Hóa [ lớp 8] topic ôn thi học kì 1

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
vì tối nay mình hơi bận nên chiều nay mình sẽ cho các bạn làm 1 đề nha....
ĐỀ THI THỬ LẦN 2.
Em chỉ thích mấy bài cuối thoi :D
Bài 3:
[tex]2P+5O_2\overset{t^o}{\rightarrow}2P_2O_5[/tex]
[tex]Fe+2HCl\rightarrow FeCl_2+H_2\uparrow[/tex]
[tex]3Fe+2O_2\overset{t^o}{\rightarrow}Fe_3O_4[/tex]
Bài 4:
Theo gt ta có: [tex]n_S=\frac{3,2}{32}=0,1(mol)[/tex]
PTHH: \\\\\\\\\[tex]S+O_2\overset{t^o}{\rightarrow}SO_2[/tex] (*)
Theo (*) và gt:0,1mol...0,1mol.....0,1mol
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} m_{O_2}=0,1.32=3,2(g) & \\ V_{SO_2}=0,1.22,4=2,24(l) & \end{matrix}\right.[/tex]
Vậy...........
P/s: Đề bài còn cho $O_2=16$ là sao vậy trời? Bằng 32 mà chị ơi
 
Last edited:
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
ĐỀ BÀI TẬP TỔNG HỢP...
nếu không xxem được bạn tải về tại đây

Câu 1. Cho các oxit sau: CO2, MgO, Al2O3 và Fe3O4. Trong các chất trên chất nào có tỉ lệ oxi nhiều hơn cả?

A. CO2 B. MgO C. Al2O3 D. Fe3O4

Câu 2. Trong nông nghiệp người ta có thể dùng đồng (II) sunfat như một loại phân bón vi lượng để bón ruộng, làm tăng năng suất cây trồng. Nếu dùng 8 gam chất này thì có thể đưa vào đất bao nhiêu gam đồng?

A. 3,4 g B. 3,2 g C. 3,3 g D. 4,5 g

Câu 3. Trong các loại phân đạm sau:NH4NO3, (NH4)2SO4, (NH2)2CO. Phân đạm nào có tỉ lệ % nitơ cao nhất?

A. NH4NO3, B. (NH2)2CO C. (NH4)2SO4

Câu 4. Cho các oxit sắt sau: FeO, Fe2O3, Fe3O4. Trong các oxit trên oxit nào có tỉ lệ nhiều sắt hơn cả?

A. Fe2O3 B. FeO C. Fe3O4

Câu 5. Thành phần phần trăm về khối lượng các nguyên tố đồng và oxi trong CuO lần lượt là:

A. 70% và 30% B. 79% và 21% C. 60% và 40% D. 80% và 20%
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
21
Hà Nội
THCS Mai Dịch

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,741
584
Nghệ An
.
Câu 4 ở dưới chưa có đáp án chị ơi:rolleyes:
Em nghĩ là:
Câu 4. Cho các oxit sắt sau: FeO, Fe2O3, Fe3O4. Trong các oxit trên oxit nào có tỉ lệ nhiều sắt hơn cả?

A. Fe2O3 B. FeO C. Fe3O4
à chị vội ấy em. nếu em để ý kĩ thì chỉ có mỗi câu B là không có in đậm chữ cái đầu thôi :v
 

orangery

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng mười hai 2015
422
357
229
21
Quảng Nam
$\color{green}{\text{C-o-s-mos}}$
Câu 1:$ M_{H_2O_2}=2+16.2=34$(g/mol)
$=> pt_{m_H}= \dfrac{2}{34}.100 pt=6 pt\\
pt_{m_O}= 94pt$
Câu 2: $M_{X} = 80.2=160\\
=> m_{Fe} =160.70pt=112(g)\\
m_{O}=160.30pt=48(g)\\
=> n_{Fe}=2(mol)\\
n_O=3 mol\\$
CTHH: $Fe_2O_3$
Câu 3: a) $9.6 g$
b) $ 11,2 l$
c) $0,501(6)$
d) $1 g$
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
Top Bottom