Hóa [lớp 8]

thienabc

Học sinh gương mẫu
Thành viên
19 Tháng sáu 2015
1,237
2,217
319
TP Hồ Chí Minh
Thcs Tân Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

19. Tìm CTHH của những hợp chất sau :
a/ Hợp chất A có khối lượng mol phân tử là 160g/mol và chứa 70% mFe còn lại là Oxi. Tìm CTHH của A.
b.Hợp chất B có tỉ khối đối với khí hidro là 42 và chứa28,57%mMg, 14,28%mC còn lại là O.TìmCTHHcủaB.
20. Hãy cho biết khí O2 nặng hay nhẹ hơn bao nhiêu lần so với: a. Khí H2 b. Khí CO2 c. Không khí
21. Bạn An muốn bơm vào quả bong bóng 1 chất khí để quả bóng có thể bay lên được. Theo em bạn An nên bơm vào quả bong khí nào trong những khí sau đây: CO2, H2. Giải thích.
22. Hợp chất khí A có tác dụng kích thích quả mau chín. Tỉ khối của khí A đối với khí oxi là 0,875 a. Chất khí A nặng hay nhẹ hơn không khí bao nhiêu lần? Nêu cách thu chất khí A bằng cách đẩy không khí. b. Biết phân tử khí chất A gồm có hai nguyên tử của nguyên tố X liên kết với 4 nguyên tử của nguyên tố H. Xác định CTHH của hợp chất A.
23. Cho một hỗn hợp khí ở đktc gồm 5,6 lit SO2 và 8 gam khí O2
a. Tính số mol của mỗi khí có trong hỗn hợp
b. Tính khối lượng của hỗn hợp
 

thienyet1711

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng năm 2015
114
55
69
Thừa Thiên Huế
Kyoto Animation
lần sau e nên chia nhỏ các câu hỏi ra chứ mần cả đống vậy nhìn búi mắt lắm

23.
số mol hh = số mol SO2 + số mô 02= 5.6/22.4 + 8/32= 0.5 mol
khối lượng cua hh= m SO2 + m O2 = 5.6/22.4 * (32+16*2) + 8 =88 gam

còn câu 22 cứ hc A làm quả mau chín thì chỉ có nghĩ tới C2H4 khí etylen e nhé
còn lại e tự giải đi

câu 20 bạn a nên bơm khí H2 vì H2 nhẹ hơn ko khí dH2 =2 d không khí=29
câu 19b CTCT là MgCO3
 
Last edited by a moderator:

Phạm Thúy Hằng

Cựu Phụ trách BP Quản lí & Mod CĐ|Thiên tài vật lí
Thành viên
15 Tháng ba 2017
6,181
1
10,074
1,243
22
Hà Nội
THCS Nam Từ Liêm
20. Hãy cho biết khí O2 nặng hay nhẹ hơn bao nhiêu lần so với: a. Khí H2 b. Khí CO2 c. Không khí
a, Khí H2
O2= 32 => MO2 =32 (g/mol)
H2=2 => MH2 = 2 (g/mol)
dO2//H2 = MO2 /MH2 = 32 /2 = 16 (lần)
Vậy khí O2 nặng hơn H2 16 lần
b, CO2 = 44 => M CO2 =44 (g/mol)
làm tương tự ý trên
Vậy khí O2 nhẹ hơn không khí, bằng 0, 72 lần
c, Không khí =29 => M không khí =29 ( g/mol)
tượng tự trên ( tự làm chi tiết nha)
Vậy khí O2 nặng hơn không khí 1,1 lần
Bài 21:
H2 vì nó nhẹ hơn không khí
 

Phan Trần Ngọc T

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng mười một 2017
19
12
16
21
Quảng Ngãi
Trường Trung học cơ sở Nghĩa Kỳ
1.a) Gọi CTHH của hợp chất là FexOy.
mFe/160.100%=70%---->56.x/160=0,7---->x=(0,7.160)/56=2
mO/160.100%=30%----->16.y/160=0,3----->y=(0,3.160)/16=3
Vậy CTHH của hợp chất A là Fe2O3
b) Goị CTTQ của hợp chất B là MgxCyOz
dMgxCyOz/H2=42----> MmgxCyOz=84
mMg/MMgxCyOz. 100%=28,57---->24.x/84=0,2587--->x=( 0,2587.84)/24=1
mC//MMgxCyOz. 100%=14,28----->12.y/84=0,1428----->y=(0,1428.84)/12=1
mO//MMgxCyOz. 100%= 57,15----->16.z/84=0.5715------->z=(0,5715.84)/16=3GCThh tổng quát là
Gọi CTHH của hợp chất là : (MgCO3)n=84
84n=84----->n=1
Vậy Cthh của hợp chất là MgCO3
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
22
Hà Nội
THCS Mai Dịch
19. Tìm CTHH của những hợp chất sau :
a/ Hợp chất A có khối lượng mol phân tử là 160g/mol và chứa 70% mFe còn lại là Oxi. Tìm CTHH của A.
b.Hợp chất B có tỉ khối đối với khí hidro là 42 và chứa28,57%mMg, 14,28%mC còn lại là O.TìmCTHHcủaB.
20. Hãy cho biết khí O2 nặng hay nhẹ hơn bao nhiêu lần so với: a. Khí H2 b. Khí CO2 c. Không khí
21. Bạn An muốn bơm vào quả bong bóng 1 chất khí để quả bóng có thể bay lên được. Theo em bạn An nên bơm vào quả bong khí nào trong những khí sau đây: CO2, H2. Giải thích.
22. Hợp chất khí A có tác dụng kích thích quả mau chín. Tỉ khối của khí A đối với khí oxi là 0,875 a. Chất khí A nặng hay nhẹ hơn không khí bao nhiêu lần? Nêu cách thu chất khí A bằng cách đẩy không khí. b. Biết phân tử khí chất A gồm có hai nguyên tử của nguyên tố X liên kết với 4 nguyên tử của nguyên tố H. Xác định CTHH của hợp chất A.
23. Cho một hỗn hợp khí ở đktc gồm 5,6 lit SO2 và 8 gam khí O2
a. Tính số mol của mỗi khí có trong hỗn hợp
b. Tính khối lượng của hỗn hợp


21. Bạn An muốn bơm vào quả bong bóng 1 chất khí để quả bóng có thể bay lên được. Theo em bạn An nên bơm vào quả bong khí nào trong những khí sau đây: CO2, H2. Giải thích.
Bạn An nên bơm khí [tex]H_2[/tex].Vì khí đó nhẹ hơn không khí lên bay được
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
19. Tìm CTHH của những hợp chất sau :
a/ Hợp chất A có khối lượng mol phân tử là 160g/mol và chứa 70% mFe còn lại là Oxi. Tìm CTHH của A.
b.Hợp chất B có tỉ khối đối với khí hidro là 42 và chứa28,57%mMg, 14,28%mC còn lại là O.TìmCTHHcủaB.
20. Hãy cho biết khí O2 nặng hay nhẹ hơn bao nhiêu lần so với: a. Khí H2 b. Khí CO2 c. Không khí
21. Bạn An muốn bơm vào quả bong bóng 1 chất khí để quả bóng có thể bay lên được. Theo em bạn An nên bơm vào quả bong khí nào trong những khí sau đây: CO2, H2. Giải thích.
22. Hợp chất khí A có tác dụng kích thích quả mau chín. Tỉ khối của khí A đối với khí oxi là 0,875 a. Chất khí A nặng hay nhẹ hơn không khí bao nhiêu lần? Nêu cách thu chất khí A bằng cách đẩy không khí. b. Biết phân tử khí chất A gồm có hai nguyên tử của nguyên tố X liên kết với 4 nguyên tử của nguyên tố H. Xác định CTHH của hợp chất A.
23. Cho một hỗn hợp khí ở đktc gồm 5,6 lit SO2 và 8 gam khí O2
a. Tính số mol của mỗi khí có trong hỗn hợp
b. Tính khối lượng của hỗn hợp
Bài 19: Thấy các anh chị làm kiểu dài quá
a, Gọi CTTQ của hợp chất là [tex]Fe_xO_y[/tex] $(x;y>0)$ (chỗ này đừng có thuộc N* nha vì đây là Oxit của sắt)
Theo gt ta có:
[tex]x:y=\frac{70}{56}:\frac{30}{16}=\frac{5}{4}:\frac{15}{8}=10:15=2:3[/tex]
Do đó CTĐG của hợp chất là [tex](Fe_2O_3)_n=160\Rightarrow n=1[/tex]
Vậy CTHH của hợp chất là $Fe_2O_3$
b, Tương tự dựa vào công thức [tex]x:y:z=\frac{ptm_x}{M_x}:\frac{ptm_y}{M_y}:\frac{ptm_z}{M_z}[/tex]
 

thienabc

Học sinh gương mẫu
Thành viên
19 Tháng sáu 2015
1,237
2,217
319
TP Hồ Chí Minh
Thcs Tân Bình
Bài 19: Thấy các anh chị làm kiểu dài quá
a, Gọi CTTQ của hợp chất là [tex]Fe_xO_y[/tex] $(x;y>0)$ (chỗ này đừng có thuộc N* nha vì đây là Oxit của sắt)
Theo gt ta có:
[tex]x:y=\frac{70}{56}:\frac{30}{16}=\frac{5}{4}:\frac{15}{8}=10:15=2:3[/tex]
Do đó CTĐG của hợp chất là [tex](Fe_2O_3)_n=160\Rightarrow n=1[/tex]
Vậy CTHH của hợp chất là $Fe_2O_3$
b, Tương tự dựa vào công thức [tex]x:y:z=\frac{ptm_x}{M_x}:\frac{ptm_y}{M_y}:\frac{ptm_z}{M_z}[/tex]
CTTQ là gì
 
Top Bottom