Toán [Lớp 11]Các bài tập về giới hạn

Lanh_Chanh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng chín 2017
794
1,416
189
Nam Định
National Economics University
lim[tex]x \mapsto 1[/tex] x^50-1/x^30+x^20-2
[tex]=\lim_{x\rightarrow 1}\frac{(x-1)(x^{49}+x^{48}+...+x^{2}+x+1)}{(x^{10}-1)(x^{20}+2x^{10}+2)}[/tex]
[tex]=\lim_{x\rightarrow 1}\frac{(x-1)(x^{49}+x^{48}+...+x^2+x+1)}{(x-1)(x^9+x^8+...+x+1)(x^{20}+2x^{10}+2)}[/tex]
[tex]=\lim_{x\rightarrow 1}\frac{(x^{49}+x^{48}+...+x+1)}{(x^9+x^8+...+x+1)(x^{20}+2x^{10}+2)}[/tex]
[tex]=1[/tex]
P/s: soi kĩ nhá,,t hay sai linh tinh,,:p,,
 
Top Bottom