[Lí 12] 1. Dao động cơ Trao đổi bộ đề ôn thi thầy Bùi Gia Nội

N

no.one

Đồng ý câu 43 đề 6
Câu 48 đề 6
Bảo toàn động lượng
[TEX]m_p.v_p=m_{\alpha}.v_{\alpha}.\frac{\sqrt{3}}{2}+m_{\alpha}.v_{\alpha}.\frac{\sqrt{3}}{2}=m_{\alpha}.v_{\alpha} .\sqrt{3}[/TEX]
tớ giải kiểu này đán án giống bạn
Vẽ hình ta có
[TEX]P_p^2=2P^2_{\alpha}+2P^2_{\alpha}.cos60[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\red{v_p=\frac{v_{\alpha}m_{\alpha},\sqrt{3}}{m_p}[/TEX]
Câu 7 đề 6
sao lại là C vậy
Câu 11 đề 6 bạn tính lại xem ra B t=46 chứ
Câu 12 đề 6 -- . dán án B ( tớ nhầm :D)
Câu 14 đề 6 ý B là NX đúng , ý C sai là vì có cả các điểm dao động ngược pha
Câu 30 đề 6 câu ý A là NX đúng , B sai là vì a/s buoc song dai thì n < hơn ......
Câu 39 đề 6 câu D là NX D , C sai chỗ "ngắn nhất"

Các bạn làm cho tớ câu 40 +49 đề 6 với
 
N

no.one

Đề 7
Câu 5. ý B sai chỗ " tần số " sửa là "tần số góc"
Câu 8 bạn xem lại đáp án D
câu 31 .tớ k chắc
Câu 37 đáp án A .dựa vào đk để phản xạ toàn phần
Câu 44 đán án A
Câu 50 tớ tính ra là [tex]k_x=\sqrt{K_p^2+K_{\alpha}^2}=6,76MeV[/tex]
xem lại giúp tớ
mình có ý này 3 ngày thảo luận 1 đề đc ko ......ko hiểu hay ko bjk làm câu nào thì đưa đề lên chúng mình cùng thảo luận



thấy có ít ng` tgia quá ah`........bắt đầu thảo luận đề nào đêy

t thấy đề của thầy này hay ma` kho' đó


@silver21 :uh! Mỗi tuần 3 đề .Mà bạn làm tới đâu rồi vậy :D
 
S

silvery21

@silver21 :uh! Mỗi tuần 3 đề .Mà bạn làm tới đâu rồi vậy :D


t mới đc 9 đề thôi ; càng về sau càng khó cả lý thuyết nữa nên hơi nản

tập đề cho bạn mượn nửa tháng nay rồi nên ko so đáp án với mấy c đc .
hsau t lấy lại nhưng cữa đề nào trc đêy .............đề 6 hình như các c thảo luận xong rồi thì phải
 
L

lantrinh93

đáp án của tớ đề 11

1B
2D
3C không chắc câu này lắm:)
4.B
5.B
6.D
7.C
8.B câu này mắc cười nhất , chu kì khong phụ thuộc biên độ ok
9.C
10.D
11.A, Câu này mình tính 1,18%:) , nên đánh vô A luôn ,hjhj
12.A
13.:( bài này w = 2 căn 5
biên độ A =chiều dài l
...> mình tính ra căn 5
sai
14.B 21.A 22.C 23.D
15.A
16.B 24.B@-) 25.C 26.A
17.B@-) 27.C 28.C@-) 29.C
18.A 30.câu này mình nghĩ nếu P max thì 1000W , mà đề khong hỏi...>ko biết
19.D 31.B 32.ko biết 33.C
20.C 34.B 35.B 36.A
37.A 38A 39.A 40.D
41.B 42.C 43C 44.B
45.B 46.A@-) 47.B 48.C
49.A @-) 50A

hjhj, giải còn sơ soát nhiều quá !!!
 
M

mi_mo_sa_252525

sao tớ down đề xuống mà máy không đọc được thế này:-SS
 
Last edited by a moderator:
P

phuongpdl

đáp án đề 11

1B
2D
3(B)
4.B(D)
5.B
6.D
7.C
8.B
9.C(B)
10.D(B)
11.A,
12.A
13(.B)
14.B(D) 21.A 22.C 23.D(B)
15.A
16.B(A) 24.B 25.C(D) 26.A
17.B 27.C(B) 28.C (A) 29.C(A)khôg chắc chắn
18.A 30.(A)
19.D(A) 31.B 32.(B) 33.C(A)
20.C 34.B(D) 35.B 36.A(C)
37.A 38A(C) 39.A 40.D
41.B 42.C 43C 44.B
45.B 46.A (B) 47.B 48.C(B)
49.A(C) 50A

HÃI,sao khác nhau nhiều thế,đáp án của mình là phần có ngoặc,hjhj,những câu không ngoặc là giống bạn lantrinh
 
Last edited by a moderator:
L

lantrinh93

tớ trao đổi câu 19 trước nhé , nhìn vô thấy câu này dể cãi nhất
hjhj
mấy cái hình tớ viết@-)@-)@-) là ko chắc lắm, nen khác nhau nhiều ko có gì lạ c ak:(

thế này nhé
câu 19 thì I_o = 4 ok
bây giờ tính phi

tan phi = (Z_L-Z_C)/R =- 1
phi bằng trừ pi/4 mà c
....D chứ

tiếp. câu 16
muốn xét hai nguồn này dao động cùng pha hay ngược pha ta xét : delta phi = 2/pi/ (d_2 - d_1) / lamđa
ta có lamđa = v/f= 0,8

...> delta phi = 5 /pi/

...> dao động ngược pha

câu số 9 thì : tớ suy ra phương trình vận tốc nó là : v= wAcos(wt -/pi/2)
dựa vào đường tròn phi = - p/2 chọn điểm ở dưói ...>nói chung vật chuyển động qua vị trí cân bằng theo chiều dương ,hjc
không biết mình có nhầm c này khong nhĩ?

câu 10 này thì tớ ko giải tớ thuộc vòng pp giải nhanh , tức là thế này trong 1 chu kì vật đi từ cân = ra biên
t= T/4
trong khi đó đề kêu là từ vị trí cân = tới Q , Q là trung điểm 0N mất t= T/12 hjhj

còn câu 14 : tần số khi mình tổng hợp dao động thì ko đổi , pha dao động thay đổi ?
tại sao lại D ?????

còn câu 25 ấy ?
đồng ý với c cái tan pi
còn cái phi thì giải quyết sao ? ta có đối với đoạn mạch xoay chiều có L.R thì cường độ dòng điện trể pha hơn U một góc pi/2
còn đoạn mạch có thêm R_0 thì u chỉ sớm pha hơn i 1 góc là phi dây thôi
...> muốn tìm phi thì lấy phi của U đem trừ phi thì khi đó i mới trể pha so với U 1 góc phi chứ nhĩ ?

câu 27 này :
lấy phi của u trừ phi của i = - pi/2

đều này chứng tỏ u trể pha hơn i một góc pi/2
..> đoạn mạch có tụ điện

nên tính điện dung C thôi
Z_C = 100 = 1/Cw

...> câu C ????

câu 28 thì tớ viết ko chắc rồi , làm ra thấy vậy thì tớ đánh vậy luôn ,có khi thấy vậy mà không phải vậy?
câu 29 là C chắc chắn rồi c đấy

thế này nhé . trong vật lí tớ chả nhớ mắc hình gì ,hình gì đâu , nhờ môn công nghệ thầy cho đề khó hơn cả lí ...> nhớ luôn
mắc hình sao thì Ud = căn 3 lần U pha
điện áp mình sử dụng để mình phải là U pha

..> U pha = 380 / căn 3
P= UIcos phi
..> I= 32.17
hjhj
cậu thấy khong có đáp án nào đúng ko? uk,thì chia ngay cho 3 ;))
theo cách mắc khi tính cường độ dòng điện 1 phần tử ý. ...> 10.7

câu 33
áp dụng Ct L thay đổi U c max
đầu tiên c tính Z_L
RL = (R^2 + Z_C^2 )/ (Z_C)

U_C max= (U.Z_L )/căn bậc hai của (R^2 + (Z_L- Z_c)^2)

câu 34
ta có công suất hao phí trên đường dây tải điện là :

P= R. (P^2)/(U^2 .(COS^2(PHI))
..>
để giảm công suất hao phí có 2 cách , cách giảm R , cách này khong phù hợp
cách 2 , tăng U
theo biểu thức thì giảm n^2 lần chứ ???

câu 48 này tớ ko chắc lắm ,hjx
thế này :
hc/ lamđa = A+ wđộng năng max
khi đó thì động năng ban đầu cực đại sẽ không phụ thuộc vào cường độ chùm sáng chiếu tới mà chỉ phụ thuộc vào lamda và A
W động nang max = hf -A
vậy A nhỏ nhất thì W lơn nhất??@-)@-)@-)

p/s:tớ ko ngờ là khác nhau nhiều thế ? sao giờ nhĩ?tớ làm sai ở đâu nhờ chỉ giúp nhé ?không thôi ăn ngủ ko yên:).thanks
 
Last edited by a moderator:
L

lantrinh93

đề 12 , tớ bị vấn đề ở câu 15
hjx
các c xem giúp tớ
tớ nghĩ con lắc đơn đặt trong thang máy đi nhanh dần đều thì chọn C, còn chậm dần đều thì chọn A . không thể là D được , mà đề gộp chung 2 cái vậy nên chọn câu nào ??/

mình mới giải đề vài câu đầu post lên luôn ,khi nào rảnh bổ sung tiếp

1.C
2.B
3 .
4.A
5.C
6.B
7.D
8.C
10.C
:)
 
P

phuongpdl

tớ trao đổi câu 19 trước nhé , nhìn vô thấy câu này dể cãi nhất
hjhj
mấy cái hình tớ viết@-)@-)@-) là ko chắc lắm, nen khác nhau nhiều ko có gì lạ c ak:(

thế này nhé
câu 19 thì I_o = 4 ok
bây giờ tính phi

tan phi = (Z_L-Z_C)/R =- 1
phi bằng trừ pi/4 mà c
....D chứ
hic,bạn này,Zc>Zl thì chẳng phỷ u chậm pha hơn i pi/4 ah,đáp án A bạn ạ
 
P

phuongpdl

tiếp. câu 16
muốn xét hai nguồn này dao động cùng pha hay ngược pha ta xét : delta phi = 2/pi/ (d_2 - d_1) / lamđa
ta có lamđa = v/f= 0,8

...> delta phi = 5 /pi/

...> dao động ngược pha

xem lại đúng là câu 16 mình nhầm
 
P

phuongpdl

câu số 9 thì : tớ suy ra phương trình vận tốc nó là : v= wAcos(wt -/pi/2)
dựa vào đường tròn phi = - p/2 chọn điểm ở dưói ...>nói chung vật chuyển động qua vị trí cân bằng theo chiều dương ,hjc
không biết mình có nhầm c này khong nhĩ?

thế này bạn nà,v=wasinwt=-wasin(wt+pi)=>pha ban đầu là pi,đáp án B
 
P

phuongpdl

câu 10 này thì tớ ko giải tớ thuộc vòng pp giải nhanh , tức là thế này trong 1 chu kì vật đi từ cân = ra biên
t= T/4
trong khi đó đề kêu là từ vị trí cân = tới Q , Q là trung điểm 0N mất t= T/12 hjhj

CÂU này mình đọc lộn đề,đáp án là C,vẽ đường tròn lượng giác ra thấy liền,góc có cung OQ =pi/4
 
P

phuongpdl

còn câu 14 : tần số khi mình tổng hợp dao động thì ko đổi , pha dao động thay đổi ?
tại sao lại D ?????

câu này chả bít vì sao mình chọn D nhỉ,B đó bạn ạ,hic
 
P

phuongpdl

còn câu 25 ấy ?
đồng ý với c cái tan pi
còn cái phi thì giải quyết sao ? ta có đối với đoạn mạch xoay chiều có L.R thì cường độ dòng điện trể pha hơn U một góc pi/2
còn đoạn mạch có thêm R_0 thì u chỉ sớm pha hơn i 1 góc là phi dây thôi
...> muốn tìm phi thì lấy phi của U đem trừ phi thì khi đó i mới trể pha so với U 1 góc phi chứ nhĩ ?

câu này mình nhầm,C
 
P

phuongpdl

câu 27 này :
lấy phi của u trừ phi của i = - pi/2

đều này chứng tỏ u trể pha hơn i một góc pi/2
..> đoạn mạch có tụ điện

nên tính điện dung C thôi
Z_C = 100 = 1/Cw

...> câu C ????

trời ạ,tại sao mình toàn nhầm vậy nhỉ,đáp án C
 
L

lantrinh93

tớ trao đổi câu 19 trước nhé , nhìn vô thấy câu này dể cãi nhất
hjhj
mấy cái hình tớ viết@-)@-)@-) là ko chắc lắm, nen khác nhau nhiều ko có gì lạ c ak:(

thế này nhé
câu 19 thì I_o = 4 ok
bây giờ tính phi

tan phi = (Z_L-Z_C)/R =- 1
phi bằng trừ pi/4 mà c
....D chứ
hic,bạn này,Zc>Zl thì chẳng phỷ u chậm pha hơn i pi/4 ah,đáp án A bạn ạ

uk, câu này ok,
c chèn cái yahoo trong bài viết ha , tụi mình vô đấy trao đổi cho nhanh , ok
thông cảm spam nhờ mod xóa bài giúp :)
chiều nay giải xong đề 12 luôn được không vậy
 
Last edited by a moderator:
P

phuongpdl

câu 28 nè,từ dòng điện một chiều => R đèn = 50 ,khi mắc vào dòng xoay chiều thì tổng R=100 mà tổng Z=50can2/0,5=>Zl=100 =>A
 
P

phuongpdl

câu 33
áp dụng Ct L thay đổi U c max
đầu tiên c tính Z_L
RL = (R^2 + Z_C^2 )/ (Z_C)

U_C max= (U.Z_L )/căn bậc hai của (R^2 + (Z_L- Z_c)^2)

câu này L thay đổi để Uc max khi xảy ra cộng hưởng ,đáp án A
 
P

phuongpdl

câu 34
ta có công suất hao phí trên đường dây tải điện là :

P= R. (P^2)/(U^2 .(COS^2(PHI))
..>
để giảm công suất hao phí có 2 cách , cách giảm R , cách này khong phù hợp
cách 2 , tăng U
theo biểu thức thì giảm n^2 lần chứ ???

trời,U^2 mà bạn,công suất giảm n lần,thì phải tăng u căn n lần
 
Top Bottom