Tin học Lập trình Pascal !

T

torai112

1-1.jpg

2.jpg

3.jpg


vấn đề là đệ ko hiểu cái lệnh

CanGoBack:= not Free[x]

cái lệnh đó làm nhiệm vụ gì?
thank cho câu trả lời của mọi người


Cái hàm đấy để tìm đường quay lại (hoặc đỉnh tiếp theo) , nếu x còn chỗ tức là hok

"Free" thì CanGoBack sẽ bằng có !

Nếu bạn chưa học Pascal thì nên đọc cái quy trình làm bên trên và thuật toán của nó

chứ đừng dịch từ pascal ra !

Chúc bạn vui vẻ !

 
A

angelina0901

Làm giúp tớ mấy bài này với nhá:
1. Tìm các số có 3 chữ số thoả mãn điều kiện: tổng lập ph][ng của các số hạng bằng chíh số đó.
2. Tìm phương án để đổi 200 đồng thành tiền 1 đồng, 2 đ, 5 đ,
3. Tìm các số có 3 chữ số thoả mãn điều kiện: số đó chia 6, dư 2 và tổng các chữ số = 20.
4. Nhập từ bàn phím họ tên, địa chỉ, chỉ số công tơ điện đầu kì, chỉ số công tơ điện định kì của 1 hộ sử dụng điện. Tính số tiền hộ đó phải trả theo mức giá sau:
Số điện Giá tiền
1-100 650 đ/1 số
101-150 850 đ/1 số
151-200 1000d/1 số
201 trở lên 1200d/1 số
Viết ra màn hình gốm họ, tên. ĐIạ chỉ. Số điện đã sử dụng, số tiền phải trả.
Hết
Cảm ơn nhá. Cần gấp lắm ý :((
 
D

dung_92bn

@ angelina0901: bạn có nhu cầu nhờ ku storm trả lời hả? nhưng nó bận mai sẽ trả lưòi bạn nha.
Chúc bạn thành công trong học tập!
 
S

storm5906

Làm giúp tớ mấy bài này với nhá:
1. Tìm các số có 3 chữ số thoả mãn điều kiện: tổng lập ph][ng của các số hạng bằng chíh số đó.

Bài 1:

Mã:
PROGRAM Bai_tap;
USES    CRT;
VAR     a,b,c:integer;
BEGIN
        Clrscr;
        For a:=1 to 9 do
                For b:=0 to 9 do
                        For c:=0 to 9 do
                                If (a*a*a)+(b*b*b)+(c*c*c)=(a*100+b*10+c) then
                                        Writeln(a,b,c);
        READLN;
END.
 
S

storm5906

Làm giúp tớ mấy bài này với nhá:
2. Tìm phương án để đổi 200 đồng thành tiền 1 đồng, 2 đ, 5 đ,

Bài 2:

Mã:
PROGRAM Bai_tap;
USES    CRT;
VAR     a,b,c:integer;
BEGIN
        Clrscr;
        Writeln('   Cac phuong an doi tien:');
        For b:=1 to 200 do
                For c:=1 to 200 do
                        If (1+b*2+c*5)=200 then
                                Writeln(1, ' dong 1 dong, ',b,' dong 2 dong, ',c,' dong 5 dong');


        READLN;
END.
 
S

storm5906

Làm giúp tớ mấy bài này với nhá:
3. Tìm các số có 3 chữ số thoả mãn điều kiện: số đó chia 6, dư 2 và tổng các chữ số = 20.

Bài 3:

Mã:
PROGRAM Bai_tap;
USES    CRT;
VAR     a,b,c:integer;
BEGIN
        Clrscr;
        Writeln('   Cac so thoa man dieu kien:');
        For a:=1 to 9 do
                For b:=0 to 9 do
                        For c:=0 to 9 do
                                If (a + b + c)=20 then
                                        If (a*100+b*10+c) mod 6 = 2 then
                                                Writeln(a,b,c);
        READLN;
END.
 
S

storm5906

Làm giúp tớ mấy bài này với nhá:
4. Nhập từ bàn phím họ tên, địa chỉ, chỉ số công tơ điện đầu kì, chỉ số công tơ điện định kì của 1 hộ sử dụng điện. Tính số tiền hộ đó phải trả theo mức giá sau:
Số điện Giá tiền
1-100 650 đ/1 số
101-150 850 đ/1 số
151-200 1000d/1 số
201 trở lên 1200d/1 số
Viết ra màn hình gốm họ, tên. ĐIạ chỉ. Số điện đã sử dụng, số tiền phải trả.

Bài này dễ mà chị, cộng trừ nhân chia là nó ra thôi :p. Chị tự tính nhá! :D
 
A

angelina0901

1.giải bài toán cổ sau: 100 con trâu, 100 bó cỏ.
Trâu đứng 5 bó. Trâu nằm ăn 3. Trâu già 3 con 1 bó.
Hỏi mỗi loại trâu ăn mấy bó.
2.Tính tổng dãy số đan dấu: S=1-1/2 + 1/3-1/4+...+(-1/n).
3. Viết ct giải & biện luận pt bậc nhất dạng
-a1x + b1y = c1
-a2x + b2y = c2
Với giá trị của các hệ số a,b,c nhập từ bàn phím.
4. Viết ct nhập từ bàn phím họ tên, số ngày công. Tiền luong cơ bản, tiền thuong? của 1 côgn nhân. Tính
+) Tiền luong thực tế = (LCB/26)* số ngày công.
Nhưgn nếu số ngày công đi làm > 26 thì 1 ngày vượt mức 26 ngày đc tính gấp đôi. (VD: số ngày côg đi làm là 27 thì số ngày công thực tế là 28 ngày)
+) Tiền thu nhập = Luong thực tế+ tiền thưởng;
Viết kết quả ra màn hình gồm các ìno: Họ tên, số ngày côg đi làm, số ngày côg thực tế, tiền thu nhập.
XIn cảm ơn và hậu tạ :p
 
S

storm5906

1.giải bài toán cổ sau: 100 con trâu, 100 bó cỏ.
Trâu đứng 5 bó. Trâu nằm ăn 3. Trâu già 3 con 1 bó.
Hỏi mỗi loại trâu ăn mấy bó.
2.Tính tổng dãy số đan dấu: S=1-1/2 + 1/3-1/4+...+(-1/n).
3. Viết ct giải & biện luận pt bậc nhất dạng
-a1x + b1y = c1
-a2x + b2y = c2
Với giá trị của các hệ số a,b,c nhập từ bàn phím.
4. Viết ct nhập từ bàn phím họ tên, số ngày công. Tiền luong cơ bản, tiền thuong? của 1 côgn nhân. Tính
+) Tiền luong thực tế = (LCB/26)* số ngày công.
Nhưgn nếu số ngày công đi làm > 26 thì 1 ngày vượt mức 26 ngày đc tính gấp đôi. (VD: số ngày côg đi làm là 27 thì số ngày công thực tế là 28 ngày)
+) Tiền thu nhập = Luong thực tế+ tiền thưởng;
Viết kết quả ra màn hình gồm các ìno: Họ tên, số ngày côg đi làm, số ngày côg thực tế, tiền thu nhập.
XIn cảm ơn và hậu tạ :p

Mấy bài này cũng dễ thôi chị. Khi nào có bài nào khó hơn thì em mới viết code. :p Còn mấy bài này thì em nói cách giải thôi:

1. Cũng làm như mấy bài trên kia, dùng 3 vòng for lồng nhau (hoặc cũng có thể là 2 vòng,...), nhân lên rồi tính! :D

2. Dùng 1 dòng for để chạy từ 1 -> n. Sau đó dùng 1 biến boolean (kiều logic) để để xét trường hợp + hoặc - . :D

3. Cái gì vậy trời??? @-) Hệ phương trình hả chị??? Nếu là hệ phương trình thì em chưa học nên không giải được! :p

4. Cộng trừ nhân chia, thêm vài cái if là nó ra thôi. :D

Chúc chị học giỏi! :D
 
H

hip612

Bạn nào giúp mình giải mấy bt này đc ko? Tất cả bt giải theo cấu trúc lặp nhé, mình mới chỉ học đến phần đấy thôi.
1. Tính x^i với x, i thuộc N*

2. Tính tổng các số của 1 số nguyên dương

3. Có 3 lạoi tiền 10k, 20k, 50k. Hãy nêu các p.án có thể để từ 3 loại tiền đó có được 500k. Đếm số lượng các p.án

4. Nhập giờ 1, phút 1; giờ 2 phút 2. Tính tổng 2 thời gian trên và đưa kết quả ra màn hình.

Các bạn giúp mình nhé! Thx :X
 
Last edited by a moderator:
P

pk_ngocanh

Bạn nào giúp mình giải mấy bt này đc ko? Tất cả bt giải theo cấu trúc lặp nhé, mình mới chỉ học đến phần đấy thôi.
1. Tính x^i với x, i thuộc N*

2. Tính tổng các số của 1 số nguyên dương

3. Có 3 lạoi tiền 10k, 20k, 50k. Hãy nêu các p.án có thể để từ 3 loại tiền đó có được 500k. Đếm số lượng các p.án

4. Nhập giờ 1, phút 1; giờ 2 phút 2. Tính tổng 2 thời gian trên và đưa kết quả ra màn hình.

Các bạn giúp mình nhé! Thx :X
bài 1 nhé ! tớ ngốc nên chỉ làm dc bài 1 thui
program tinh_so_mu;
uses crt;
var y,x : real;
......i : integer;
begin
...clrscr;
...writeln(' nhap x ');
...readln(x);
...writeln(' nhap i ');
...readln(i);
...y:= exp(i*ln(x));
...writeln(' ket qua la ',y);
...readln
end.

 
S

storm5906

2. Tính tổng các số của 1 số nguyên dương

Bài 2:

Mã:
PROGRAM Bai_tap;
USES    CRT;
VAR     i,s,r,n,m:integer;
BEGIN
        Clrscr;
        Write('Nhap so n : '); Readln(n);
        s:=0;
        m:=n;
        Repeat
                r:=m mod 10;
                m:=(m-r) div 10;
                s:=s+r;
        Until (r=0) and (m<10);
        Writeln('Tong cac chu so cua ',n,' la : ',s);
        READLN;
END.
 
S

storm5906

3. Có 3 lạoi tiền 10k, 20k, 50k. Hãy nêu các p.án có thể để từ 3 loại tiền đó có được 500k. Đếm số lượng các p.án

Bài 3:

Mã:
PROGRAM Bai_tap;
USES    CRT;
VAR     i,j,k,s:integer;
BEGIN
        Clrscr;
        s:=0;
        For i:=1 to 43 do
                For j:=1 to 22  do
                        For k:=1 to 9 do
                                If (i*10)+(j*20)+(k*50)=500 then
                                        Begin
                                                s:=s+1;
                                                Writeln(i,' to 10k ',j,' to 20k ',k,' to 50k ');
                                        End;
        Writeln('Co tat ca ',s,' phuong an!');
        READLN;
END.
 
T

tungvip95

bài 4:D

uses crt;
var a,b,c,x,y,z:integer;
begin
clrscr;
write('gio 1= ');readln(a);
write('phut 1= ');readln(x);
write('gio 2= '); readln(b);
write('phut 2= '); readln(y);
c:= a+b;
z:=x+y;
while z>=60 do begin
z:=z-60;
c:=c+1;
end;
writeln('tong cua 2 thoi gian la: ',c,' h ',z,' phut');
readln;
end.
 
T

tungvip95

các anh pro giải dùm em bài này:D
một người nông dân có một mảnh đất hình vuông.
mảnh đất đó lại được chia thành nhiều miếng đất nhỏ hình vuông.
mỗi miếng đất nhỏ có thể khô cằn( ký hiệu số 1) hay màu mỡ (ký hiệu số 0).
Người nông dân muốn lập một miếng ruộng hình chữ nhật trên mảnh đất này và miếng ruộng này chỉ gồm những miếng đất màu mỡ.
Hãy tính diện tích lớn nhất có thể của miếng ruộng của người nông dân(mỗi miếng đất màu mỡ là một đơn vị diện tích).
Yêu cầu: Lập một file input có dạng:
n : cạnh của mảnh đất
các miếng đất nhỏ màu mỡ hay khô cằn
In kết quả ra màn hình
Ví dụ: Ta có file input như sau:
5
1 0 1 0 1
0 0 0 0 0
1 0 0 0 1
0 0 0 0 1
1 1 1 1 1
Kết quả được in ra màn hình là 9
mọi người làm giúp em nhé:D
 
R

rain_river0423

Bác nào làm giúp em cái này với. Pascal cài ở máy em bị điên hay sao. Giả dụ, khi lập trình là:

Var M, N: integer;
Begin
Write ('Nhap N: '); readln(N);
M:=N;
Writeln (M);
Readln;
End.

Thì lập tức cái biến M in ra lạ hoắc, không hề giống N một chút nào. Thế là sao hả các bác? Ức chế quá mấy hôm nay không làm được bài tập không ngủ được.
 
L

laban95

mih có bài nhờ mấy bn giúp :D
1.một cửa hàng có các thùng sơn là 16kg, 17kg và 21kg. 1 người khách cần mua 185kg. Hãy viết chương trình tính chò cho bik cần bán bao nhiu thùg sơn mỗi loại để ko phải bán lẻ thùg nào
 
P

pk_ngocanh

Bác nào làm giúp em cái này với. Pascal cài ở máy em bị điên hay sao. Giả dụ, khi lập trình là:

Var M, N: integer;
Begin
Write ('Nhap N: '); readln(N);
M:=N;
Writeln (M);
Readln;
End.

Thì lập tức cái biến M in ra lạ hoắc, không hề giống N một chút nào. Thế là sao hả các bác? Ức chế quá mấy hôm nay không làm được bài tập không ngủ được.
uses crt; đâu roi` ?
mih có bài nhờ mấy bn giúp
1.một cửa hàng có các thùng sơn là 16kg, 17kg và 21kg. 1 người khách cần mua 185kg. Hãy viết chương trình tính chò cho bik cần bán bao nhiu thùg sơn mỗi loại để ko phải bán lẻ thùg nào
các bạn hộ bài đó nhá , cả bài này nữa !
tính [TEX]S_{(x) = a_1x^n + a_2x^{n-1} + a_3x^{n-2} + ... + a_{n-1}x^2 + a_nx + a_0 [/TEX]
với [TEX]a_1 , a_2 , a_3 , ... a_{n-1} , a_n [/TEX] là các số khác nhau
 
S

storm5906

mih có bài nhờ mấy bn giúp :D
1.một cửa hàng có các thùng sơn là 16kg, 17kg và 21kg. 1 người khách cần mua 185kg. Hãy viết chương trình tính chò cho bik cần bán bao nhiu thùg sơn mỗi loại để ko phải bán lẻ thùg nào

Bài 1:

Mã:
PROGRAM Ban_ghi;
USES    CRT;
VAR     i,j,k:integer;
BEGIN
        Clrscr;
        For i:=1 to 11 do
                For j:=1 to 11 do
                        For k:=1 to 8 do
                                If (i*16)+(j*17)+(k*21)=185 then
                                        Writeln(i,' thung 16kg ',j,' thung 17kg ',k,' thung 21kg');
        READLN;
END.
 
Top Bottom