Tin học Lập trình Pascal !

M

memberdota

ai giup mình với:
viết ct nhập vào 1 dãy n phần tử số nguyên, kiểm tra số x(nhập vào) từ bàn phím có trong dãy hay không?...nếu có thì xuất ra .....nhưng mà các bạn làm giúp mình bằng công thức TRUE vs FALE và công thức exit
 
G

giotdangduongray

Nhập m >n
Liệt kê các số nguyên tố trong khoảng m n
Liết kê các số chính phương trong đoạn m n
 
H

hoangha8394

ai giup mình với:
viết ct nhập vào 1 dãy n phần tử số nguyên, kiểm tra số x(nhập vào) từ bàn phím có trong dãy hay không?...nếu có thì xuất ra .....nhưng mà các bạn làm giúp mình bằng công thức TRUE vs FALE và công thức exit

Nếu n bé thì dùng 1 function rồi for kiểm tra xem x cói xuất hiện không nếu có thì exit(true) nếu không thì exit(false);
Nếu n to thì sắp xếp rồi tìm kiếm nhị phân :D
 
H

hoangha8394

Nhập m >n
Liệt kê các số nguyên tố trong khoảng m n
Liết kê các số chính phương trong đoạn m n

Phải là n>m mới đúng chứ.
for i từ m tới n rồi kiểm tra số nguyên tố bằng cách kiểm tra các số trong đoạn từ 2 đến phần nguyên căn(i) nếu i chia hết cho 1 số bất kỳ => không phải số nguyên tố,ngược lại không phải :D
Số chính phương thì chỉ cần sqr(trunc(sqrt(i)))=i => i là số chính phương(i chạy từ m đến n :D
 
H

hanah_anna95

1)
a/nhập mảng một chiều các vé xem phim(tên kiểu,bảng ghi: vé ) biết rằng 1 vé xem phim gồm tên phim (chuỗi tối đa 20 kí tự,giá tiền kiểu số nguyên:4 byte longint) xuất chiếu và ngày xem đều là kí tự chuỗi:20 kí tự

b/xuất các thành phần của mảng
c/tính tổng giá tiền của tất cả các vé trên mảng
d/sắp xếp các phần tử trong mảng tăng dần theo giá tiền

2
a/nhập mảng một chiều các lớp học .biết rằng 1 lớp học gồm tp:tên lớp:chuỗi 30 kí tự,sĩ số kiểu số nguyên 2 byte

b/xuất mảng

c/tìm tên lớp có sĩ số đông nhất

3 nhập mảng một chiều các đại lí biết rằng 1 đại lí gồm tp mảng đại lí:chuỗi,tên đại lí:chuỗi đại lý integer-4 byte

b/xuất mảng

c/tìm một đại lý theo tên đại lý
 
T

thiennu274

Mấy anh mấy chị giải giùm em bài nỳ
Sắp xếp số trong chuỗi theo chiều tăng dần
Ví dụ
Nhập vào ab5cd4e10f9
Xuất ra ab4cd5e9f10

Nếu hơn thì viết ra cái chương trình giúp em lun nhá
Thanks nhìu
 
K

kool_boy_98

có ai có đề thi hsg tin năm ngoái không? cho tui đi, sắp đi thi rùi, lo quá!
 
T

talamaga

ai gip minh bai nay voi minh dung free do nha mong cac pro giup do

Balô 2
Cho n đồ vật, vật thứ i có khối lượng Wi, và có gtrị Ci
Yêu cầu: hãy tìm cách chọn các đồ vật trong n đồ vật( mỗi loại đồ vật chỉ chọn 1), xếp vào balô sao cho tổng gtrị của các đồ vật trong balô là lớn nhất nhưng tổng khối lượng của chúng không vượt quá zới hạn quy định là s.
- Dữ liệu vào từ file’balo2.inp’:
+ dòng đầu chứ 2 số n và s( s,n, <=100)
+ n dòng tiếp theo mỗi dòng chứa 2 số Wi, Ci
- kết wả: ghi vào file: ‘balo2.out’:
+ dòng đầu ghi tổng gtrị lớn nhất
+ các dòng tiếp theo mỗi dòng ghi 3 số I,Wi, Ci lần lượt là số thứ tự, khối lượng, gtrị của đồ vật được chọn vào balô
gia tri nhap vao file
Balo2.inp
4 17
3 1
5 4
6 2
7 6
Balo2.out
11
1 3 1
2 5 4
4 7 6
 
G

gapro124

giúp em bài này nha, em mới làm quen nên chưa hiểu về cái này lắm, có mấy bài tập
1, Viết chương trình nhập vào 1 số nguyên n, biểu diễn số đó dưới dang tổng của các số phi-bô-na-xi.
( số phi-bô-na-xi là số thuộc dãy 1,1,2,3,5,8,13..... nghĩa là số này bằng tổng hai số đứng trước nó)
2,,Viết chương trình nhập vào 1 số nguyên n, kiểm tra n có phải là số đơn điệu hay không? ( số đơn điệu là số mà các chữ số của nó luân phiên nhau giảm tăng hoặc tăng giảm).
___________
 
R

rinkas2

em có bài này muốn hỏi m.n ạ
1.Viết chương trình giải pt trùng phương
ax^4+bx^2+c=0
2. Viết ct giải hệ pt
ax+by=c
px+py=r
3. Viết ct nhập một kí tự từ bàn phím và in ra màn hình:
- Số nếu đó là số
- chữ hoa nếu nó là chữ thường
-chữ thường nếu nó là chữ hoa
-Câu 'chào tạm biệt' nếu nó k phải chữ hay số
Biết bảng mã ASCII của chữ thường bằng bảng mã chữ hoa tương ứng+32
4. viết ct nhâp 3 số ng.dương từ bàn phím và in ra màn hình dãy số đã sắp xếp theo thứ tự tăng dần



Tiện thể cho em hỏi luôn muốn tìm giải thuật trong pascal thì tìm ở đâu ạ
 
Last edited by a moderator:
M

mikelhpdatke

em có bài này muốn hỏi m.n ạ
1.Viết chương trình giải pt trùng phương
ax^4+bx^2+c=0
2. Viết ct giải hệ pt
ax+by=c
px+py=r
3. Viết ct nhập một kí tự từ bàn phím và in ra màn hình:
- Số nếu đó là số
- chữ hoa nếu nó là chữ thường
-chữ thường nếu nó là chữ hoa
-Câu 'chào tạm biệt' nếu nó k phải chữ hay số
Biết bảng mã ASCII của chữ thường bằng bảng mã chữ hoa tương ứng+32
4. viết ct nhâp 3 số ng.dương từ bàn phím và in ra màn hình dãy số đã sắp xếp theo thứ tự tăng dần



Tiện thể cho em hỏi luôn muốn tìm giải thuật trong pascal thì tìm ở đâu ạ

Giải thuật thì có nhiều lắm, bạn muốn tìm cuốn nào :D
 
P

penhoksu

Mấy anh chị cho em xin tài liệu (nhất là phần bài học) về xâu được không ạ? Em mới học pascal nên vẫn còn yếu về phần xâu lắm
 
P

penhoksu

Anh cho em hỏi ý tưởng để giải bài "Giải mã thông điệp" là gì ạ?

Cho xâu kí tự S: “Thanh Pho Da Nang”

Xâu S gồm có 4 từ được xác định như sau:
1: Thanh 2: Pho 3: Da 4: Nang
Hai người bạn A và B muốn trao đổi một thông điệp cho nhau nhưng lại không muốn người khác đọc vào hiểu ngay nên nghĩ ra một cách như sau: Xáo trộn trật tự của các từ trong một câu. Tất nhiên, để bạn của mình hiểu được thì cẩn phải có một quy tắc “giải mã” thông điệp đó. Quy tắc giải mã cũng khá đơn giản là:
Mỗi câu trong thông điệp có N từ sẽ được kèm với một dãy số gồm n số nguyên dương đôi một khác nhau và không lớn hơn n. Trong dãy số đó, nếu số thứ i có giá trị là j thì từ thứ j trong câu thông điệp trên sẽ chuyển thành từ thứ i trong câu thông điệp cần tìm.

Yêu cầu: Lập trình giải mã một thông điệp cho trước.

Input: File văn bản MESS.INP gồm 2 dòng:

• Dòng đầu ghi một xâu kí tự có không quá 255 kí tự là thông điệp được gửi đi. Trong kí tự này không quá 50 từ, mỗi từ có không quá 30 kí tự.
• Dòng thứ 2 ghi một dãy các số nguyên dương đôi một khác nhau dùng để giải mã thông điệp trên.

Output: File văn bản MESS.OUT gồm một dòng ghi xâu kí tự là thông điệp đã được giải mã.

Em nghĩ đến cách dùng 2 mảng để lưu. Mảng 1 để lưu từng từ, mảng 2 để lưu vị trí của từ. Nhưng vẫn chưa biết phải lưu vào như thế nào. Anh có thể giúp em được không ạ?
 
1

11thanhkhoeo

Dùng mảng 2 chìều kiểu char

1 chiều là từ

1 chiều là vị trí từ

Sau đó đảo vị trí

Thế thôi

Thân
 
C

cuong276

Lâu rồi không làm. Bây giờ thử làm coi sao
Mã:
var a,c:array[1..100] of string;
    b:array[1..100] of integer;
    st:string;
    f,g:text;
    i,cs,n,j:integer;
begin
     assign(f,'mess.inp');
     reset(f);
     while not eoln(f) do read(f,st);
     readln(f);
     n:=1;
     while not eoln(f) do
           begin
                read(f,b[n]);
                inc(n);
           end;
     dec(n);
     cs:=1;
     for i:=1 to n do
         begin
              a[i]:='';
              for j:=cs to length(st) do
                  begin
                       a[i]:=a[i]+st[j];
                       if st[j]=' ' then
                          begin
                               cs:=j+1;
                               break;
                          end;
                  end;
         end;
     close(f);
     assign(g,'mess.out');
     rewrite(g);
     for i:=1 to n do
         begin
              j:=b[i];
              c[i]:=a[j];
         end;
     for j:=1 to n do write(g,c[j],' ');
     close(g);
end.
 
Top Bottom