H
Help_physics
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
LỜI TỰA : VỚI Ý TƯỞNG NHẰM XÂY DỰNG MỘT DIỄN ĐÀN ÔN THI CẤP TỐC CHO CÁC BẠN HS. Ở ĐÂY CHÚNG TÔI XIN TRÌNH BÀY NỘI DUNG TỪ LÝ THUYẾT ĐẾN BÀI TẬP VỚI CÁC CHUYÊN ĐỀ TRONG VẬT LÍ THPT - DẠNG THI ĐH. CÁC BẠN KHÔNG CHỈ LÀM BÀI MÀ CÒN CÓ THỂ POST BÀI TẬP ĐỂ CHÚNG TA CÙNG NHAU THẢO LUẬN NHÉ
(* Thông báo ai có nhu cầu cần gia sư dạy Lí xin liên hệ với tôi theo địa chỉ
261A - Quan nhân - Thanh Xuân - Hà Nội
Mobile : 094 903 8588. *)
Chuyên đề 1 : Con lắc lò xo
Lý thuyết
Tóm tắt một chút trước khi làm bài
Và sau đây là các bài tập hay gặp nhá - các bạn có thể giải rồi cho đáp án.
Bài 1
Đưa một vật M ra khỏi vị trí cân bằng 10cm rồi thả cho dao động không vận tốc ban đầu. Chu kì dao động đo được T = 2π/3 (s). Chọn gốc thời gian là lúc thả vật. Phương trình dao động của vật là
A. x = 10cos3t (cm).
B. x = 0,1sin3t (m).
C. x = 10sin(2π/3t + π/2) (cm).
D. x = 10sin(2π/3t - π/2) (cm).
Bài 2
Một vật nặng có khối lượng m = 100g, gắn vào một lò xo có khối lựong không đáng kể, đầu kia treo vào một điểm cố định. Vật dao động điều hòa theo phương thẳng đứng với tần số f = 10/π (Hz). Trong quá trình dao động độ dài ngắn nhất của lò xo là 40cm, lúc dài nhất là 44cm. Chọn gốc thời gian là lúc vật đi qua vị trí cân bằng theo chiều dưong. Phưong trình dao động của vật là
A. x = 2sin20t (cm).
B. x = 2sin(20πt + π/2) (cm).
C. x = 4sin20t (cm).
D. x = 2sin(20t + π) (cm).
Bài 3
Khi treo một vật A khối lượng m = 200g vào lò xo K1 thì nó dao động với chu kì T1 = 0,3s; khi treo một vật A vào lò xo K2 thì nó dao động với chu kì T2 = 0,4s; khi treo A vào hệ hai lò xo K1, K2 mắc song song thì chu kì dao động là
A. 0,7s.
B. 0,5s.
C. 0,35s.
D. 0,24s
(Bạn có thể tự giải khi mắc nối tiếp)
Tạm thời thế đã có gì mình sẽ post sau.
(* Thông báo ai có nhu cầu cần gia sư dạy Lí xin liên hệ với tôi theo địa chỉ
261A - Quan nhân - Thanh Xuân - Hà Nội
Mobile : 094 903 8588. *)
Chuyên đề 1 : Con lắc lò xo
Lý thuyết
Tóm tắt một chút trước khi làm bài
Và sau đây là các bài tập hay gặp nhá - các bạn có thể giải rồi cho đáp án.
Bài 1
Đưa một vật M ra khỏi vị trí cân bằng 10cm rồi thả cho dao động không vận tốc ban đầu. Chu kì dao động đo được T = 2π/3 (s). Chọn gốc thời gian là lúc thả vật. Phương trình dao động của vật là
A. x = 10cos3t (cm).
B. x = 0,1sin3t (m).
C. x = 10sin(2π/3t + π/2) (cm).
D. x = 10sin(2π/3t - π/2) (cm).
Bài 2
Một vật nặng có khối lượng m = 100g, gắn vào một lò xo có khối lựong không đáng kể, đầu kia treo vào một điểm cố định. Vật dao động điều hòa theo phương thẳng đứng với tần số f = 10/π (Hz). Trong quá trình dao động độ dài ngắn nhất của lò xo là 40cm, lúc dài nhất là 44cm. Chọn gốc thời gian là lúc vật đi qua vị trí cân bằng theo chiều dưong. Phưong trình dao động của vật là
A. x = 2sin20t (cm).
B. x = 2sin(20πt + π/2) (cm).
C. x = 4sin20t (cm).
D. x = 2sin(20t + π) (cm).
Bài 3
Khi treo một vật A khối lượng m = 200g vào lò xo K1 thì nó dao động với chu kì T1 = 0,3s; khi treo một vật A vào lò xo K2 thì nó dao động với chu kì T2 = 0,4s; khi treo A vào hệ hai lò xo K1, K2 mắc song song thì chu kì dao động là
A. 0,7s.
B. 0,5s.
C. 0,35s.
D. 0,24s
(Bạn có thể tự giải khi mắc nối tiếp)
Tạm thời thế đã có gì mình sẽ post sau.