Hóa [Lớp 9] HSG

Junly Hoàng EXO-L

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
305
178
94
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ba chất khí X, Y,Z đều có tỉ khối so với H2 bằng 22 và mỗi phân tử được tạo thành từ 2 nguyên tố hóa học. Phân tử chất Y cũng như phân tử chất Z đều có 3 nguyên tử.Y tác dụng được với kiềm, X và Z không có phản ứng với kiềm. X tác dụng với ôxi khi đốt nóng sinh ra Y và một chất khác một lượng nhất định Z có tác dụng gây cảm giác sảng khoái dễ chịu
a. Lập luận để tìm CTPT X,Y,Z
b. Trình bày phương pháp hoa học phân biệt 3 khí trên đựng trong 3 bình phân biệt
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Ba chất khí X, Y,Z đều có tỉ khối so với H2 bằng 22 và mỗi phân tử được tạo thành từ 2 nguyên tố hóa học. Phân tử chất Y cũng như phân tử chất Z đều có 3 nguyên tử.Y tác dụng được với kiềm, X và Z không có phản ứng với kiềm. X tác dụng với ôxi khi đốt nóng sinh ra Y và một chất khác một lượng nhất định Z có tác dụng gây cảm giác sảng khoái dễ chịu
a. Lập luận để tìm CTPT X,Y,Z
b. Trình bày phương pháp hoa học phân biệt 3 khí trên đựng trong 3 bình phân biệt

Phân tử lượng khí = 44
Dựa vào các dữ kiện, tìm được
X là C3H8
Y là CO2
Z là N2O
 

Otaku8874

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tám 2016
547
328
114
Hà Nội
Ba chất khí X, Y,Z đều có tỉ khối so với H2 bằng 22 và mỗi phân tử được tạo thành từ 2 nguyên tố hóa học. Phân tử chất Y cũng như phân tử chất Z đều có 3 nguyên tử.Y tác dụng được với kiềm, X và Z không có phản ứng với kiềm. X tác dụng với ôxi khi đốt nóng sinh ra Y và một chất khác một lượng nhất định Z có tác dụng gây cảm giác sảng khoái dễ chịu
a. Lập luận để tìm CTPT X,Y,Z
b. Trình bày phương pháp hoa học phân biệt 3 khí trên đựng trong 3 bình phân biệt

Tỉ khối vs H2 là 22 nên M = 44 (g/mol)
Y td đc vs kiềm và có 2 ng tố nên là Oxit Axit
Y Có 3 ng tử và gồm 2 phân tử, M = 44 -> CO2
X + O2 tạo ra Y -> CTPT của X có nguyên tố C
Mà X có M=44 -> Thử Vs th X có 1,2,3 ng tử C thấy C3H8 thỏa mãn đề
Z có tác dụng gây sảng khoái, k pu vs kiềm, có 3 ng tử và M là 44 nên Z là N2O
b, Cho vào Ca(OH)2 -> phân biệt CO2
C3H8 cháy trong O2 tạo CO2 còn N2O k td vs O2
 

ohohohohoh

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười 2017
32
14
21
20
Đồng Tháp
Khối lượng mol của 3 khí đều = 44

Y tác dụng với kiềm, và có 3 nguyên tử
Y là CO2
X không phản ứng với kiềm. X tác dụng với oxi sinh ra CO2 X có dạng CxHy hoặc CxHyOz
Mặt khác, X gồm 2 nguyên tố nên X có dạng CxHy, và M của X= 44
X là C3H8
Z không cháy trong oxi trong Z có 1 nguyên tố không duy trì sự cháy là Nitơ
Z có 3 nguyên tử, M = 44 Z là N2O
 
  • Like
Reactions: Junly Hoàng EXO-L

Junly Hoàng EXO-L

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
305
178
94
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
mk hỉu rùi thanks bn

sau này hạn chế đăng bài chỉ để cám ơn bạn nhé... vui lòng nhấn nút Like nếu thấy nội dung bài viết hữu ích - #Hồng Nhật
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom