[Lớp 8]Cân bằng phương trình

K

kira_l

:|

ví dụ nhá !

Fe + HNO3 === Fe(NO3)3 + NO2 + H2O

Fe 0 -> Fe 3+ (+3e )

N5+ (+1e)-> N4+

=> ta sẽ có Fe + 6HNO3 === Fe(NO3)3 + 3NO2 + 3H2O

:D

1 cách ! cái này là cân bằng e
 
H

haiphongit_cntt

Bạn ơi đó là kiến thức lớp 10 rồi , còn bạn ấy mới học lớp 8 thì phải hướng dẫn các khác nhé
 
T

taolmdoi

Hd

có 1 cách đơn giản là làm như quy đồng vậy đó!
( tất nhiên hok dùng cho tất cả trường hợp)
Bạn hướng dẫn cụ thể k hok
cân bằng theo hệ số cũng đc nhỉ

Cu + H2SO4d.n === CuSO4 + SO2 + H2O

a.........b........................c............d. ..........e

ta có

a = c

b = c + d

b = e

cho a = 1 , d = 1

=> b = 1 + 1 = 2

=> e = 2

cân bẳng

Cu + 2H2SO4d.n ==== CuSO4 + SO2 + 2H2O
Tại sao cho a vs d = 1 vậy bạn cs lại c chưa biết mà
 
P

p3_k0n_hay_bu0n_hay_kh0c

help help

cân bằng các PTHH sau:
C¬aH¬2a-a + ……O¬2 → ……. CO¬2 + ……H2¬O
CxHyOt + ……O¬2 → ……. CO¬2 + ……H2¬O
dấu ¬ ngăn cách chỉ số
NHỜ CÁC BẮC GIÚP GẤP CHO
SÁNG THỨ 7 EM CẦN ÔY
THANKS TRƯỚC NHA
 
N

nguyenthuhuong0808

[tex]C_xH_yO_t + (\frac{y}{4} + x - \frac{t}{2})O_2 -> x CO_2 + \frac{y}{2}H_2O[/tex]
[tex]C_aH_{2a-2} + \frac{3a-1}{2}O_2 -> a CO_2 + (a-1)H_2O[/tex]
 
Last edited by a moderator:
P

p3_k0n_hay_bu0n_hay_kh0c

ghg

bạn ơi! hình như bạn nhầm đề ồi
đề là CxHyOt + ...........o2 -> ..........Co2+.............H2o
và C(a)H(2a-2)+ ...........o2 ->
 
C

cobechuabietyeu_xitin

cac ban nen hoc cach can bang nham (tuy theo cach rieng cua moi nguoi) se tot hon , con neu nhu bi wa thi chung ta dung cach dai so(cach dai so da so giai dc ra het cac bai can bang phuong trinh)hihi co em chi the^_^
 
C

crabkute147

Phương pháp cân bằng tóm lại là làm sao cho 2 vế của phản ứng đó = nhau ( tớ h0k biết diễn đạt chỗ này, chẳng hạn vế bên này có 2 Oxi thì vế bên kia phải làm sao cho nó cũng có đủ 2 oxi, hoặc thêm thế nào để số oxi = nhau là được).
 
S

selena142

Tùy chọn vào từng phương trình, mỗi phương trình sẽ có cách cân bằng khác nhau sao cho dễ làm và nhanh nhất
nhưng thực tế ở lớp 8 thì chỉ học phương pháp đại số thôi, chứ cân bằng = phương pháp Electron thì lớp 10 sẽ học nhưng mà nếu ai dự dịnh học chuyên thì nên biết thêm cách này, vừa nhanh vừa hay, tớ cũng mới học phương pháp cần bằng = phương pháp Electron từ hồi hè năm nay,cũng dễ hiểu! ^^
 
Top Bottom