[Lí 9] Tuyển mem Yêu Lý

C

congchuatuyet0911

tui post bài này lên cho mấy u làm nek`
- có 2 dây dẫn có tiết diện như nhau S= 0.1mm^2, một dây dẫn bằng đồng và có một dây dẫn bằng nicrom. Dây nicrom có chiều dài 80cm. Biết điện trở công suất của dây đồng là 1,7.10^-8 ômmet, của nicrom là 1,1.10^-6 ômmet
a) tính điện trở của dây nicrom. muốn điện trở cùa dây đồng cũng như vậy, thì chiều dài của nó phải bằng bao nhiêu?
b) người ta mắc nối tiếp hai dây trên, rồi mắc chúng vào mạng điện có hiệu điện thế(HDT) 10V. tính cường độ dòng điện chạy qua mỗi dây dẫn.
c) tính công suất điện tiêu thụ trên mỗi dây dẫn và nhiệt lượng của mỗi dây tỏa ra trong 1 phút
d) tính nhiệt luộng tỏa ra trong 1 phút trên mỗi con của từng dây dẫn. trong thực tế, người ta thấy 1 dây dẫn vẫn nguội và 1 dây dẫn rất nóng.
theo em dây nào nguội, dây nào nóng. giải thích vì sa0?
 
L

lonely_forever

họ tên: Bùi Bảo An
sinh năm: 29/03/97
ước mơ: vào được trường khoa học tự nhiên hoặc đại học sư phạm I
nhà vật lí yêu thích : Anbe Anh-xtanh
nick ya: pe_pooh_kut3_97
 
P

pety_ngu

tui post bài này lên cho mấy u làm nek`
- có 2 dây dẫn có tiết diện như nhau S= 0.1mm^2, một dây dẫn bằng đồng và có một dây dẫn bằng nicrom. Dây nicrom có chiều dài 80cm. Biết điện trở công suất của dây đồng là 1,7.10^-8 ômmet, của nicrom là 1,1.10^-6 ômmet
a) tính điện trở của dây nicrom. muốn điện trở cùa dây đồng cũng như vậy, thì chiều dài của nó phải bằng bao nhiêu?
b) người ta mắc nối tiếp hai dây trên, rồi mắc chúng vào mạng điện có hiệu điện thế(HDT) 10V. tính cường độ dòng điện chạy qua mỗi dây dẫn.
c) tính công suất điện tiêu thụ trên mỗi dây dẫn và nhiệt lượng của mỗi dây tỏa ra trong 1 phút
d) tính nhiệt luộng tỏa ra trong 1 phút trên mỗi con của từng dây dẫn. trong thực tế, người ta thấy 1 dây dẫn vẫn nguội và 1 dây dẫn rất nóng.
theo em dây nào nguội, dây nào nóng. giải thích vì sa0?[/QUOTE]
a/ điện trở của dây nicrom
[TEX]R=p\frac{l}{S}=1,1*10^{-6} \frac{0,8}{0,1*10^{-6}} =8,8 \large\Omega[/TEX]
muốn dây đồng có điẹn trở như vậy thì chiều dài của dây đồng là
[TEX]l=\frac{RS}{P}=\frac{8,8 * 0,1*10^{-6}}{1,7*10^{-8}}=51,76m[/TEX]
b/ cường độ dòng điện mỗi dây
[TEX]I=I_n=I_{đ}=\frac{U}{2R}=\frac{10}{2*8,8}=0,57 A[/TEX]
c/công suất tiêu thụ của mỗi dây dẫn là
[TEX]P_n=P_{đ}=I^2 R= 0,57^2 * 8,8=2,9W[/TEX]
nhiệt lượng tỏa ra của mỗi dây trong 1 phút
[TEX]Q_{đ}=Q_n=P* t =2,9 * 60=174 J[/TEX]
d/ không hiểu :S
~~~chủ pic nên thống kê những bài đăng lên chưa đc giải nha
 
Last edited by a moderator:
T

thanhdongkho

cho tui vao voi:
tui la Truong Le Dang Thanh
Sinh Ngay 1/12/1997
tuy nho tuoi nhung kien thuc cung kha nhiu do
nha vat li hoc yeu thich la neu ton ....
uoc mo dc giai no ben vat li :)>-
chú ý viết có dấu
 
Last edited by a moderator:
N

ninja_kun

họ tên: Lê Bửu Toàn
sinh năm: 17/08/1997
ước mơ: đậu đại học bách khoa và làm dc những điều như Thomas Edison từng làm
nhà vật lí yêu thích :Thomas Edison
nick ya: ninja_kun
 
B

burningdemon

tui post bài này lên cho mấy u làm nek`
- có 2 dây dẫn có tiết diện như nhau S= 0.1mm^2, một dây dẫn bằng đồng và có một dây dẫn bằng nicrom. Dây nicrom có chiều dài 80cm. Biết điện trở công suất của dây đồng là 1,7.10^-8 ômmet, của nicrom là 1,1.10^-6 ômmet
a) tính điện trở của dây nicrom. muốn điện trở cùa dây đồng cũng như vậy, thì chiều dài của nó phải bằng bao nhiêu?
b) người ta mắc nối tiếp hai dây trên, rồi mắc chúng vào mạng điện có hiệu điện thế(HDT) 10V. tính cường độ dòng điện chạy qua mỗi dây dẫn.
c) tính công suất điện tiêu thụ trên mỗi dây dẫn và nhiệt lượng của mỗi dây tỏa ra trong 1 phút
d) tính nhiệt luộng tỏa ra trong 1 phút trên mỗi con của từng dây dẫn. trong thực tế, người ta thấy 1 dây dẫn vẫn nguội và 1 dây dẫn rất nóng.
theo em dây nào nguội, dây nào nóng. giải thích vì sa0?[/QUOTE]
a/ điện trở của dây nicrom
[TEX]R=p\frac{l}{S}=1,1*10^{-6} \frac{0,8}{0,1*10^{-6}} =8,8 \large\Omega[/TEX]
muốn dây đồng có điẹn trở như vậy thì chiều dài của dây đồng là
[TEX]l=\frac{RS}{P}=\frac{8,8 * 0,1*10^{-6}}{1,7*10^{-8}}=51,76m[/TEX]
b/ cường độ dòng điện mỗi dây
[TEX]I=I_n=I_{đ}=\frac{U}{2R}=\frac{10}{2*8,8}=0,57 A[/TEX]
c/công suất tiêu thụ của mỗi dây dẫn là
[TEX]P_n=P_{đ}=I^2 R= 0,57^2 * 8,8=2,9W[/TEX]
nhiệt lượng tỏa ra của mỗi dây trong 1 phút
[TEX]Q_{đ}=Q_n=P* t =2,9 * 60=174 J[/TEX]
d/ không hiểu :S
~~~chủ pic nên thống kê những bài đăng lên chưa đc giải nha
d) Tổng công suất tỏa nhiệt của 2 dây là như nhau, nhưng vì dây nicrôm ngắn hơn nhiều so với dây đồng, nên nhiệt độ trên dây nicrôm là cao hơn. Tức dây nicrôm nóng, dây đồng nguội
... "mỗi con của từng dây dẫn" là sao nhỉ?

Tên:.... >:)
Ngày sinh: .../.../1997
Địa chỉ nhà: Việt Nam, Trái Đất
Y!: cvn249@yahoo.com
Ước mơ: ước mơ có một mơ ước
...

Bản đăng kí vậy được chưa nhỉ >:)
 
Last edited by a moderator:
P

phuongzinn

họ & tên : nguyễn thị phương
sinh năm : 6- 4- 97
ước mơ học giỏi : toán ; lí ; anh . nhưng mình học không giỏi toán . sad
nhà vật lí yêu thích : no ben
nick yh : justonlyifyou
hãy giúp đỡ mình nhé .............. cảm ơn
 
T

thebao9797

tên : Trần Thế Bảo
Địa chỉ : Dak Lak
ngày sinh : 24/12/1997 ( noel :D)
Y!:baovip_knightzlove_boss@yahoo.com
ước mơ : tất cả điều mong muốn thành sự thậk :D
nhà vật lí yêu thích : anbe anhxtanh
 
A

anhhoanntvv97

sssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssss
 
Last edited by a moderator:
A

anhhoanntvv97

sssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssss
 
Last edited by a moderator:
B

burningdemon

Cho mạch điện như hình vẽ:

picture.php


R1=40Ω, điện trở ampe kế rất nhỏ điện trở vôn kế rất lớn Khi khóa K mở ampe kế chỉ 0.3A. Vôn kế chỉ 30V .Khi khóa K đóng ampe kế chỉ 0.5A vôn kế chỉ 20V.

a, Tính hiệu điện thế giữa 2 đầu đoạn mạch AB và các điện trở R2, R3
b, So sách công suất tiêu thụ của đoạn mạch AB khi K mở,K đóng
( Hiệu điện thế giữa 2 đầu đoạn mach không đổi).

a) Khi mở khóa K:
[tex] U_V=U_{AB}=30V[/tex]
[tex]R_{td}=\frac{U_{AB}}{I_M}=\frac{30}{0,3}=100 \Omega[/tex]
[tex]R_2=R_{td}-R_1=100-40=60\Omega[/tex]
Khi đóng khóa K:
[tex]R'_{td}=\frac{U_{AB}}{I'_M}=\frac{30}{0,5}=60\Omega[/tex]
[tex]=> R_{23}=R_{td}-R_1=60-40=20\Omega[/tex]
[tex] \frac{R_2.R_3}{R_2+R_3}=20[/tex]
[tex] \frac{60.R_3}{60+R_3}=20[/tex]
[tex] => R_3=30\Omega[/tex]
b) Ta thấy điện trở tương đương của đoạn mạch khi đóng khóa K nhỏ hơn khi mở khóa K.
=> Công suất tiêu thụ của mạch khi đóng khóa K là cao hơn.
 
Last edited by a moderator:
L

lucprokuteqb01

Nào các bạn, cùng thử sức với bài Lý khó này nhá ;)
Lưu ý : Làm cụ thể nhá ^^!, gấp gấp mình còn đi học :">
Trình bày phương án thí nghiệm xác định giá trị của hai điện trở [TEX]R_1 [/TEX] và [TEX]R_2[/TEX] với các dụng cụ :
1 nguồn điện có U chưa biết không đổi
1 điện trở có giá trị [TEX]R_0[/TEX] đã biết
1 ampe kế có điện trở chưa biết
2 điện trở cần đo [TEX]R_1[/TEX] và [TEX]R_2[/TEX] , 1 số dây dẫn có điện trở không đáng kể
................................................ Nhanh nào..!!! Fighting ;))....................................................
 
B

burningdemon

Nào các bạn, cùng thử sức với bài Lý khó này nhá ;)
Lưu ý : Làm cụ thể nhá ^^!, gấp gấp mình còn đi học :">
Trình bày phương án thí nghiệm xác định giá trị của hai điện trở [TEX]R_1 [/TEX] và [TEX]R_2[/TEX] với các dụng cụ :
1 nguồn điện có U chưa biết không đổi
1 điện trở có giá trị [TEX]R_0[/TEX] đã biết
1 ampe kế có điện trở chưa biết
2 điện trở cần đo [TEX]R_1[/TEX] và [TEX]R_2[/TEX] , 1 số dây dẫn có điện trở không đáng kể
................................................ Nhanh nào..!!! Fighting ;))....................................................

Mắc điện trở [tex]R_0[/tex] nối tiếp ampe kế
Ta có phương trình: [tex]a.(R_0+R_A)=U_M[/tex]
Mắc [tex]R_1[/tex] nối tiếp ampe kế
Phương trình: [tex]b.(R_1+R_A)=U_M[/tex]
Mắc [tex]R_2[/tex] nối tiếp ampe kế
Phương trình: [tex]c.(R_2+R_A)=U_M[/tex]
Mắc [tex]R_1[/tex] nối tiếp [tex]R_2[/tex] nối tiếp ampe kế
Phương trình: [tex]d.(R_1+R_2+R_A)=U_M[/tex]
(a,b,c,d là số chỉ ampe kế từng trường hợp)
Với a,b,c,d,[tex]R_0[/tex] là các số đã biết, ta giải hệ phương trình trên để tìm giá trị các điện trở
 
Last edited by a moderator:
L

lucprokuteqb01

Cảm ơn vì sự trả lời của bạn :D
Thêm một bài nữa nhá ^^!
Xác định tỉ số các khối lượng riêng của 2 chất lỏng với các dụng cụ
1. Hai bình chứa hai chất lỏng khác nhau
2. Đòn bẩy
3. Hai quả nặng có khối lượng bằng nhau
4. Giá đỡ có thuớc nối . thuớc thẳng

Good luck
 
M

mogway

mình tên là Nguyễn Quốc Anh
sinh ngày 29/6/1997
ước mơ : nhiều lắm nhưng nói chung là trở thành người giỏi nhất những môn mình thích
nick yh : mogway97
nhà vật lý yêu thích : niw tơn
 
T

tommy.pvt_254

22222222222

a Lực ở quảng bình phải k vậy
Name:phan Văn Tâm
Sinh ngày 25/4/98
nhà vật lý yêu thích: ác si mét
nick yh:noinhovovan_traingannamthang_254@yahoo.com.vn
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom