Toán Logic toán học - Toán đố vui

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
60 vị à?
Khách đông thế, ngồi đâu cho đủ chỗ
 

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
lần này khó hơn
3)có bao nhiêu khách
một cậu con trai đi qua giếng nước thấy chị của mik. Chị bn ns: "Có 1 đoàn khách đến nhà mik". Cậu hỏi có bao nhiêu khách. Chị cậu trả lời :"chị phải rửa 65 cái bát biết 2 người dùng chung 1 bát cơm , 3 người dùng chung 1 bát thức ăn chay, 4 người dùng chung1 bát thức ăn mặn".
hãy tihs hộ cậu bé xem cóa bao nhiêu người khách đã đến đây??????????
:D:D:D:D:D:D:D
60 vị à?
Khách đông thế, ngồi đâu cho đủ chỗ
e tưởng đông hơn chứ nhỉ
 

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
em chả hiểu gì hết chị L ơi
chia hết như vậy thì mới có bát ăn được được chứ ko thì bốc à

thực ra lâu lắm rồi
có giao lưu với thầy giáo TP HCM
có bài chia kẹo
cũng chia 2,3,4 mà thầy lầy kêu chia hết cho 2,3,4 nên giờ nghĩ vậy đấy
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
chia hết như vậy thì mới có bát ăn được được chứ ko thì bốc à

thực ra lâu lắm rồi
có giao lưu với thầy giáo TP HCM
có bài chia kẹo
cũng chia 2,3,4 mà thầy lầy kêu chia hết cho 2,3,4 nên giờ nghĩ vậy đấy
vẫn không hiểu gì hết ý
Đó là mặt tâm trạng của một con nghiện bệnh liệt giường vẫn xớn xác online đấy cô ạ, hơ hơ
anh bị nghiện ạ?
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Chia hết 2,3,4 thì 12 là được rồi, 60 người làm chi cho tốn thức ăn cô =))
Đơn giản là 1 bài toán lớp 6 thôi:
Số khách là x =>số chén cơm là x/2, chén chay là x/3, chén mặn là x/4
=>x/2+x/3+x/4=65 =>x(1/2+1/3+1/4)=65=>x=65/(1/2+1/3+1/4)=60
Hơ hơ
 

nguyễn nhất mai <Yến Vy>

Trùm vi phạm
Thành viên
19 Tháng mười hai 2017
2,031
2,280
389
Hưng Yên
trường học là chs
Hơ, mình lấy 65/(1/2+1/3+1/4)=60 thôi
em chả hiểu gì hết chị L ơi

chia hết như vậy thì mới có bát ăn được được chứ ko thì bốc à

thực ra lâu lắm rồi
có giao lưu với thầy giáo TP HCM
có bài chia kẹo
cũng chia 2,3,4 mà thầy lầy kêu chia hết cho 2,3,4 nên giờ nghĩ vậy đấy
@Xuân Long
bài cuối
nhất định pahir làm khó đc mọi người
4)Người khổng lồ và người tý hon
có 1 người khổng lồ và một người tý hon gặp nhau
người khổng lồ cao gấp đôi, to , dày gấp đôi người tý hon
giả sử cơ thịt và xương của 2 người là như nhau thì người khổng lồ nặng gấp bao nhiêu lần người tý hon
chúc mọi người buổi tối vui vẻ
ngủ ngon mơ đẹp:Tuzki45:rongcon18:rongcon18:rongcon18:rongcon18:Tuzki7:Tuzki7:Tuzki7:MIM41:MIM41:MIM41
 

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
Chia hết 2,3,4 thì 12 là được rồi, 60 người làm chi cho tốn thức ăn cô =))
Đơn giản là 1 bài toán lớp 6 thôi:
Số khách là x =>số chén cơm là x/2, chén chay là x/3, chén mặn là x/4
=>x/2+x/3+x/4=65 =>x(1/2+1/3+1/4)=65=>x=65/(1/2+1/3+1/4)=60
Hơ hơ
có 65 cái bat mà anh
em nói mường tượng chia 2,chia 3 chia 4 thì khác j đặt x/2,x/3,x/4
 

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
Last edited by a moderator:

Nguyễn Lê Thành Vinh

Banned
Banned
23 Tháng chín 2014
808
1,531
171
20
Hải Phòng
THCS vĩnh an
@Xuân Long
bài cuối
nhất định pahir làm khó đc mọi người
4)Người khổng lồ và người tý hon
có 1 người khổng lồ và một người tý hon gặp nhau
người khổng lồ cao gấp đôi, to , dày gấp đôi người tý hon
giả sử cơ thịt và xương của 2 người là như nhau thì người khổng lồ nặng gấp bao nhiêu lần người tý hon
chúc mọi người buổi tối vui vẻ
ngủ ngon mơ đẹp:Tuzki45:rongcon18:rongcon18:rongcon18:rongcon18:Tuzki7:Tuzki7:Tuzki7:MIM41:MIM41:MIM41
8 hay 2 nhì :D :D!
 

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
@Xuân Long
bài cuối
nhất định pahir làm khó đc mọi người
4)Người khổng lồ và người tý hon
có 1 người khổng lồ và một người tý hon gặp nhau
người khổng lồ cao gấp đôi, to , dày gấp đôi người tý hon
giả sử cơ thịt và xương của 2 người là như nhau thì người khổng lồ nặng gấp bao nhiêu lần người tý hon
chúc mọi người buổi tối vui vẻ
ngủ ngon mơ đẹp:Tuzki45:rongcon18:rongcon18:rongcon18:rongcon18:Tuzki7:Tuzki7:Tuzki7:MIM41:MIM41:MIM41
Ớ 2 người nặng bằng nhau mà lượng cơ thịt và xương như nhau.Khối lượng không phụ thuộc vào thể tích nhé.
 
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki

nguyễn nhất mai <Yến Vy>

Trùm vi phạm
Thành viên
19 Tháng mười hai 2017
2,031
2,280
389
Hưng Yên
trường học là chs
2.2.2=8 lần nếu giả thiết là thể tích tỉ lệ với kích cỡ =))
Ớ 2 người nặng bằng nhau mà lượng cơ thịt và xương như nhau.Khối lượng không phụ thuộc vào thể tích nhé.
Nhưng nếu là người khổng lồ thì cơbthitj sẽ nhiều hơn người tý hon chứ ạ
nghe như kiểu cái hình hộp chữ nhật vậy


yep cùng ý nghĩ hihi
nó là cái hình hộp cn
Theo giả thiết thì có thể ng khổng lồ năngj gấp 8 lần ng tý hon
 
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki
Top Bottom