Hóa [Lớp 11] Ôn tập kiểm tra

vklinh2001

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười 2013
32
3
66
25

hoàng trung lực

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2017
302
350
126
Thanh Hóa
THPT Hà Trung
ta có [tex]n_{H_{2}O}=1,3(mol)[/tex]
[tex]\Rightarrow n_{H}^{ankan}=2*n_{H_{2}O}=2,6(mol)[/tex]
gọi ct chung của 2 ankan là [tex]C_{n}H_{2n+2}[/tex]
[tex]\Rightarrow số nguyên tử H=2n+2=\frac{m_{ankan}}{n_{H}}=5,615[/tex]
[tex]\Rightarrow n=1,8[/tex]
vì ankan liên tiếp trong dãy đồng đẳng nên 2 ankan là[tex]CH_{4} và C_{2}H_{6}[/tex]
 

vklinh2001

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười 2013
32
3
66
25
ta có [tex]n_{H_{2}O}=1,3(mol)[/tex]
[tex]\Rightarrow n_{H}^{ankan}=2*n_{H_{2}O}=2,6(mol)[/tex]
gọi ct chung của 2 ankan là [tex]C_{n}H_{2n+2}[/tex]
[tex]\Rightarrow số nguyên tử H=2n+2=\frac{m_{ankan}}{n_{H}}=5,615[/tex]
[tex]\Rightarrow n=1,8[/tex]
vì ankan liên tiếp trong dãy đồng đẳng nên 2 ankan là[tex]CH_{4} và C_{2}H_{6}[/tex]
Bạn ơi nhưng đáp án là C3H8 và C4H10. Với lại mình chưa hiểu lắm đoạn n_{H}^{ankan} , bạn có thể giải thích thêm được không?
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
32
Ankan CnH2n+2 a mol
m ankan = a(14n+ 2) = 14na + 2a = 14,6
mol H2O = a(n+1) = na + a = 1,3 ==> a = 0,3 và na = 1 ==> n = 3,33
Hai ankan là C3H8 và C4H10
 
  • Like
Reactions: vklinh2001
Top Bottom