Toán [Lớp 7] Tam giác vuông

SamNguyenxnnh

Học sinh
Thành viên
11 Tháng một 2018
91
15
36
20
Lâm Đồng
Phan Chu Trinh

superlight

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2013
186
84
36
Thái Nguyên
THPT Sông Công
Tam giác DEF vuông tại D, EM là đường phân giác. Qua M kẻ MK vuông góc với EF tại K
a/ Chứng minh MD = MK
b/ Gọi P là giao điểm của MK và DE. Chứng minh EM vuông góc với PF và PF song song với DK

a) tam giác EMD = tam giác EMK (g.c.g) => MD=MK
b) tam giác EPF có đường cao PK và FD cắt nhau tại M => M là trực tâm => EM vuông góc với PF. (1)
tam giác EMD = tam giác EMK (g.c.g) => ED = EK => Tam giác EDK cân tại E, mà EM là phân giác => EM cũng là đg cao => EM vuông góc với DK (2)
Từ (1), (2) => DK // PF
 
Top Bottom