Lập nhóm Vật Lý 9 đê !!!

Status
Không mở trả lời sau này.
H

h4ng_m0ng_cb

mình nữa nè
1,Tên Hằng ( 15 tuổi)
2, Ních yahu: h4ng_m0ng_cb
3, lý do: Đơn giản vì yêu thích vật lý
Hum qua
ông thầy mới hỏi mình 1 câu. Chả biết nó đã xuất hiện ở đâu chưa.
Câu hỏi thế này nè
tại sao ngta ko dùng 1 dây đồng to để làm lõi dây mà làm những dây đồng nhỏ xoắn vào nhau
 
H

havy_204

mình bóc tem lun các bn giúp mình bài 5.12 và 5.13 sách bài tập vật lí quyển mới nhé
mình thank nhiu nhìu
Bài này dễ wa mà, bạn tham khảo cách giải này của tớ xem sao nhé ^v^ nếu có j sai sót thì pot lại nhé
Bài5.12:khi mắc nối tiếp :R =R1 +R2=U/I =1.8/0.2=9(ôm) (1)
khi mắc song song thì: R = (R1 *R2)/(R1 +R2) =U/Í =1.8/0.8 =2 (ôm)(2)
theo bài ra ta có hệ phương trình (1) và (2),cái này bạn tự giải nha
Kết quả là R1 =6 (ôm)
R2= 3(ôm)
hoặc ngược lại
Bài 5.13 : bạn sang phần bên cạnh có đáp án đó,hihi


 
M

miko_tinhnghich_dangyeu

bài này bạn vitcon10 đã lập hẳn 1 topic rồi
mình đẫ trả lời rồi mà !^^
 
Z

zuihetsuc114

e hèm !!! Kết quả của các bạn có 1 số sai sót như sau :
----Bạn Clamp_ilu cách làm thì đúng nhưngh sai 1 lỗi rất ..... dẫn đến kết quả câu b sai : gọi R vôn kế lả Rv. Khi mắc Rv vào AE thì Uv=60V=>UEB=60V mặt khác IAE=IEB==>RAE=REB. Hay 3RRv/(3R+Rv)=R=>Rv=1.5R
a,mắc vôn kế vô AD. RAD=2RRv/(2R+Rv)=3R/3.5. Rtđ=3R/3.5+2R=20.R/7. Im=120.7/20.R=42/R. Uv=3R/3,5.42/R=36V
b,Rv mắc vôAC. RAC=R.Rv/(R+Rv)=3.R/5. Rtđ=3R/5+3R=18R/5. Im=120.5/18R=100/3R. Uv=100/3R.3R/5=24VNhìn lại dùm tí đi !!! Bấm máy hay tính tay ma chia sai kìa.Kết quả đúng của câu b là 20V
Cách giải nhanh hơn là các bạn áp dụng công thức U1/U2=R1/R2.Nhanh hơn đó
----Bạn havy_204 đã làm đúng bài 3 ...
----Tiếp theo là bạn baby_banggia34. Có lỗi như sau : hehehe
Lỗi 1 :Bài 5 của bạn làm sai rồi. Rất tiếc !!! Xin mới các bạn khác tham gia giải lại bài 5 nha. Nếu ko nghĩ ra thì pmmm mình chỉ cho hướng giải. Ai giải đúng sẽ được mình cảm ơn .
Lỗi 2 :Bài 1)Một thau nhôm khối lượng 0,5 kg đựng 2 kg nước ở 20*C ( ko có dấu độ)
a) Thả vào thau nước một thỏi đồng có KL 200g lấy ở lò ra. Nước nóng đến 21,2*C. Tìm nhiệt độ của bếp lò. Biết nhiệt dung riêng của nhôm,nước,đồng lần lượt là c1 = 880J/Kg.K; c2 = 4200J/Kg.K; c3 = 380J/Kg.K. Bỏ wa sự tỏa nhiệt ra môi trường.. Ê cái này mà ko phải là câu hỏi thì là gì hả ? còn câu b thì ko giải ? . Xin mới các bạn khác tham gia giải lại bài 1 nha.
Còn Bài 2 thì bạn baby_banggia34 đã làm đúng đáp án nhưng chưa trình bày cách giải. Các bạn tham khảo thêm.Nếu tui mà là giáo viên chấm thi mà bạn trình bày dzậy chắc tui cho bạn ....... điểm.
 
H

havy_204

Nếu tớ mà giải đúng bài 5 thì nhớ thanks đó zuihetsuc114 ạ, tớ giải thử nhá( chỉ cần áp dụng tuần tự các cách tr đề là đc) ::)
Người ta rót lượng nước từ bình 1 sang bình 2 sau khi cân bằng nhiệt t3 ta có :
gọi m là khối lượng của nước đc rót sang thì :
m. c.(t -t1) = m2 .c .(t2 -t)
=\Rightarrowlưọng nước từ bình 2 sang bình 1 sau khi cân bằng nhiệt là :m1 -m
\Rightarrowm.(t-t1)=m1(t3 -t1)
từ 2 dữ kiện trên thay số vào ta tính đc :t =58*C
m=0.1kg
b)câu b tương tự thôi , đáp số là : t4=23.76*C
Nếu đúng thì nhớ thanks đó ^v^:p:p:p:p
 
G

glasstear_154

cho tui tham gia vơissssssssss
họ và tên:nguyễn thị phương thảo
nick nà:glasstear_sad_dropforyou154(cấm pm bậy)
ý nguyện zô nhóm:mún mình hok còn gà môn lý
 
Z

zuihetsuc114

Bài của havy_204:
Người ta rót lượng nước từ bình 1 sang bình 2 sau khi cân bằng nhiệt t3 ta có :
gọi m là khối lượng của nước đc rót sang thì :
m. c.(t -t1) = m2 .c .(t2 -t)
=lưọng nước từ bình 2 sang bình 1 sau khi cân bằng nhiệt là :m1 -m
m.(t-t1)=m1(t3 -t1)
từ 2 dữ kiện trên thay số vào ta tính đc :t =58*C kết quả đúng là 59*C
b)câu b tương tự thôi , đáp số là : t4=23.76*C
Còn nữa là đúng.
 
L

lananh222995

mình cũng muốn
tên : trần lan anh
yahoo:gjrlstyle_222995
ý nguyện vào nhóm:vào chuyên lí
 
L

levinhsonbmt

mình tên:lê vĩnh sơn
yahoo:nhockjll_die@yahoo.com
ý nguyện vào nhóm..:trao đổi kinh nghiệm hén....có gì giúp mình nhé...định vào thi chuyên lý đây...hihi
 
L

levinhsonbmt

giúp mình mấy bài này nhé....
Ba người đi xe đạp từ A đến B với các vận tốc không đổi.người thứ nhất và người thứ hai xuất phát cùng 1 lcú với các vận tốc tương ứng là V1=10km/h và V2=12km/h.người thứ 3 xuất phát sau hai hngười trên 30 phút
nên khoảng thời gian giữa hai lần gặp cảu người thứ ba vơi hai người đi trước là đenta thời gian(t) =1 giờ...tìm vận tốc của người thứ ba..
cảm ơn đã giải hộ nhé
 
T

thongoc95

tên : trần thanh minh
y!m : girl_friendly_9x95@yahoo.com.vn
ý nguyện : theo phương châm " hok bik thì phải hỏi, hok giỏi thì phải học"
P/s: Mình thấy nhìu nhóm dc lập trên diễn đàn oy, mình đăng kí cũng nhìu mà chỉ thấy đăng kí xong là thui chẳng hoạt động mấy, mình hi vọng nhóm này sẽ hoạt đọng một cách thường xuyên .
 
B

baby_banggia34

giúp mình mấy bài này nhé....
Ba người đi xe đạp từ A đến B với các vận tốc không đổi.người thứ nhất và người thứ hai xuất phát cùng 1 lcú với các vận tốc tương ứng là V1=10km/h và V2=12km/h.người thứ 3 xuất phát sau hai hngười trên 30 phút
nên khoảng thời gian giữa hai lần gặp cảu người thứ ba vơi hai người đi trước là đenta thời gian(t) =1 giờ...tìm vận tốc của người thứ ba..
cảm ơn đã giải hộ nhé


gọi tgian ng thứ 3 đi để gặp ng 1 là t,gặp ng 2 là t', vt ng 3 là v3
quãng đg ng1 đi đc trong 30 phút làS1=10.0.5=5(km)
qđg ng2 đi đc trong 30 phut là S2=12.0,5=6(km)
ta có:v3.t-v1.t=5\Rightarrowt=5/v3-10
v3.t'-v2.t'=6\Rightarrowt'=6/v3-12

lại có:t'-t=1\Rightarrow6/v3-12 -5/v3-10 =1
(giải ra nhe!)
\Rightarrowv3=8(km/h) hoặc v3=15(km/h)
mà v3>v1,v3>v2 \Rightarrowv3=15km/h
 
L

levinhsonbmt

cảm ơn bạn đúng rồi đó.....v3=15km/h....chính xác tuyệt đối...bài nì lấy từ bài thi học sinh giỏi của tui đó....
 
L

laocaionline_95

den' luot tui
Ho. va` ten: Tran` Ha` Manh.
YM: congtu_phongluulc
Y' nguyen.:vj` chj? hoc joj? lj' thu' 2 lop'(thua thang thu' nhat') nen muon vao dey de hoc họ kjnh nghjem va de? vuot. mat thang` dung thu' nhat' o lop'(bao h len dc thj da ta. ca? nha`)
 
N

nhung13895

minh rất muốn
cho mình tham gia với
Tên: Nhung
Yahoo:yelowfish138@yahoo.com
Mục Đích:cùng học với những bạn co cùng sở thích
 
K

kienna

Họ tên: Lê Quốc Việt
Nick: boy_thjxgame
Ý nguyện khi vào nhóm lý:cố gắng trao dồi kiến thức để học giỏi môn này hơn
 
L

lam10495

Tên : Đỗ Hoàng Lâm
Yahoo : no_love_for_u
Nguyện vọng : vô nhóm để biết thêm nhiều điều về môn lý , giúp giỏi lý hơn , vì lý SBT năm nay cải cách có 1 số bài khó , hi vọng vô nhóm có thể hiểu đc các BT khó đó

p/s : Bài 8.2 , 8.4 , 8.11 làm sao =.=
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom