[Lí 12] 1. Dao động cơ Trao đổi bộ đề ôn thi thầy Bùi Gia Nội

P

phuongpdl

câu 48 này tớ ko chắc lắm ,hjx
thế này :
hc/ lamđa = A+ wđộng năng max
khi đó thì động năng ban đầu cực đại sẽ không phụ thuộc vào cường độ chùm sáng chiếu tới mà chỉ phụ thuộc vào lamda và A
W động nang max = hf -A
vậy A nhỏ nhất thì W lơn nhất??@-)@-)@-)

câu này mình nghĩ đúng oy,bạn xem lại sách giáo khoa nha,B
 
L

lantrinh93

câu 34
ta có công suất hao phí trên đường dây tải điện là :

P= R. (P^2)/(U^2 .(COS^2(PHI))
..>
để giảm công suất hao phí có 2 cách , cách giảm R , cách này khong phù hợp
cách 2 , tăng U
theo biểu thức thì giảm n^2 lần chứ ???

trời,U^2 mà bạn,công suất giảm n lần,thì phải tăng u căn n lần

:):)
uk, mình nhầm câu đấy
hjhj

âu 33
áp dụng Ct L thay đổi U c max
đầu tiên c tính Z_L
RL = (R^2 + Z_C^2 )/ (Z_C)

U_C max= (U.Z_L )/căn bậc hai của (R^2 + (Z_L- Z_c)^2)
câu này mình nghĩ mình không sai

câu 48 này tớ ko chắc lắm ,hjx
thế này :
hc/ lamđa = A+ wđộng năng max
khi đó thì động năng ban đầu cực đại sẽ không phụ thuộc vào cường độ chùm sáng chiếu tới mà chỉ phụ thuộc vào lamda và A
W động nang max = hf -A
vậy A nhỏ nhất thì W lơn nhất??

câu này mình nghĩ đúng oy,bạn xem lại sách giáo khoa nha,B

hjx, tớ không biết ,nhưng lập luân tớ thấy khong sai
 
P

phuongpdl

:):)
uk, mình nhầm câu đấy
hjhj

âu 33
áp dụng Ct L thay đổi U c max
đầu tiên c tính Z_L
RL = (R^2 + Z_C^2 )/ (Z_C)

U_C max= (U.Z_L )/căn bậc hai của (R^2 + (Z_L- Z_c)^2)
câu này mình nghĩ mình không sai

câu 48 này tớ ko chắc lắm ,hjx
thế này :
hc/ lamđa = A+ wđộng năng max
khi đó thì động năng ban đầu cực đại sẽ không phụ thuộc vào cường độ chùm sáng chiếu tới mà chỉ phụ thuộc vào lamda và A
W động nang max = hf -A
vậy A nhỏ nhất thì W lơn nhất??

câu này mình nghĩ đúng oy,bạn xem lại sách giáo khoa nha,B

hjx, tớ không biết ,nhưng lập luân tớ thấy khong sai
po tay,bạn nhầm sang thay đổi C dể Uc max oy,mình chắc chắn đó bạn nà
 
P

phuongpdl

A là một đại lượng không thể thay đổi đối vời 1 kim loại nhất định ,câu a loại vì phôtn có năng lượng không đổi,câu d giống câu c,mình nghĩ thế,bài nay mình nhớ làm ở đâu đó rồi
 
N

nhocakai

Mình nghĩ ai làm được đề nào trong 40 đề lý của GV Bùi Gia Nội thì up đáp án lên cho mọi người cùng trao đổi đi........................
 
J

jmnvl

học tiến bộ nhé!

Diễn đàn cứ thế này thì không bao giờ hiệu quả! Mình chắc chắn 100%...Nếu thật sự muốn cùng nhau trao đổi thì phải có Lịch hẳng hoi. VD: Bắt đầu từ thứ 2 của tuần mới, tất cả mọi người cùng nhau nghiên cứu 1 đề (đề 7 chẳng hạn)...Ai giải xong thì up lên mọi người cùng thảo luận + up đáp án của mình... Kết thúc tuần là kết thúc mấy bộ đề đã định...Ai có đủ bản lĩnh thì đứng ra phân bố Lịch học đi!....Mình đợi tin...:)|
 
N

no.one

@ : các bạn làm xong thì post đán án sang đây nhé .:) Bên đó chẳng có ai ngó tới gì cả, còn bên này dành để trao đổi nhưng câu thắc mắc trong đề như vậy sẽ tiện hơn:)

các bạn xem cho tớ câu
33 đê 5 -tr19
49 đề 6 -tr 24
39 đề 10 tr 39
48 đề 10 tr 40
36 đề 11 tr 43
17 đề 12 tr 45
43 đề 12 tr 47
4, 8 đề 13 tr 48
21 đề 13 tr 49
cảm ơn mọi người nhiều !!!!
 
Y

yacame

ai làm được đề số 3 cua thầy bùi gia nội rùi đưa lên cho mình tham khảo với nhé
 
H

huonghae

các bạn có đáp án 40 đề của thấy ko?
bạn nào có thì post lên giúp mình nhé
 
Y

yacame

Đáp án đề 6 của huutrang93
hutrang93 said:
1. D ....................2. C...........................3. A.........................4. Không biết giải....................5. C
6. B.....................7. C...........................8. D.........................9. B.........................................10. D
11. D...................12. B.........................13. A........................14.B..................... ..................15. D
16. C...................17. A.........................18. B........................19. A......................................20. C
21. C....................22. D........................23. C........................24. A.....................................25. D
26. D....................27. C........................28. C........................29. D.....................................30. A
31. C....................32. A........................33. B.........................34.D.................... ..................35. B
36. C....................37. D........................38. C.........................39. D.....................................40.A
41. C....................42. B.........................43. không biết giải....44. A....................................45. A
46. B.....................47. D........................48. Không biết giải...49. không biết giải.................50. C
cho mình hỏi vài câu:
câu 2: [tex] k_o* l_o = k_1 * l_1 = k_2*l_2 => k_1= 150, k_2 = 100[/tex] vậy DA B

câu 4: độ lệch pha của M: [tex] \frac{-2\pi*d}{\lamda} = - \frac{\pi}{2} [/tex] DA B

câu 5: góc quay là [tex]\frac{7 \pi}{6} => t= \frac{ 7}{30}[/tex] DA B

câu 11: giải giúp mình câu này với

câu 12: câu này mình tính ra D chả bít tại sao.
2 nguồn dao động ngược pha=> [tex] d_2 - d_1=k \lamda [/tex]
gọi O,I là trung điểm AB, CD, có [tex]CO = DO = 9\sqrt{5}[/tex]
tại C: [tex] 18 - 9[tex]\sqrt{5} = 6k[/tex] => k ~ - 0.35 như vậy C nằm giữa cực tiểu 0 và 1
tại D: k~0.35 vậy k nằm giữa cực tiểu 0 và 1
như vậy có 1 điểm là trung trực của AB

câu 14: C sai

câu 17: câu này mình tính ra 50 phút lận
[tex] m*c*(denta t)^o = \frac{U^2}{R_1}t_1=\frac{U^2}{R_2}t_2[/tex]
[tex]=> \frac{t_1}{R_1} = \frac{t_2}{R_2} => R_2=4R_1[/tex]
mắc nối tiếp: [tex]R=R_1 + R_2 = 5R_1 => Q= \frac{U^2 }{R_1 + R_2}t= \frac{U^2}{R_1}*\frac{t}{5} [/tex] vậy [tex] \frac{t}{5} = 10 [/tex]=> t= 50 phút

câu 19: theo anh rocky ra 100w mà chả thấy DA

câu 23: không bít làm

câu 29: mình tính ra 3.12 độ:
sin [tex]i_1 [/tex] = n_đ*sin [tex]r_{1}[/tex]; sin[tex] i_{2} [/tex]= n_đ sin [tex]r_{2}; r_{1} + r_{2 } = A[/tex]
=> i_{2 đ} ~ [tex]38.88^o[/tex]
tương tự: i_{2t] =~[tex]42.05^o[/tex]
=>góc lệch: i_{2t}- i_{2đ} = [tex]3.17 ^o[/tex]

câu 30: DA B

câu 34: DA C: quang phổ liên tục là dải màu biến thiên liên tục từ đỏ đến tím

câu 35: DA C: hệ tán sắc phân tích chùm sáng song song thành chùm sáng đơn sắc song song

câu 48: 2 hạt anpha có động năng bằng nhau => vectow động lượng = nhau
=> tam giác hợp bởi P, P anpha1, p anpha2 là tam giác cân, 1 góc = 60 độ
=> tam giác đều => P_anpha = P_ p => m_a*v_a = m_p* v_p
 
Last edited by a moderator:
H

huutrang93

Đáp án đề 6 của huutrang93

cho mình hỏi vài câu:
câu 2: [tex] k_o* l_o = k_1 * l_1 = k_2*l_2 => k_1= 150, k_2 = 100[/tex] vậy DA B

câu 4: độ lệch pha của M: [tex] \frac{-2\pi*d}{\lamda} = - \frac{\pi}{2} [/tex] DA B

câu 5: góc quay là [tex]\frac{7 \pi}{6} => t= \frac{ 7}{30}[/tex] DA B

câu 11: giải giúp mình câu này với

câu 12: câu này mình tính ra D chả bít tại sao.
2 nguồn dao động ngược pha=> [tex] d_2 - d_1=k \lamda [/tex]
gọi O,I là trung điểm AB, CD, có [tex]CO = DO = 9\sqrt{5}[/tex]
tại C: [tex] 18 - 9[tex]\sqrt{5} = 6k[/tex] => k ~ - 0.35 như vậy C nằm giữa cực tiểu 0 và 1
tại D: k~0.35 vậy k nằm giữa cực tiểu 0 và 1
như vậy có 1 điểm là trung trực của AB

câu 14: C sai

câu 17: câu này mình tính ra 50 phút lận
[tex] m*c*(denta t)^o = \frac{U^2}{R_1}t_1=\frac{U^2}{R_2}t_2[/tex]
[tex]=> \frac{t_1}{R_1} = \frac{t_2}{R_2} => R_2=4R_1[/tex]
mắc nối tiếp: [tex]R=R_1 + R_2 = 5R_1 => Q= \frac{U^2 }{R_1 + R_2}t= \frac{U^2}{R_1}*\frac{t}{5} [/tex] vậy [tex] \frac{t}{5} = 10 [/tex]=> t= 50 phút

câu 19: theo anh rocky ra 100w mà chả thấy DA

câu 23: không bít làm

câu 29: mình tính ra 3.12 độ:
sin [tex]i_1 [/tex] = n_đ*sin [tex]r_{1}[/tex]; sin[tex] i_{2} [/tex]= n_đ sin [tex]r_{2}; r_{1} + r_{2 } = A[/tex]
=> i_{2 đ} ~ [tex]38.88^o[/tex]
tương tự: i_{2t] =~[tex]42.05^o[/tex]
=>góc lệch: i_{2t}- i_{2đ} = [tex]3.17 ^o[/tex]

câu 30: DA B

câu 34: DA C: quang phổ liên tục là dải màu biến thiên liên tục từ đỏ đến tím

câu 35: DA C: hệ tán sắc phân tích chùm sáng song song thành chùm sáng đơn sắc song song

câu 48: 2 hạt anpha có động năng bằng nhau => vectow động lượng = nhau
=> tam giác hợp bởi P, P anpha1, p anpha2 là tam giác cân, 1 góc = 60 độ
=> tam giác đều => P_anpha = P_ p => m_a*v_a = m_p* v_p

Không thể tin được là mình sai nhiều dữ vậy :D

Câu 11:
[TEX]l=\frac{gT^2}{4\pi ^2}=1 (m)[/TEX]
Năng lượng mất mát sau mỗi chu kì
[TEX]A=4.F.s=F.l.sin \alpha=4.3,835.10^{-3} (J)[/TEX]
Năng lượng thực tế của pin
[TEX]A_0=Q.C.H=7500(J)[/TEX]
Số chu kì dao động
[TEX]k=\frac{7500}{4.3,835.10^{-3}}=1955747 \Rightarrow t=23 (ngay)[/TEX]

Câu 12
[TEX]18-18\sqrt{2}<6k<18\sqrt{2}-18[/TEX]
Do cái 6k=d_1-d_2 nên phải lấy d1,d2 của điểm C và D

Câu 19:
Do cuộn cảm chặn dòng 1 chiều nên ta chỉ xét dòng xoay chiều
[TEX]P=\frac{U^2}{R^2+Z_C^2}.R=50 (W)[/TEX]

Câu 23:
Công suất cuộn thứ cấp
[TEX]P_2=H.P_1=9600 (W)[/TEX]
Hiệu điện thế cuộn thứ cấp
[TEX]U_2=\frac{N_2}{N_1}.U_1=200 (V)[/TEX]
Cường độ dòng điện
[TEX]I=\frac{P}{U.cos \varphi}=60 (A)[/TEX]

topic này chìm lâu quá rồi :D
 
N

no.one

@ : các bạn làm xong thì post đán án sang đây nhé .:) Bên đó chẳng có ai ngó tới gì cả, còn bên này dành để trao đổi nhưng câu thắc mắc trong đề như vậy sẽ tiện hơn:)

các bạn xem cho tớ câu
33 đê 5 -tr19
49 đề 6 -tr 24
39 đề 10 tr 39
48 đề 10 tr 40
36 đề 11 tr 43
17 đề 12 tr 45
43 đề 12 tr 47
4, 8 đề 13 tr 48
21 đề 13 tr 49
cảm ơn mọi người nhiều !!!!
Bạn nào làm đề xem cho tớ mấy cấu đó với ??? :(
 
H

hoangtrongtuyen93

do ai giai dc bai nay nha. môt vat co khoi luong m1=125g mac vao lo xo co do cung K=200N\m,đau kia gan vao tuong . Vat va lo xo dat tren mat phang nam ngang co ma sat ko dang ke.Vât thu 2co m2=375g sat voi vat thu nhat roi day cham ca hai vat cho lo xo nen lai 8cm .Khi tha chung ra lo xo day 2 vat ve mot phia . khi lo xo dan cuc dai lan dau tien thi 2 vat cach xa nhau 1 doan
A=4PI-8 B=16 C=2pi-4 D=4pi-4
 
A

angelboyak

Cau1 la 1/3 dap an sai rui.ban tren doi via có dung nhung thoi gian di la t/6 vi di ra vi tri bien chu dang o li do o giua ma di via vi tri can bang ha.nhay coc ah
 
Top Bottom