[Lí 9] Tuyển mem Yêu Lý

S

snowflak3_crystal

Cho mình tham gia vs!

Họ và tên : Nguyễn Thị Thùy Linh
Y!M: snowflak3_crystal
Ngày sinh: 07 - 12 -1997

Ưốc muốn : Đậu lớp Chuyên Lí Trường Năng Khiếu Tỉnh
Nhà vật Lý yêu thích: ko bjk
 
A

ae97

Ok đăng kí vậy được rồi. Bây giờ giải Bài nhá, Giải nhanh nào.
Vip Vip Vip. Nhanh nào nhá :D :(( :|

Bài 1:

Cho sơ đồ mạch điện

Hãy vẽ sơ đồ tương đương để tính:

a) [TEX]R_A_B[/TEX]

b)[TEX] R_A_C[/TEX]

c) [TEX]R_B_C[/TEX]
untitled.700x0.jpg

__________________

a) Mạch gồm [TEX] [(R_2 // R_4)nt R_3]//R_1[/TEX] ( thông cảm tui ko biết vẽ hình:D)
[TEX]R_A_B = \frac{(R_2_4+R_3).R1}{R_2_4+R3+R1}[/TEX]
([TEX]R_2_4=\frac{R_2.R_4}{R_2+R_4}[/TEX]
b)Mạch gồm [TEX]{(R_3 nt R_4)//R_1}nt R_2[/TEX]
c) mạch gồm [TEX](R_1 nt R_3)//R_2//R_4[/TEX]
 
A

ae97

MÌnh vui quá. Nhưng đăng kí hăng bao nhiều thi chém bài nay nhanh bấy nhiều nhá :
1 nguồn điện có U = 120 V được mắc nối tiếp với r = 10 ÔM dùng để thắp sáng bình thường 90 bóng đèn loại 6V - 3W mắc thành nhiều hàng
a. Hãy tìm cách mắc để các đèn sáng bình thuờng
b. Trong các cách mắc trên cách nào lợi hơn

BL công suất mach ngoài lớn nhất là [TEX]P= \frac{U^2}{r}= \frac{120^2}{r} > 90.3[/TEX]
\Rightarrow có thể mắc 90 bóng đèn trên vào mạch
Để các đèn sáng bình thường thì [TEX]I_d= \frac{P}{U} = \frac{3}{6} =0,5(A)[/TEX]
[TEX]U_d = 6(V) [/TEX]
các bóng đèn phải mắc gồm u dây song song và mối dây có v đèn nối tiếp
\Rightarrow [TEX]I_c=I_d.u=0,5.u[/TEX] và [TEX]u.v=90[/TEX] \Rightarrow[TEX]v=\frac{90}{u}[/TEX]
ta có [TEX]v.6+I_c.r=120[/TEX]
\Rightarrow [TEX]6v+\frac{450}{v}=120[/TEX]
\Rightarrow [TEX]6v^2-120v+450=0[/TEX]
\Rightarrow v=5 hoặc 15
:D:D
 
Last edited by a moderator:
A

ae97

Mình nghĩ mọi người nên đưa nhiều bài tâp lên cả nâng cao lẫn cơ bản,và tim ra phương
pháp giải cho mỗi dạng bài:):):):):):):):)(mình thấy box ta không sôi nổi lắm thì phải:(
Đừng xoá ha (đóng góp ý kiến :D:D:D:D:D:D)
 
Last edited by a moderator:
L

lucprokuteqb01

Mong các bạn trong diễn đàn tha lỗi . do ở quảng bình mưa to nên dây điện thoại nhà mình bị đứt không onl được. nên giờ mình mới onl được
Hì. bạn trả lời vậy là đúng rồi.
Nếu 5 thì đi với 18
15 6
hay lắm. Thêm 1 nữa nhà :D

Cho ai yêu Nhiệt nè.
1 cái ấm bằng nhôm chứa nước ở 15*C. cả nước và ấm có m = 4kg. Đổ thêm vào ấm nước 1l nước sôi ở 100*C thì khi cân bằng nhiệt độ của nước trong ấm là 40*C. Hỏi phải đổ thêm bao nhiêu lít nước sôi nữa để khi cân bằng nhiệt độ của nước trong ấm là 70*C.Cho rằng thể tích ấm đủ lớn bỏ qua sự mất mát nhiệt ra môi trường bên ngoài. Khối lượng riêng của nước là [TEX]1000 kg/m^3[/TEX]
Chém nhẹ nhàng nhá :))
 
B

bibinamiukey123

Bài này dễ thôi. Chúng ta lập phương trình cân bằng nhiệt là ra ngay ý mà. Tớ biếng quá, ko ghi ra. Các bạn tự viết ra nhé. :D
 
S

sahahonglam

Họ và Tên: Phạm Hồng Lâm
Ngày "oe oe" (ngày sinh): 23-2-1997
Nick Yahoo: honglam_1997
Ước mơ: đỗ chuyên lý ams
Nhà vật lý yêu thích: Issac
---plz các bạn giúp mình học tốt môn lý nha... nói thật là mình muốn đỗ chuyên lý ams, thế Bõ này hoạt động như thế nào? cứ add yahoo vào và hỏi thôi ah??? :D Thks
 
C

conan193

Hì. bạn trả lời vậy là đúng rồi.
Nếu 5 thì đi với 18
15 6
hay lắm. Thêm 1 nữa nhà :D

Cho ai yêu Nhiệt nè.
1 cái ấm bằng nhôm chứa nước ở 15*C. cả nước và ấm có m = 4kg. Đổ thêm vào ấm nước 1l nước sôi ở 100*C thì khi cân bằng nhiệt độ của nước trong ấm là 40*C. Hỏi phải đổ thêm bao nhiêu lít nước sôi nữa để khi cân bằng nhiệt độ của nước trong ấm là 70*C.Cho rằng thể tích ấm đủ lớn bỏ qua sự mất mát nhiệt ra môi trường bên ngoài. Khối lượng riêng của nước là [TEX]1000 kg/m^3[/TEX]
Chém nhẹ nhàng nhá :))




đổi[TEX] 1l=1dm^3=1.10^-^3 m^3[/TEX]

áp dụng công thức [TEX]v=\frac{m}{D}[/TEX] \Rightarrow [TEX]m=v.D[/TEX]

khối lượng nước sôi đổ lần 1 là

[TEX]m_3=V.D=1.10^-^3.1000=1(kg)[/TEX]


ta có ptcbn khi trộn 1l nước vào:

[TEX](m_1.c_1+m_2.c_2)(t-t_1)=m_3.c_2.(t_3-t)[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX](m_1.880+m_2.4200)(40-15)=1.4200.(100-40)[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]880m_1+4200m_2=10080 (1)[/TEX]

mà[TEX] m_1+m_2=4 kg (2)[/TEX]

từ [TEX](1)[/TEX] và [TEX](2) [/TEX]ta suy ra

[TEX]m_1=3,307 kg[/TEX]

[TEX]m_2=0,693 kg[/TEX]

ptcbt khi đổ thêm lượng m kg nước sôi

[TEX](m_1.c_1+m_2.c_2+m_3.c_2)('t-t)=m_.c_2.(t_4-t)[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX] (880.3,307+0,693.4200+1.4200).(70-40)=m.4200(100-70)[/TEX]

giải phương trình ta được

[TEX]m=2,385 kg[/TEX]

vậy cần đổ [TEX]2,385 kg[/TEX] vào hồn hợp trên
 
Last edited by a moderator:
L

lucprokuteqb01

Híc. Post đề một chặp mà chắc die quá. Làm bài đuợc thanks thì post cũng thanh chừ

Olê. ^^!. Fair play nhà :))
Thêm bài đây :
CÓ 50 chiếc bóng đèn loại 8 Ôm 3 Ôm 1 Ôm. Hỏi mắc nối tiếp các bóng đèn này như thế nào để có dòng điện 100 ÔM
Tùy các chú thích mấy cái loại nào cũng được. quan trong là 100 Ôm và 50 cái là OK
 
A

ae97

Híc. Post đề một chặp mà chắc die quá. Làm bài đuợc thanks thì post cũng thanh chừ

Olê. ^^!. Fair play nhà :))
Thêm bài đây :
CÓ 50 chiếc bóng đèn loại 8 Ôm 3 Ôm 1 Ôm. Hỏi mắc nối tiếp các bóng đèn này như thế nào để có dòng điện 100 ÔM
Tùy các chú thích mấy cái loại nào cũng được. quan trong là 100 Ôm và 50 cái là OK

sao lại dòng điện là 100 ôm là cong suất đấy chứ :)
gọi số bóng loại 8 ôm là x(x,y là số Tn ,x+y nhỏ hơn 50
số bóng loại 3 ôm là y
'' '' 1 ôm là 50-x-y
Ta có phương trình 8x+ 3y + 50 -x-y =100
\Rightarrow 7x+2y=50
\Rightarrow [TEX]x=\frac{50-2y}{7}[/TEX] \Rightarrow [TEX]x\leq7[/TEX] và x chia hết cho2
từ đó lập bảng tìm ra y va bong đèn loại 1 ôm:D
 
S

secretofpiano

Em Muốn Tham Gia

Họ Tên: Lê Dương Gia Linh( Em Là Boy)<:p
Ngày Sinh: 18-5-1997
Nick Yahoo: giaanh1805
Ước Mơ: Đậu lớp 10 trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai8->
Nhà Vật Lý Yêu Thích: Anh-xtanh, Newton :D
 
H

hoangtudk1996

Học là chơi........?.........có thưởng!

Cho mình tham gia với nhé!
Họ và tên: Vũ Hoài Linh
Ngày sinh:13-3
yahoo:hoangtu_thik_lolem
Tham vọng: trở thành vị giáo sư cả thế giới phải phục(bình thường thui)
Nhà vật lý yêu thích: từ từ,sắp có rùi
Tớ mới chỉ tìm hiểu Lý thui,nên tầm hiểu biết còn chưa sâu.Nhưng mình thích môn này lắm.Mong các bạn giúp đỡ nhé.Chỉ cần cùng thảo luận,đưa ra các cách giải hay giúp nhau học giỏi.(từ dễ đến khó thui,từ từ nhé,mình mới học mà)
 
A

ae97

mình đóng góp một bài :D:
1 căn phòng thắp sáng = 12 bóng đèn loại 6V-6W và 3 đèn 6V-12W. Các đèn đều sáng bình thường .Bộ đèn đó mắc với một điện trở 2 ôm. hiệu điện thế của mạch là 30 V . Hỏi có bao nhiêu cách mắc đèn và hiệu suất của mỗi cách
 
N

nhokconkhukho_ngokxit

Họ tên : Phương Anh
Sinh ngày : 1 - 9 - 1997
Yh : princess_bubble_1997
Ước mơ : thôi giải Nôben là đc roài.
Nhà bác học : Anh-xờ-tanh :D
mọi ng` cùng giúp đỡ nhau học tập nha !!! :)
 
E

evilghost_of_darknight

tớ tham gia với nhé
Họ tên: Nguyễn Minh Quang
Y!: evilghost_of_darknight
Ước mơ: Giáo sư vật lý:D
 
L

lucprokuteqb01

Mem tham gia thì nhiều nhỉ các bạn nhưng số lượng làm bài và post bài thì ít
Mình rất mong các bạn thông cảm , Mình hiên đang thiếu tiền mà cái D Com thì lại còn 0 đồng nên việc vào mạng là chỉ có đi quán mà mình thì học nhiều hơn chơi :)) nên đi quán . lâu lâu :))Vì thế kính mong các bạn khác trong Box giup mình post đề và chữa bài :D
OK nhá các bạn
Cụ thể
Lâu lâu mình cũng sẽ vào post đề cà sữa lỗi
Nhưng mong bạn Tuấn , Trinh, ae97 và các bạn khác nữa post đề và cùng thảo luận để xây đựng tập đoàn yêu Lý

Và chắc một ngày khong xa chúng ta sẽ gặo nhau trên cổng trường Quốc Học nhỉ
Đó chỉ là ước mong thui :))
Nhưng cố gằng thực hiên nhà :|
Cảm ơn các bạn trước ;);)
 
N

ngocthaotnt_1997

mình tên tham gia với
tên: Trần Ngọc Thảo
ngày sinh: 22 - 2- 1997
yahoo hoặc email : ngocthao1997_tnt (ai yêu lý mún làm wen thì cứ việc add hehe)
đến từ : Quảng Nam
Ước mơ: làm một giáo viên dạy lý thật giỏi, mọi học sinh đều yêu quý
phương châm sống: Sống đừng làm một hạt bụi bám vào người khác để khi người đó nhận ra phủi đi bay lơ lững trong không trung không mục tiêu sống
mem mới mong mọi người cùng giúp đở :)
 
S

sweetheart_36

Cho em tham gia với :)
Em mới lên lớp 8 làm bài các anh chị đừng chém nha
Tên: Nguyễn Thị Ngọc Ánh
Email: em không có :D
P/s: @lucprokuteqb01: Còn nhiều trường mà anh nhỉ Em thì ước vô được trường chuyên của tỉnh Thế là được rồiO:)
 
Last edited by a moderator:
A

ae97

mình đóng góp một bài :D:
1 căn phòng thắp sáng = 12 bóng đèn loại 6V-6W và 3 đèn 6V-12W. Các đèn đều sáng bình thường .Bộ đèn đó mắc với một điện trở 2 ôm. hiệu điện thế của mạch là 30 V . Hỏi có bao nhiêu cách mắc đèn và hiệu suất của mỗi cách

Bài 2:Dùng bếp điện để đun nước trong để đun sôi nước trong ấm.Nếu nối bếp với U=120V thì thời gian đun sôi t1=10',nếu nối với U=100V thì thời gian đun nước t2=15'.hỏi nếu dung U=80V thi thời gian đun t3=?.Nhiệt lương hao phí trong khi đun tỉ lệ với thời gian đun.
mọi người làm 2 bài này nha
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom