao nhiu?"ĐS:5031kg.Em ko hiểu là đề cho H của toàn bộ wá trình nhưng sách chỉ sử dụng H ở 1 pt: C6H12O6--->2C2H5OH +CO2 thôi.Có thể giảng lại giúp em ko thầy?
 
V

vic4ever

lilac said:
Đề thế này:"Người ta dùng nhiên liệu mùn cưa chứa 50% xenlulozo để sx ancol etylic biết H toàn bộ quá trình là 70%.Để sx 1 tấn ancol etylic thì m mùn cưa là bao nhiu?"ĐS:5031kg.Em ko hiểu là đề cho H của toàn bộ wá trình nhưng sách chỉ sử dụng H ở 1 pt: C6H12O6--->2C2H5OH +CO2 thôi.Có thể giảng lại giúp em ko thầy?
Phải bài trong cuốn chuẩn bị kiến thức của NXB GD ko ? Nếu phải thì có mấy câu nó sai đó !
 
T

thienhaxanh574

Thầy cho em hỏi :
Làm thế nào để nhận biết NAOH va KOH bằng phương pháp hóa học
 
L

loveyouforever84

lilac said:
Đề thế này:"Người ta dùng nhiên liệu mùn cưa chứa 50% xenlulozo để sx ancol etylic biết H toàn bộ quá trình là 70%.Để sx 1 tấn ancol etylic thì m mùn cưa là bao nhiu?"ĐS:5031kg.Em ko hiểu là đề cho H của toàn bộ wá trình nhưng sách chỉ sử dụng H ở 1 pt: C6H12O6--->2C2H5OH +CO2 thôi.Có thể giảng lại giúp em ko thầy?
Các quá trình biến đổi diến ra theo sơ đồ sau:
(C6H10O5)n ---> nC6H12O6 ---> 2nC2H5OH + 2nCO2
Do hiệu suất của cả quá trình là H = 70%
Nên ta có: n(C2H5OH) = 10^6/46 (mol) => n(C6H10O5)n = (10^6/46)*100/(2n*70) (mol)
Khối lượng xenlulozơ là: 162n*(10^6/46)*100/(2n*70) (gam)
Khối lượng mùn cưa là: 2*162n*(10^6/46)*100/(2n*70) = 5031056 gam = 5031 kg.
=> Đáp án đúng.
 
L

loveyouforever84

thienhaxanh574 said:
Thầy cho em hỏi :
Làm thế nào để nhận biết NAOH va KOH bằng phương pháp hóa học
Có thể đốt cháy
NaOH có màu vàng của Na+; còn KOH có màu tím của K+
Phương pháp này vẫn chấp nhận được.
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom