[Li_VIP] Ai giúp với!!!!!!

Q

quanglinh_a1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho đoạn mạch RLC nối tiếp, R thay đổi được, hiệu điện thế hai đầu đoạn mạch: [tex] u=60\sqrt[]{2}sin100\pi V[/tex]. khi R1=9 ôm, hoặc R2=16 ôm thì công suất tiêu thụ trong mạch như nhau. Hỏi với giá trị nào của R thì công suất mạch cực đại, giá trị cực đại đó?
A: 12 ôm, 150 w
B: 12 ôm, 100 w
C: 10 ôm, 150 w
D: 10 ôm, 100 w
Bài 2: Cho đoạn mạch RLC nối tiếp, biết L=0,5/pi H, C=10^-4/pi F, R biến thiên.Đặt vào 2 đầu đoạn mạch 1 hiệu điện thế ổn định có biểu thức [tex] u=U\sqrt[]{2}sin100\pi V[/tex]. Khi R thay đổi ta thấy có hai giá trị khác nhau của biến trở là R1 và R2 ứng với cùng một công suất tiêu thụ P của mạch. Kết luận nào sau đây là không đúng với các giá trị khả dĩ của P?
A: R1.R2=5000 ôm
B:R1 +R2 = U^2/P
C:/R1-R2/=50 ôm
D:p< U^2/100
 
A

anhthu1290

[Câu 1 tớ làm như thế này nhá: nhưng nó ra số lẻ R gần bằng 10,3
cậu coi t giải sai ở đâu nhá
[TEX]P=\frac{{U}^{2}}{{R}_{1}+\frac{{Zl-Zc}^{2}}{{R}_{1}}}[/TEX]
[TEX]P=\frac{{U}^{2}}{{R}_{2}+\frac{{Zl-Zc}^{2}}{{R}_{2}}}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX][TEX]{R}_{1}+\frac{{Zl-Zc}^{2}}{{R}_{1}}[/TEX]=[TEX]{R}_{2}+\frac{{Zl-Zc}^{2}}{{R}_{2}}[/TEX]
thay R1 và R2 như ở trên vào rùi tính ra [TEX]{Zl-Zc}^{2}[/TEX] [TEX]\Rightarrow[/TEX]
[TEX]\mid {Z}_{l}-{Z}_{c}\mid [/TEX] rùi tính ra R cần tìm =[TEX]\mid {Z}_{l}-{Z}_{c}\mid [/TEX]
đó cậu tính giùm t luôn so sánh đáp án với t ! t ra số lẻ quá
:-SS
mấy cái chỗ trên đó mà có Zl-Zc^2 đó là ko phải vậy đâu nhá! ko biết đánh kiểu chi mà hấn ra ko đúng
(Zl-Zc)^2 cái đó là ri nhá
 
Last edited by a moderator:
A

anhthu1290

rùi t cho cậu công thức tổng quát luôn nhá! t vừa tìm ra
R=[TEX]\sqrt{{R}_{1}{R}_{2}}[/TEX]
từ đó dễ dàng tính đc câu 1 đáp án A! ko biết đúng ko hề
và thấy ngay câu 2 đáp án sai là A vì R1*R2=R^2=(Zc-Zl)^2=50^2
hì ! xong rùi! vui ác!
 
H

Help_physics

picture.php
 
Q

quanglinh_a1

Giờ thì em đã hiểu. cảm ơn anh và các bạn.!!! Nhân tiện đây bạn nào có thể xây dựng công thức tương tự đối với ZL và ZC thì làm luôn cho mình với (còn omega thì thầy Thạo đã làm rồi). thanks!!!!!!!!!!!!!!
 
T

tranhaanh

Giờ thì em đã hiểu. cảm ơn anh và các bạn.!!! Nhân tiện đây bạn nào có thể xây dựng công thức tương tự đối với ZL và ZC thì làm luôn cho mình với (còn omega thì thầy Thạo đã làm rồi). thanks!!!!!!!!!!!!!!
Bạn xem kĩ lại đi.
Thầy thạo đả xây dựng toàn bộ công thức rồi đó.
Nhửng công thức này cô giáo mình đả dạy rồi và nhờ thầy THạo mình củng cố thêm là nó luôn đúng thôi.
Áp dụng các bài này giải trắc nghiệm sướng thì thôi ^.^
bạn học ở đâu vậy
 
Top Bottom