Hóa [Lớp 10] Bài tập hóa nâng co

hunghoaink@gmail.com

Học sinh
Thành viên
30 Tháng tám 2014
73
31
36
24
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một nguyên tố X ở nhóm VII A. Oxit cao nhất của X có phân tử lượng bằng 183đvc.
a. Xác định nguyên tử lượng và tên của
2. R là 1 nguyên tố có hóa trị cao nhất đối với oxi là 6. Khi R kết hợp với oxi tạo thành oxit cao nhất (A) . Cho biết trong oxit (A) thì % oxit nhiều hơn % R là 20%
a. Xác định nguyên tố
Mọi người giúp mình với. Thanks nhiều❤
 
  • Like
Reactions: toilatot

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
27
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
1. Một nguyên tố X ở nhóm VII A. Oxit cao nhất của X có phân tử lượng bằng 183đvc.
a. Xác định nguyên tử lượng và tên của
a/ Ct oxit cao nhất là X2O7
Ta có: 2MX+7.16 = 183 => MX = 35,5 => X là clo
2. R là 1 nguyên tố có hóa trị cao nhất đối với oxi là 6. Khi R kết hợp với oxi tạo thành oxit cao nhất (A) . Cho biết trong oxit (A) thì % oxit nhiều hơn % R là 20%
a. Xác định nguyên tố
Tính %mỗi chất nhé
%R+%O = 100%
%O-%R = 20%
=> %O = 60% và %R = 40%
Ct oxit là RO3
Ta thấy: 3.16 = 60%(R+3.16) => R = 32 => R là lưu huỳnh
 
Top Bottom