Tin học Lập trình Pascal !

A

anhduc341748668

anh giúp em bài toán này nhé:viết CT chỉ ra số đứng xa 1 số nguyên tố nhất trong dãy số cho trước và số đứng gần nhất trong dãy số cho trước
 
H

hocsinhvq

bạn thử nghĩ xem một tử số có bao giờ bạn chia số kẹo của mình cho 0 người được không?
không bao giờ đúng không?
vì vậy không có số nào chia được cho số 0 đâu bạn ak
chăk bạn cũng đã hk toán rùi nhỉ?
 
H

hocsinhvq

mình không được hiểu đề cho lém
bạn có thể giải thích đề không?
[-([-([-(
 
H

hocsinhvq

mình không được hiểu đề cho lém
bạn có thể giải thích đề không?
[-([-([-(
 
C

coberacroi_kt

các anh chị nào đã học qua tin 11 nâng cao, thì chỉ em lớp 11 học về đồ hoạ có khó không ạ?? làm sao để tiếp thu tốt và hiểu và nghĩ ra đc chương trình???
 
K

kaitoukid1234

lam fgiups mình bài này nhá, về tệp

Số chính phương là một số nguyên có căn bậc hai là một số nguyên (ví dụ: 9 là số chính phương vì =3). Viết chương trình tìm, đếm và tính tổng các số chính phương có trong dãy số nguyên dương gồm N phần tử A1, A2, …, AN.
Dữ liệu vào: lấy từ tệp DATABAI2.INP gồm 2 dòng: Dòng đầu ghi số nguyên dương N (N<=10000), dòng tiếp theo ghi N số nguyên dương (mỗi số cách nhau một dấu cách).
Kết quả ra: ghi vào tệp KQBAI2.OUT gồm 3 dòng:
- Dòng 1 ghi các số chính phương của dãy giữ nguyên thứ tự xuất hiện (mỗi số cách nhau một dấu cách).
- Dòng 2 ghi số lượng số chính phương trong dãy.
- Dòng 3 ghi tổng của các số chính phương trong dãy.
 
T

thuythumattroi1999

nếu mấy bạn muốn sửa lỗi chia cho số không của Pascal, mấy bạn cần phải tải free pascal và sử dụng luôn nó.
 
T

tryvatly

Giúp mình bài này với gấp qạ khó qạ

1. Một hộ nghèo vay vốn của ngân hàng chính sách, được vay 30 triệu đồng với lãi suất ưu đãi 0,5 % / tháng, lãi không nhập vốn để tính lãi tháng sau nhưng cứ 1 năm lãi suất tăng thêm 10% nữa. Viết CT tính xem sau 5 năm vay vốn người đó phải trả ngân hàng là bao nhiêu?

2.Vé xe khách đi từ a -> b có giá tiền là 60 000 đ/1 người. Chủ xe muốn có chương trình để tính tiền lãi của mỗi chuyến. Biết chi phí xăng, các phục vụ khác hết a đồng, số khách từng chuyến là khác nhau. Em hãy viết CT nhập vào số khách và số tiền chi phí. In ra màn hình tiền lãi của chuyến đó?

3.Viết CT giải và biện luận pt: m.x^2 +(m-2).x+1=0 ?
 
O

ooouyenooo

giúp em với mai kiểm tra rồi. Lưu ý:pascal dạng file [UCâu:[/U] Viết chương trình nhập vào 1 số nguyên n có chữ số (nếu người dùng nhập không đúng 3 chữ số thì mời nhập lại) in ra file kết quả chữ số hàng trăm, chữ số hàng chục, chữ số hàng đơn vị. Dữ liệu vào là 1 file văn bản gồm 1 dòng nhập số n. Câu 2:Viết chương trình nhập 3 cạnh 1 tam giác suất ra file kết quả là tam giác thường hay tam giác vuông hay tam giác đều. Dữ liệu vào là 1 file văn bản có 3 dòng gồm: dòng 1 cạnh thứ nhất, dòng 2 cạnh thứ 2, dòng 3 cạnh thứ 3. Câu 3: có 3 bạn An, Bình,Cường cùng tham gia 1 trò chơi như sau: mỗi bạn nắm trong tay 1 đồng xu, mỗi đồng xu có 2 trạng thái sấp và ngữa. Theo hiệu lệnh cả 3 bạn cùng đưa đồng xu ra phía trước. Nếu cả 3 cùng sấp hay cùng ngữa thì chưa tìm ra người thắng (hòa nhau) . Nếu 1 bạn có trạng thái ngữa cò 2 người còn lại sấp (hoặc ngược lại)thì bạn đó thắng. Hãy viết chương trình để mô phỏng trạng thái sấp hoặc ngữa của 2 đồng xu ta dùng hàm Random(1)hoặc là Random(n)mod 2 với n>2
 
O

ooouyenooo

Em viết lại cho dễ nhìn
Câu 1:Viết chương trình nhập vào 1 số nguyên n có chữ số (nếu người dùng nhập không đúng 3 chữ số thì mời nhập lại) in ra file kết quả chữ số hàng trăm, chữ số hàng chục, chữ số hàng đơn vị. Dữ liệu vào là 1 file văn bản gồm 1 dòng nhập số n.

Câu 2:Viết chương trình nhập 3 cạnh 1 tam giác suất ra file kết quả là tam giác thường hay tam giác vuông hay tam giác đều. Dữ liệu vào là 1 file văn bản có 3 dòng gồm: dòng 1 cạnh thứ nhất, dòng 2 cạnh thứ 2, dòng 3 cạnh thứ 3.

Câu 3: có 3 bạn An, Bình,Cường cùng tham gia 1 trò chơi như sau: mỗi bạn nắm trong tay 1 đồng xu, mỗi đồng xu có 2 trạng thái sấp và ngữa. Theo hiệu lệnh cả 3 bạn cùng đưa đồng xu ra phía trước. Nếu cả 3 cùng sấp hay cùng ngữa thì chưa tìm ra người thắng (hòa nhau) . Nếu 1 bạn có trạng thái ngữa cò 2 người còn lại sấp (hoặc ngược lại)thì bạn đó thắng. Hãy viết chương trình để mô phỏng trạng thái sấp hoặc ngữa của 2 đồng xu ta dùng hàm Random(1)hoặc là Random(n)mod 2 với n>2
 
G

gnelly

Ad ơi cho e hỏi cách giải bài toán nhập 1 mảng 2 chiều rồi xuất giá trị của mảng theo hình xoắn óc
VD
3 2 1 9
8 9 7 6 thi kết quả sẽ là 3 2 1 9 6 5 3 1 1 8 9 7
1 1 3 5

va cho e xin luôn đáp án đề thì HSG thành phố nắm 2009,2010,2011
Em cảm ơn
 
V

vansonqtqb

nho cac ban giai thich ro bai pascal ve quy hoach dong nay cho minh voi
procedure quyhoachdong;BeginL[1]:=1;T[1]:=0;a[N+1]:=32767;
for i:=2 to N+1 do
begin jmax:=0; L:=1;
for j:=1 to i-1 do
if (a[j]<=a)and (L< L[j]+1) then begin
L:=L[j]+1;
jmax:=j;
end;
T:=jmax;
end;End
;Procedure Truyvet(m:integer);Begin
m:=T[m];
if m=0 then exit;truyvet(m);write(g,a[m],' ');end;
mình không hiểu cách tính bảng phương án cho lắm
cho mình hỏi l[j] ban dầu bằng bao nhiêu sau mỗi lần lặp trên
và cách truy vết dể tìm nghiệm minh cũng ko hiẻu
mong các bạn jups mình càng sớm càng tốt đang chuẩn bi thi rồi
cảm ơn nhiều
 
K

kulongpro379

Giúp e mấy bài này với:
1.Nhập vào 1 mảng, tìm ra dãy con tăng/giảm có độ dài lớn nhất trong mảng đó.
2.Nhập vào 1 mảng, kiểm tra xem mảng trên là mảng tăng dần, giảm dần hay ko tăng ko giảm.
3.Nhập vào 1 mảng, kiểm tra xem mảng trên là mảng cùng dấu, khác dấu hay đan dấu.
4.Nhập vào 1 mảng/xâu, tìm ra mặt bằng lớn nhất trong mảng/xâu đó.
 

dung8athdqy

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng sáu 2017
2
0
1
21
Ai giúp em bài này với:
clip_image002.gif
Ivica định lát phòng ngủ hình chữ nhật của mình bằng gạch men màu nâu, nhưng hàng gạch chạy sát chân tường là màu đỏ. Các chiều dài và rộng của phòng có kích thước nguyên. Gạch men có hình vuông kích thước 1×1. Sau khi đo đạc, tính toán Ivica mua về a viên màu đỏ và b viên màu nâu. Khi làm hợp đồng lát nền, cần phải điền vào mục kích thước phòng, Ivica phát hiện ra mình đã để quên bản ghi kích thước ở nơi mua gạch, trong túi chỉ còn hóa đơn cho biết các số ab. Không muốn quay lại tìm bản vẽ, Ivica ngồi tính lại kích thước phòng.
Cho ab (8 ≤ a ≤ 4×109, 1 ≤ b ≤ 1018). Hãy tính chiều dài d và chiều rộng w của phòng (dw). Dữ liệu vào đảm bảo có lời giải.
Dữ liệu: Vào từ bàn phím 2 số nguyên ab.
Kết quả: Đưa ra màn hình trên một dòng 2 số nguyên dw ngăn cách nhau bởi một dấu cách.
 

dung8athdqy

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng sáu 2017
2
0
1
21
Bài này nữa! Ai giúp em với!
Anna rất thích tính đối xứng, bởi vì một trong các lý do là tên của cô là một xâu đối xứng. Một xâu được gọi là đối xứng nếu việc đọc nó từ trái sang phải và từ phải sang trái là giống nhau.
Ở trường Anna được học về dãy xâu Fibonacci f0, f1, … như sau:
f0 = a
f
1 = b
fn
= fn-1fn-2 với mọi n ≥ 2 (nối của hai xâu Fibonacci liền kề trước).
Như vậy, 5 xâu Fibonacci đầu tiên là: “a”, “b”, “ba”, “bab”, “babba”.
Ngay lập tức Anna quan tâm đến vấn đề trong xâu fk, xâu con gồm các ký tự liên tiếp đối xứng dài nhất bằng bao nhiêu.
Hãy viết một chương trình giúp Anna giải quyết vấn đề này.
Dữ liệu: Vào từ bàn phím số nguyên k (0 ≤ k ≤ 80).
Kết quả: Đưa ra màn hình độ dài xâu con của xâu fk gồm các ký tự liên tiếp, đối xứng dài nhất.
 
Top Bottom