Toán 11 Lim ()=...

Huỳnh Dương

Học sinh
Thành viên
15 Tháng bảy 2022
154
137
31
17
Nghệ An
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,626
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
  • Love
Reactions: Huỳnh Dương

Huỳnh Dương

Học sinh
Thành viên
15 Tháng bảy 2022
154
137
31
17
Nghệ An
Em áp dụng lim của 1 tích [imath]\infty[/imath] với [imath]0[/imath] nên là sai nhé
Câu này muốn làm được phải sử dụng nhân liên hợp nha em
chi254Vâng ạ, chị có tài liệu về chuyên đề này cho e xin với ạ.
 
  • Like
Reactions: chi254

Huỳnh Dương

Học sinh
Thành viên
15 Tháng bảy 2022
154
137
31
17
Nghệ An
Em áp dụng lim của 1 tích [imath]\infty[/imath] với [imath]0[/imath] nên là sai nhé
Câu này muốn làm được phải sử dụng nhân liên hợp nha em
chi254Mà chị ơi, tự nhiên e thấy hơi rối ạ. Tại sao lim vô cực nhân 0 lại sai ạ.
 
  • Like
Reactions: 2712-0-3

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,740
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
Mà chị ơi, tự nhiên e thấy hơi rối ạ. Tại sao lim vô cực nhân 0 lại sai ạ.
Huỳnh DươngLý thuyết giới hạn á bạn, không được lấy vô cực nhân 0.
Vô cực nhân 1 số dương thì giữ dấu, nhân số âm thì đổi dấu.
Mình sẽ nói 2 cách để bạn hiểu cho vui:
+cách 1: Người ta bảo 0 nhân 1 số bất kì ra 0. Nhma người ta bảo vô cùng nhân 1 số vẫn là vô cùng. Vậy thì 0 nhân vc ra 0 hay vc? K xác định dc
+Cách 2: Đơn giản là [imath]x.\dfrac{1}{x}=1[/imath]
Khi này [imath]\lim x = \infty; \lim \dfrac{1}{x} =0 \Rightarrow \lim x.\dfrac{1}{x} = 1 ??[/imath] lạk
 
Top Bottom