A
anh11345
dạng bài tập mới của phần sóng cơ nè, xem có ai làm đúng không nha:
mọt sóng cơ lan truyền trên mặt nước, trên cùng mọt đường thẳng qua ngồn O có 2 điểm M,N. Biết 2 điểm này cách nhau 1 khoảng lamda/2 và đối xứng nhau qua ngồn. pha dao động của sóng tại điểm này???????????
thêm nha! bài này hóc này, mình cũng bị lừa:
trong thí nghiệm về giao thoa sóng trên mặt nước. 2 ngồn kết hợp s1,s2 cách nhau 11lamda phát ra dao động cùng pha nhau. trên đoạn s1,s2 só điểm có biên độ cực đại cùng pha nhau và cùng pha với ngồn ( không kể 2 ngồn)
A : 23 B : 8 C: 21 D :0
giả sử có 2 nguồn dao động cùng pha thì khi đó mình có thể khẳng định là tại trung điểm O của đường nói tâm là dao động với biên độ cực đại. vạy mình có thể khẳng định nó dao động cùng pha với 2 nguồn hay không?
áp dụng cậu làm cho mình bài tập này nhé
trên mặt nước có 2 nguồn sóng gióng nhau A, B cách nhau khoảng AB = 12cm đang dao động vuông góc với mặt nước tạo ra sóng có bước sóng là 1,6cm. C,D là 2 điểm khác nhau trên mặt nước cách đều 2 nguồn và cách trung điểm O của AB 1 khoảng = 8cm. Só điểm dao động cùng pha với nguồn ở trên đoạn CD là
A: 3 B: 10 C: 5 D: 6
mọt sóng cơ lan truyền trên mặt nước, trên cùng mọt đường thẳng qua ngồn O có 2 điểm M,N. Biết 2 điểm này cách nhau 1 khoảng lamda/2 và đối xứng nhau qua ngồn. pha dao động của sóng tại điểm này???????????
thêm nha! bài này hóc này, mình cũng bị lừa:
trong thí nghiệm về giao thoa sóng trên mặt nước. 2 ngồn kết hợp s1,s2 cách nhau 11lamda phát ra dao động cùng pha nhau. trên đoạn s1,s2 só điểm có biên độ cực đại cùng pha nhau và cùng pha với ngồn ( không kể 2 ngồn)
A : 23 B : 8 C: 21 D :0
giả sử có 2 nguồn dao động cùng pha thì khi đó mình có thể khẳng định là tại trung điểm O của đường nói tâm là dao động với biên độ cực đại. vạy mình có thể khẳng định nó dao động cùng pha với 2 nguồn hay không?
áp dụng cậu làm cho mình bài tập này nhé
trên mặt nước có 2 nguồn sóng gióng nhau A, B cách nhau khoảng AB = 12cm đang dao động vuông góc với mặt nước tạo ra sóng có bước sóng là 1,6cm. C,D là 2 điểm khác nhau trên mặt nước cách đều 2 nguồn và cách trung điểm O của AB 1 khoảng = 8cm. Só điểm dao động cùng pha với nguồn ở trên đoạn CD là
A: 3 B: 10 C: 5 D: 6