Lập nhóm Vật Lý 9 đê !!!

Status
Không mở trả lời sau này.
Z

zuihetsuc114

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

----Nội dung :
- Các bạn có thể post các bài tập hoặc các câu hỏi ở đây nếu các bạn không tự giải ra được để mọi người cùng nghĩ và giải quyết nó hộ bạn.
- Đưa ra các bài tập khó để chuẩn bị cho kỳ thi học sinh giỏi năm lớp 9 và vào trường chuyên lớp 10 dành cho các bạn yêu thích và say mê Lý .
----Mọi người đều có thể gia nhập vào nhóm Lý để có thể học tốt hơn môn Lý. Ái có nhu cầu thì đăng kí nha :
* Họ và tên : ( Mày tên gì ? )
* Yahoo : ( Đưa tao cái nick chat )
* Ý nguyện khi vào nhóm lý : ( Vào đây làm gì hả ? )
--- Bản đăng ký của tui :
· Họ và tên : Trần Vĩnh Thành Sang
· Yahoo: gianghohiemac20102000@yahoo.com
· Ý nguyện vào nhóm : trao đổi kinh nghiệm, học hỏi kiến thức và để quen nhiều bạn hơn :D. Thi xong xuôi tất cả lại về
MÀI DZO! MAI DZO
 
K

kira_l

* Họ và tên :vô lễ :)) hằng
* Yahoo : nhìu nick nhắm :)) =)) kuroo_blackjack_0o0
* Ý nguyện khi vào nhóm lý : học tập và làm theo lời ;)) mình ;))

đc chưa nhở ;;)
 
H

havy_204

Tớ cũng muốn tham gia:M055:
Họ và tên : Nguyễn Hà Vy 15 tuổi
Nick yahoo: havy_204@yahoo.com ,
Ý nguyện vào nhóm : để học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau ngoài ra còn để làm wen với nhiều bạn có cùng sở thik, hihi
:M055::M055:
 
V

vitcon10

u u chotui tham gia với ha
* Họ và tên : vũ tâm nguyên
*Yahoo : nobitahaudau95
* Ý nguyện khi vào nhóm lý :trao đổi kinh nghiêm học lí , đẻ học tốt lí hơn
 
V

vitcon10

mình bóc tem lun các bn giúp mình bài 5.12 và 5.13 sách bài tập vật lí quyển mới nhé
mình thank nhiu nhìu
 
M

miko_tinhnghich_dangyeu

Tiếp theo là tôi nhé :
Họ tên : Đỗ Ngọc Tuyết 15 t
Y!M : là tên đăng nhập lun ^^
Mục đích : giống như những bạn khác
trao đổi kinh nghiệm và mong các bạn giúp đỡ hơn
NHắn với bạn vitcon10 mình đã lám cho bạn rùi đó ^^
 
V

vampire_knight_1710

* Họ và tên :phương Quỳnh
* Yahoo :snoopy_1710
* Ý nguyện khi vào nhóm lý :muốn trau dồi thêm kiến thức và mong nhận được sự giúp đỡ của mọi người
 
Z

zuihetsuc114

Bây giờ số thành viên đã là 6 . Chúng ta có thể đưa ra một số bài tập cho cả nhóm làm rồi :
Mình ra lò một số bài trước nha: Làm một số bài điện trước cho dzui nha
1) Có 1 số điện trở r = 5 ( ôm ) . Hỏi phải dùng bao nhiêu điện trở và cách mắc nó để có mạnh điện có điện trở là
a) R= 8 (ôm) b ) R = 2 (ôm)
2) (khó đấy)Cho mạnh điện với 4 điện trở giống nhau ( cùng R) mắc nối tiếp với nhau và mắc vào 2 điểm A,B. Các điểm được đánh dấu như sau : A -- R -- C -- R -- D -- R -- E -- R -- B ( R là điện trở còn các chữ A,B,C,D,E là các điễm )
HĐT giữa A , B luôn ko đổi và là U = 120V. Mắc 1 vôn kế ( có điện trở Rv) vào 2 điểm A và E thì vên kế chỉ 60V. Tìm số chỉ của vôn kế khi mắc vôn kế vào 2 điểm:
a)A và D b)A và C
 
M

miko_tinhnghich_dangyeu

làm bài dễ trước nhé!

a, ta có R tương đương là 8 ôm nên cách mắc đơn giản nhất là thêm 1 cái điện trở = 3ôm mắc nối tiếp là ổn
b, Do R tương Dương = 2 nên ta mắc mạch song song
Gọi điện trở cần phải tìm là x ta có
[TEX]R=\frac{rx}{r+x}=2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow10+2x=5x[/TEX]
[TEX]x=\frac{10}{3}[/TEX](số ko đẹp nhỉ ^^)
Vậy điện trở còn lại là = 10/3
Chắc là đúng các bạn nhỉ ^^ có j mong dc góp j
 
Last edited by a moderator:
H

havy_204

b)Ta thấy : R =2(ôm) < r=5 (ôm)
\RightarrowR // r
\RightarrowR =(r .R1) /(r +R1) = (5. R1) /(5+ R1)=2
\Rightarrow 10+2R1 =5R1
\RightarrowR1 = 10/3 (ôm)
Ta lại có : R1 =10/3 < r =5 (ôm)
\RightarrowR1 // r
R1 = (r . R2 ) / (r +R2)
\Leftrightarrow 10/3 = (5 . R2)/ (5+ R2)
\Leftrightarrow15 R2 =50+10R2
\Leftrightarrow5 R2 = 50
\RightarrowR2 =10(ôm)
*Ta cso tiếp : R2=10 (ôm) > r= 5 (ôm)
\Rightarrowr nt R2
R2 = r + R3 \Leftrightarrow10 = 5 + R3 \Rightarrow R3 = 5 (ôm)
\Rightarrow R3 =5 (ôm) = R =5 (ôm)
Vậy mạch điện có 4 điện trở (đúng hok bạn )
( cách giải hơi khó hiểu nên mọi người xem kỹ với nha)^V^
(câu a tương tự nhưng dễ hơn), còn cách mắc thì k bít đưa lên = cách nào thông cảm nha mọi người T x T
 
Last edited by a moderator:
H

havy_204

a, ta có R tương đương là 8 ôm nên cách mắc đơn giản nhất là thêm 1 cái điện trở = 3ôm mắc nối tiếp là ổn
b, Do R tương Dương = 2 nên ta mắc mạch song song
Gọi điện trở cần phải tìm là x ta có
[TEX]R=\frac{rx}{r+x}=2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow10+2x=5x[/TEX]
[TEX]x=\frac{10}{3}(số ko đẹp nhỉ ^^)[/TEX]
Vậy điện trở còn lại là = 10/3
Chắc là đúng các bạn nhỉ ^^ có j mong dc góp j
Bạn ơi ,đọc kỹ đề đi ,đề đâu phải hỏi điện trở có giá trị bằng mấy , hỏi là có bao nhiêu điện trở mà thôi , xem lại đi miko
 
H

havy_204

Bài 2 khó wa, nhưng câu a bài 2 tớ làm nháp đc : U AD= 36 (v)
( 0 bít có đúng không??????nếu đúng thì pót lại cho mình nha)
 
Z

zuihetsuc114

kết quả của bạn havy_204 đã là đúng rồi đó mọi người. Các bạn tiếp tục tham gia giải tiếp phần còn lại đi để mình post bài khác nha. Nhưng hãy trình bày cách giải vào để mọi người tham khảo nha.
Bây giờ chúng ta học Nhiệt nghe :( mức độ khó tăng dần đó )
1)Một thau nhôm khối lượng 0,5 kg đựng 2 kg nước ở 20*C ( ko có dấu độ)
a) Thả vào thau nước một thỏi đồng có KL 200g lấy ở lò ra. Nước nóng đến 21,2*C. Tìm nhiệt độ của bếp lò. Biết nhiệt dung riêng của nhôm,nước,đồng lần lượt là c1 = 880J/Kg.K; c2 = 4200J/Kg.K; c3 = 380J/Kg.K. Bỏ wa sự tỏa nhiệt ra môi trường.
b)Thực ra, trong trường hợp này, nhiệt tỏa ra môi trường là 10% nhiệt lượng cung cấp cho thau nước.Tìm nhiệt độ thực sự của bếp lò.
2)Bỏ một vật rắn khối lượng 100g ở 100*C vào 500g nước ở 15*C thì nhiệt độ sau cùng của vật là 16*C. Thay nước bằng 800g chất lỏng khác ở 10*C thì nhiệt độ sau cùng là 13*C. Tìm nhiệt dung riêng của vật rắn và chất lỏng. Cho nhiệt dung riêng của nước là 4200J/ kg.k
3)Một nhiệt lượng kế bằng nhôm có KL m1 = 100g chứa m2 = 400g nước ở nhiệt độ t1 = 10*C. Người ta thả vào nhiệt lượng kế một thỏi hợp kim nhôm và thiếc có khối lượng m = 200g được nung nóng đến nhiệt độ t2 = 120*C. Nhiệt độ cân bằng của hệ thống là 14*C. Tính khối lượng nhôm thiếc có trong hợp kim. cho nhiệt dung riêng của nhôm, nước, thiếc lần lượt là c1 = 900J/kg.K,c2 = 4200J/kg.K,c4 = 230J/Kg.K
4) Một khối sắt có khối lượng m ở nhiệt độ 150*C khi thả vào một bình nước thì làm nhiệt độ của nước tăng từ 20*C lên 60*C. Thả tiếp vào nước khối sắt thứ 2 có khối lượng m/2 ở 100*C thì nhiệt độ sau cùng của nước là bao nhiêu ? Coi như chỉ có sự trao đổi nhiệt giữa các khối sắt và nước.
5)Có 2 bình cách nhiệt. Bình 1 chứa m1 = 2kg nước ở t1 = 20*C, bình 2 chứa m2 = 4kg nước ở t2 = 60*C. Người ta rót một lượng nước từ bình 1 sang bình 2, sau khi cân bằng nhiệt, người ta lại rót một lượng nước m như thế từ bình 2 sang bình 1. Nhiệt đô cân bằng ở binh 1 là t1= 21,95*C
a) Tính lượng nước m trong mỗi lần rót và nhiệt độ cân bằng t2 của bình 2.
b)Nếu tiếp tục thực hiện lần thứ 2,tìm nhiệt độ cân bằng của mỗi bình.
(Éc mõi tay wa !!! Cố mà làm đi ) Có gì thắc mắc cứ pm Yahoo nha
 
C

clamp_ilu

bài của hà vy tuy đúng nhưng chưa giải chị giải cho nha
gọi R vôn kế lả Rv
khi mắc Rv vào AE thì Uv=60V=>UEB=60V mặt khác IAE=IEB==>RAE=REB
hay 3RRv/(3R+Rv)=R=>Rv=1.5R
a,mắc vôn kế vô AD
RAD=2RRv/(2R+Rv)=3R/3.5
Rtđ=3R/3.5+2R=20.R/7
Im=120.7/20.R=42/R
Uv=3R/3,5.42/R=36V
b,Rv mắc vôAC
RAC=R.Rv/(R+Rv)=3.R/5
Rtđ=3R/5+3R=18R/5
Im=120.5/18R=100/3R
Uv=100/3R.3R/5=24V
còn mấy bài mới post đề dài quá hết muốn đọc lun chứ giải kiểu gì
 
P

phamthingocdiep

Mjk nua~ muk` cho mjk tham gia cung lun !!! ^^

*Ho va te^n : pham ngoc diep
* njck yahoo : p3_hay_h0c_nh3
* y" nguye^n va0 nh0m" : de^? h0c to^t" h0*n ne` , noj" chung na` nhju dje^u lem" !!!!
 
H

havy_204

*Các bạn tham khảo cách làm bài 3 của tớ nha( có j sai sót mong đc mọi người cho ý kiến )thực ra bài này tớ làm rồi,hihi
Đổi 200g =0.2 kg( đây là khối lượng của kim loại nhôm và thiếc)
\RightarrowQ toả ra của để nung nóng nhiệt độ đến 12*C rồi giảm xuống 14*C là:Q= (t2-t3).(m3c1+m4c4)
=(120-14).(900.m3 + 230.m4)
=106(900m3-230m4)
=10600*(9m3 + 2.3m4)
Mặt khác : Q2 thu vào =(m1c1 +m2c2).(t3 -t1)
=(0.1 *900 +0.4 *4200)*(14-10)
=7080 (J)
mà Q thu vào =Q toả ra nên : 10600(9m3 -2.3m4)=7080\Rightarrowta có hệ phương trình sau:
\Rightarrow9m3 -2.3m4 =7080/10600
m3 +m4 =0.2
bấm máy tính giải hệ ta đc : m3=0.031(kg)
m4=0.169(kg)
(keke, ra rồi đó,nhưng mấy bài còn lại khó wa, tớ lại *** phần Nhiệt nên miễn cho tớ nhé ^V^)hihih
 
D

drmonkey11

Cho mình tham gia với ..! mình xin báo danh luôn ...!
1, Họ and Tên : Trương Thế Anh ( 15 tuổi )
2. nick y!m : tta.heyyou
3, lý do vào nhóm : muốn nâng cao thêm kiến thức , giao lưu ,học hỏi ..........
.............!!!!!!!!!!...;););););););).!!!!!!!!!!!..........
 
B

baby_banggia34

5)Có 2 bình cách nhiệt. Bình 1 chứa m1 = 2kg nước ở t1 = 20*C, bình 2 chứa m2 = 4kg nước ở t2 = 60*C. Người ta rót một lượng nước từ bình 1 sang bình 2, sau khi cân bằng nhiệt, người ta lại rót một lượng nước m như thế từ bình 2 sang bình 1. Nhiệt đô cân bằng ở binh 1 là t1= 21,95*C
a) Tính lượng nước m trong mỗi lần rót và nhiệt độ cân bằng t2 của bình 2.
b)Nếu tiếp tục thực hiện lần thứ 2,tìm nhiệt độ cân bằng của mỗi bình.
(Éc mõi tay wa !!! Cố mà làm đi ) Có gì thắc mắc cứ pm Yahoo nha

nhiệt lượng b1 nhận đc sau khi rót đi rót ali jlượng nc m là:
Q1=m1.c.(21.95-t1)=163800(j)
nhiệt lượng b2 toả ra :Q1=2=163800(j)
mà Q2=m2.c(60-t')=163800(j)
\Rightarrowt'=50.25*C
Phần b tương tự :nhiệt độ cân bằng ở b1 là 23,33*C, b2 là 43,35*C
 
B

baby_banggia34

1)Một thau nhôm khối lượng 0,5 kg đựng 2 kg nước ở 20*C ( ko có dấu độ)
a) Thả vào thau nước một thỏi đồng có KL 200g lấy ở lò ra. Nước nóng đến 21,2*C. Tìm nhiệt độ của bếp lò. Biết nhiệt dung riêng của nhôm,nước,đồng lần lượt là c1 = 880J/Kg.K; c2 = 4200J/Kg.K; c3 = 380J/Kg.K. Bỏ wa sự tỏa nhiệt ra môi trường.
b)Thực ra, trong trường hợp này, nhiệt tỏa ra môi trường là 10% nhiệt lượng cung cấp cho thau nước.Tìm nhiệt độ thực sự của bếp lò.
2)Bỏ một vật rắn khối lượng 100g ở 100*C vào 500g nước ở 15*C thì nhiệt độ sau cùng của vật là 16*C. Thay nước bằng 800g chất lỏng khác ở 10*C thì nhiệt độ sau cùng là 13*C. Tìm nhiệt dung riêng của vật rắn và chất lỏng. Cho nhiệt dung riêng của nước là 4200J/ kg.k

Bài 1 phần a bạn ko có câu hỏi
bài 2:
có ptrình cân bằng nhiệt
Q1=Q2\Leftrightarrow0,1.c1.(100-16)=0,5.4200.(16-15)\Leftrightarrow8,4c1=2100\Rightarrowc1=250j/kg.K
thay nc bằng chất lỏng khác có
Q1'=Q3\Leftrightarrow0,1.250.(100-13)=0,8.C3.(13-10)\Leftrightarrow2175=2,4c3\Leftrightarrowc3=906,25j/kg.K
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom