Ở bài này, mình đã sử dụng bất đẳng thức để chứng minh phương trình trên chỉ có 2 nghiệm là x=3; x=4
Có "Nhận xét: x=3 và x=4 là 2 nghiệm của phương trình đã cho" chỉ đơn giản là vì mình lười, không muốn gõ nhiều

Thực sự thì tốc độ gõ của mình khá chậm.
Có thể diễn giải đầy đủ câu đấy ra thành như thế này:
+) Nếu x=3 thì [tex]\left | x-3 \right |^{2}+\left | x-4 \right |^{3}=1\Leftrightarrow \left | 3-3 \right |^{2}+\left | 3-4 \right |^{3}=1\Leftrightarrow \left | -1 \right |^{3}=1[/tex] luôn đúng
=> x=3 là nghiệm của phương trình đã cho
+) Nếu x=4 thì [tex]\left | x-3 \right |^{2}+\left | x-4 \right |^{3}=1\Leftrightarrow \left | 4-3 \right |^{2}+\left | 4-4 \right |^{3}=1\Leftrightarrow \left | 1 \right |^{2}=1[/tex] luôn đúng
=> x=4 là nghiệm của phương trình đã cho
Cách này không phân biệt dành cho học sinh lớp nào cả, một khi đã học về giá trị tuyệt đối và nắm chắc kiến thức cơ bản thì có thể dụng nó.
Thân!